Đỉnh Pháp Vương ads

1 Tuần Quan Hệ Mấy Lần Là Tốt Và An Toàn Cho Sức Khỏe?

1 tuần quan hệ bao lần thì tốt

Thời gian trước tôi có chia sẻ một video với chủ đề “quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần là đủ, quan hệ tình dục nhiều có làm sao không”. Video này đã đạt tới 2 triệu lượt xem trong một thời gian ngắn. Ngoài ra có hàng trăm bình luận chia sẻ với nhiều ý kiến khác nhau. Chứng tỏ một điều, gần như rất nhiều người không biết thực chất tần suất quan hệ như thế nào là hợp lý, là tốt cho sức khỏe.

Bạn có thể dành ít phút xem lại video này tại đây:

Tôi cũng xin nhắc lại một lần nữa rằng. Quan hệ tình dục là nhu cầu sinh lý thiết yếu của cuộc sống. Và nếu quan hệ nhiều quá thì chắc chắn sẽ không tốt, nhưng nếu quan hệ mà quá lười thì nhiều vấn đề cũng nghiêm trọng không kém. Để hiểu rõ hơn mời các bạn cùng theo dõi nội dung chi tiết các phần dưới đây. Hi vọng mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích nhất.

Tần suất quan hệ tình dục đều đặn mang lại lợi ích gì?

Quan hệ tình dục không chỉ giải quyết nhu cầu sinh lý cho cả nam lẫn nữ mà nó còn vô vàn lợi ích khác nhau. Lợi ích mang lại cho cả thể chất lẫn tinh thần. Chúng ta có thể điểm qua những lợi ích như:

Đối với nam giới: Tăng cường sự dẻo dai, giảm các vấn đề về stress, tim mạch, tuần hoàn máu, ung thư tuyến tiền liệt .. Quan hệ tình dục cũng giống như một bài tập thể dục nặng sức giúp cơ thể hoạt động nhiều hơn, thải ra nhiều tế bào, chất độc ra khỏi cơ thể … theo nhiều nghiên cứu cực khoái khi quan hệ còn giúp cơ thể sản sinh ra nhiều kháng thể miễn dịch giúp cơ thể chống chọi bệnh tật.

Đối với nữ giới: Khi nữ giới đạt cực khoái, bản thân phụ nữ họ đã cảm thấy được thoải mái, hạnh phúc, giảm căng thẳng rất hiệu quả. Cực khoái cũng giúp cho da dẻ tươi sáng, vóc dáng thon thả. Về hoạt động sinh học trong cơ thể, quan hệ tình dục giúp  buồng trứng và tuyến thượng thận giải phóng estrogene, collagen nhiều hơn.

Phương pháp giúp chuyện chăn gối thăng hoa

Đấy chính là lý do khiến phụ nữ tươi trẻ, yêu đời. Các bạn có thể nghiệm rằng, nếu tình dục vợ chồng thăng hoa, hòa hợp thì cuộc sống sẽ hạnh phục hơn, tình cảm vợ chồng chắc chắn mặn nồng hơn. Còn rất nhiều lợi ích khác thực tế đã được khoa học chứng minh các bạn có thể đọc thêm ở bài viết này

Tần suất quan hệ như thế nào là đủ

1 tuần quan hệ mấy lần là tốt

Nhiều người thắc mắc quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần là đủ. Thực tế chúng ta nên xem xét tần suất này cho từng độ tuổi. Đối với người trẻ, thanh niên, vợ chồng mới cưới thì tần suất quan hệ, nhu cầu tình dục sẽ nhiều hơn. Có thể trong tuần ngày nào cũng quan hệ, thậm chí có ngày quan hệ nhiều hơn 1 lần.

Ở người trung tuổi trở lên thì nhu cầu sẽ giảm dần, có những cặp vợ chồng cả tháng chỉ quan hệ 1-2 lần hoặc thậm chí là ít hơn

Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia, lời khuyên dành cho các cặp vợ chồng thì nên duy trì ở mức độ mỗi tuần quan hệ từ 2-3 lần. Ở các cặp vợ chồng mới cưới thì có thể nhiều hơn, ở người trung tuổi trở lên thì nên duy trì tối thiểu mỗi tuần ít nhất 1 tuần. Như vậy sẽ tốt cho sức khỏe.

Nên xem: Tổng hợp 69 tư thế quan hệ tình dục hấp dẫn nhất

Công thức tính tần suất quan hệ theo quy luật con số 9

Một công thức được lan truyền khá chuẩn trong dân gian có nguồn gốc từ phương đông, theo từng độ tuổi bạn có thể tham khảo như sau:

Ở độ tuổi 20-29: Lấy 2 x 9 = 18 (Tức là độ tuổi này 1 tuần quan hệ không nên quá 8 lần)

Ở độ tuổi 30-39: Lấy 3 x 9 = 27 (Ở độ tuổi này thì 2 tuần quan hệ khoảng 7 lần)

Ở độ tuổi 40-49: Lấy 4 x 9 = 36 (Ở độ tuổi này thì 3 tuần quan hệ khoảng 6 lần)

Ở độ tuổi 50-59: Lấy 5 x 9 = 45 (Ở độ tuổi này thì 4 tuần quan hệ khoảng 5 lần)

Ở độ tuổi 60 trở lên: Lấy 6 x 9 = 54 (Ở độ tuổi này thì 5 tuần quan hệ khoảng 4 lần)

Tuy nhiên công thức này chỉ tính chung theo độ tuổi, không phù hợp với những đối tượng có tình trạng sức khỏe, thể chất khác nhau. Vì vậy bạn có thể tham khảo thêm một kinh nghiệm khác dưới đây.

Tần suất quan hệ theo sách Tố Nữ Kinh

Người ta thân thể cường nhược khác nhau, niên tuế cũng trẻ già khác nhau vì thế người ta phải tùy theo khí lực của mình để giao hợp, không được cưỡng quyết, cưỡng quyết sẽ tổn hại đến bản thân. Vì vậy tốt nhất là nên:

Vào độ tuổi 15, khi sức khỏe, khí lực dồi dào có thể giao hợp 2 lần một ngày nhưng ốm yếu thì mỗi ngày 1 lần thôi. Tuổi 20 cùng vậy, không nên nhiều hơn.

Ở tuổi 30 người khỏe thì mỗi ngày giao hợp 1 lần, ốm yếu thì 2 ngày 1 lần

Tuổi 40, khỏe thì 3 ngày 1 lần, ốm yếu thì 4 ngày 1 lần. Tuổi 50, khỏe thì 5 ngày 1 lần, ốm yếu thì 10 ngày 1 lần. Tuổi 60, khỏe thì 10 ngày 1 lần, ốm yếu thì 20 ngày 1 lần.

Tuổi 70, khỏe thì tháng 1 lần, ốm yếu thì kiêng cữ đi, không nên xuất tinh.

Tần suất quan hệ dựa vào tình trạng sức khỏe của mình
Tần suất quan hệ dựa vào tình trạng sức khỏe của mình

Trên là những kinh nghiệm của dân gian và lý thuyết cổ xưa. Lời khuyên của tôi cùng như của nhiều chuyên gia tình dục ngày nay thì đơn giản như sau: Tần suất quan hệ nên dựa vào độ tuổi của 2 vợ chồng, tình trạng sức khỏe và nhu cầu tình dục hài hòa giữa cả 2 người. Và điều quan trọng là hãy tập trung cho chất lượng hơn là số lượng.

Các bạn nên nhớ rằng, quan hệ tình dục có chất lượng bao gồm: Sự ham muốn, hứng thú của cả 2 người, không gian và thời gian ưa thích và điều cực kỳ đặc biệt là chất lượng về thời gian quan hệ kết hợp với kỹ thuật làm tình để cả 2 đạt được cực khoái. Khi đó vợ chồng bạn sẽ có một lịch trình và tần suất quan hệ cực kỳ đều đặn và khoa học.

Quan hệ nhiều lần trong ngày, quan hệ nhiều có sao không?

Có rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ quan hệ nhiều lần trong đêm, thậm chí là 4 lần trong đêm hoặc ngày nào cũng quan hệ đều đặn. Vậy thì có sao không? Tôi cũng xin giải đáp như sau:

Mỗi lần xuất tinh dương vật sẽ phóng ra khoảng 5ml lượng tinh dịch, và trong đó chứa khoảng 180 triệu tinh trùng, thậm chí có thể nhiều hơn. Và tinh trùng cần từ 10-12 tuần để trưởng thành, khi quan hệ quá nhiều tinh hoàn phải làm việc cật lực, ảnh hưởng đến thận, khí làm cho cơ thể gầy gò, xanh xao, mệt mỏi và rất nhiều vấn đề liên quan. Thủ dâm cũng vậy, chứ không chỉ riêng quan hệ tình dục với bạn tình.

Đối với nữ giới, quan hệ nhiều âm đạo sẽ bị khô hạn, vùng niêm mạc bị tổn thương, âm đạo tiết dịch bất thường và có thể phát sinh ra nhiều loại bệnh liên quan đến viêm nhiễm, nhiễm trùng âm đạo.

Tần suất quan hệ ít thì có hại gì?

Quan hệ nhiều thì có hại là rõ thấy, nhưng ít quan hệ cũng có phần ảnh hưởng, thậm chí là nghiêm trọng vì nhiều nhà khoa học đã dẫn chứng như sau:

Tinh thần khó thoát khỏi được sự căng thẳng vì không được giải tỏa, hệ tuần hoàn, tim mạch làm việc kém hiệu quả hơn. Quan hệ tình dục còn là bài tập thể dục hiệu quả, rất hữu ích đối với người ít vận động, tập thể dục. Ngoài ra có thể làm giảm trí nhớ, giảm hệ thống miễn dịch …

Ít quan hệ cũng khiến cho chuyện vợ chồng kém hạnh phúc
Ít quan hệ cũng khiến cho chuyện vợ chồng kém hạnh phúc

Nam giới quan hệ đều đặn sẽ giảm đi các vấn đề về tuyến tiền liệt, giảm đi vấn đề liệt dương. Phụ nữ ít quan hệ có thể làm mô âm đạo bị mỏng, teo đi sau thời kỳ mãn kinh. Và bạn cũng thấy rằng, khi 2 vợ chồng càng ít quan hệ tình dục chắc chắn tình cảm, hạnh phúc 2 người đang có dấu hiệu đi xuống rồi đấy.

Có thể bạn chưa biết: Cách nhận biết đàn ông lâu ngày không quan hệ tình dục

Những câu hỏi thường gặp

Vợ chồng mới cưới quan hệ bao nhiều lần một tuần thì tốt?

Như đã chia sẻ ở trên, quan trọng là tùy độ tuổi và sức khỏe của 2 người. Hiện nay, sống thử trước hôn nhân là phổ biến vì thế tần suất quan hệ lúc mới cưới cũng tùy thuộc vào các yếu tố đã phân tích. Điều quan trọng bạn cần lưu ý đó là sau khi quan hệ cơ thể cảm thấy thoải mái, hưng phấn. Buổi sáng đi làm cảm thấy sung mãn và yêu đời. Nếu sáng dậy quá mệt mỏi, uể oải thì hãy cân đối lại nhé.

Tần suất quan hệ để thụ thai, để có thai?

Theo nhiều lời khuyên thì tần suất quan hệ để có thai một cách tự nhiên là 2 ngày 1 lần. Đủ thời gian để tinh trùng đạt được số lượng và chất lượng cần thiết. Tuy nhiên việc thụ thai thành công còn nhiều yếu tố khác quan trọng các bạn nên tìm hiểu kỹ nếu đang gặp khó khăn về vấn đề sinh nở.

Quan hệ nhiều có bị vô sinh không?

Quan hệ nhiều, lạm dụng chưa khẳng định hoàn toàn dẫn đến vấn đề vô sinh, tuy nhiên nó sẽ ảnh hưởng đến sự suy giảm về chất lượng tinh trùng và khả năng sinh sản của nam giới. Đây cũng là những nguyên nhân gây ra hiếm muộn. Thay vì lo lắng, hãy duy trì cho bản thân một tần suất quan hệ phù hợp nhất

Quan hệ nhiều có giảm cân không

Không ai khuyên bạn quan hệ nhiều để giảm cân cả. Nếu có tác dụng giảm cân thì tác hại của nó có khi đã nhiều hơn việc giảm cân rồi. Việc quan hệ tình dục đều đặn giúp cơ thể điều hòa được về thể chất, tinh thần, giúp cuộc sống hạnh phúc, ăn ngon ngủ tốt … Muốn giảm cân phải có chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học và tất nhiên không thể thiếu chế độ luyện tập thể thao tích cực.

Quan hệ nhiều có ảnh hưởng đến thận không, có bị đau lưng không?

Quan hệ quá mức chắc chắn sẽ hại thận, tại sao lại như vậy. Tinh dịch được kết tinh từ tinh khí, theo quan niệm của đông y thì để kết xuất được 1ml tinh trùng tương ứng mất 4ml máu. Mỗi một lần xuất tinh trung bình của nam giới xuất khoảng 3-5ml tinh dịch như vậy cũng tương đương với việc mất 120-160ml máu. Thận là bể chứa tàng tinh, chủ của cơ quan sinh dục, nếu xuất tinh nhiều thì hại thận, đau lưng là điều dễ hiểu.

Nói tóm lại, tình dục cũng như nhiều nhu cầu khác trong cuộc sống. Nhiều quá không tốt, ít quá cũng không nên. Hài hòa, cân bằng là điều tốt nhất. Tôi xin nhấn mạnh, chất lượng luôn tốt hơn số lượng. Nếu mỗi tuần khoảng 2 lần quan hệ tình dục, khi mà thời gian quan hệ đủ lâu, cả nam và nữ đều đạt đích đến của cực khoái, cũng thõa mãn, cùng thấy hạnh phúc thì đó là điều tốt nhất. Còn việc tăng số lượng lên hay xuống là việc còn lại của mỗi người. Chúc các bạn thành công!

Nội dung liên quan
Bác sĩ, thầy thuốc ưu tú - Nguyễn Đình Bách
Tôi là Nguyễn Đình Bách, hiện đang là bác sĩ tư vấn và điều trị bệnh khó nói của nam giới tại chương trình Đỉnh Pháp Vương. Với nhiều năm công tác trong ngành y tế nước nhà, cùng với kinh nghiệm thực tế, chuyên môn được đào tạo. Tôi hi vọng sẽ cùng các chuyên gia giúp hàng triệu nam giới lấy lại được bản lĩnh đàn ông của mình.