Đỉnh Pháp Vương ads

Xuất tinh sớm có bị vô sinh, có con bình thường được hay không?

Xuất tinh sớm và vấn đề Vô Sinh

Một số bạn trẻ chia sẻ, do bị xuất tinh sớm các bạn cảm thấy rất lo lắng vì sợ bạn gái không hài lòng, ngại với vợ khi chuẩn bị lập gia đình, sợ ảnh hưởng đến chuyện chăn gối hạnh phúc lâu dài. Một số trường hợp khác chia sẻ, họ lo lắng vì bệnh xuất tinh sớm có khả năng sẽ gây vô sinh, không thể có con được?

Để giải đáp vấn đề này, các bạn có thể xem video bác sĩ Nguyễn Đình Bách sau và bài viết dưới đây:

Nghiên cứu tỷ lệ tương quan giữa cặp vợ chồng vô sinh và xuất tinh sớm

Một khảo sát nghiên cứu nhỏ gần đây tại Đại học Washington ở Saint Louis-Phẫu thuật, Phòng Tiết niệu, St Louis, MO, Hoa Kỳ về tỷ lệ tương quan giữa các cặp vợ chồng vô sinh (Premature ejaculation in infertile couples) cho biết tỷ lệ xuất tinh sớm (PE) và các vấn đề tình dục khác ở các cặp vợ chồng vô sinh không rõ ràng. Kết quả cho thấy 50% đàn ông báo cáo rằng họ xuất tinh nhanh hơn họ mong muốn. Trong một diễn biến ngược lại nghiên cứu khảo sát dựa trên khoảng 200 nam giới có dấu hiệu xuất tinh sớm và rối loạn cương dương thì có khoảng 10% người có vấn đề về vô sinh, hiếm muộn.

Không nên quá lo lắng về vô sinh vì bị xuất tinh sớm
Không nên quá lo lắng về vô sinh vì bị xuất tinh sớm

Điều này chứng tỏ rằng, thực sự chưa có chứng minh khoa học nào khẳng định việc xuất tinh sớm là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng vô sinh ở nam giới. Tuy nhiên cũng có một số lưu ý chúng ta cần quan tâm hơn để vấn đề thụ thai cũng như sinh nở diễn ra thuận lợi, tốt đẹp

Nên xem: 12 kỹ thuật kéo dài thời gian quan hệ tình dục

Xuất tinh sớm và thụ tinh – 2 vấn đề có liên quan nhau?

Chúng ta nên hiểu, xuất tinh sớm là tình trạng xuất tinh bình thường ở nam giới, cũng có các giai đoạn như dạo đầu, kích thích, lên đỉnh, phóng tinh và thoái trào. Tuy nhiên vấn đề ở đây là thời gian xuất tinh khá nhanh. Một số trường hợp xuất tinh sau 1-2 phút, tuy nhiên cũng không hiếm trường hợp xuất tinh sau 30 giây thậm chí khi dương vật bắt đầu cọ xát với âm đạo cũng có thể gây xuất tinh. Như vậy có nghĩa là các giai đoạn vẫn diễn ra bình thường chỉ có vấn đề là thời gian xuất tinh nhanh quá làm cho nữ giới không cảm nhận được khoái cảm của quan hệ tình dục.

Thụ tinh là bước tiếp nhận giữa tinh trùng và trứng, sau khi phóng tinh thì tinh trùng sẽ di chuyển vào âm đạo và đến buồng trứng nhằm thực hiện quá trình thụ tinh. Vì thế nếu chất lượng tinh trùng tốt thì việc thụ thai sẽ diễn ra bình thường, không ảnh hưởng đến việc xuất tinh lúc nào.

Phương pháp giúp chuyện chăn gối thăng hoa

Lưu ý đối với nam giới chất lượng và số lượng tinh trùng kém

Một số trường hợp nam giới sau khi xét nghiệm tinh dịch đồ cho biết mật độ tinh trùng ít, chất lượng tinh trùng yếu, thậm chí tỷ lệ tinh trùng sống rất thấp thì có thể ảnh hưởng đôi phần đến khả năng thụ thai. Ở đây tuy quá trình thụ tinh vẫn sẽ bình thường nhưng do nam giới xuất tinh quá nhanh, lực phóng không đủ tốt khả năng thụ thai sẽ thấp hơn, thậm chí mất nhiều thời gian để công việc này thành công. Do đó chúng ta cần quan tâm cho công tác cải thiện chất lượng tinh binh, ăn uống điều độ, bổ sung đầy đủ dưỡng chất, tăng cường sự phát triển cho tinh trùng, kết hợp tăng cương thể dục thể thao cũng là giải pháp hữu hiệu cho sản xuất tinh binh.

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng đối với cải thiện chất lượng tinh binh
Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng đối với cải thiện chất lượng tinh binh

Tổng kết vấn đề

Xuất tinh sớm và vô sinh gần như không ảnh hưởng trực tiếp nhau, vì thế chúng ta không cần phải quá lo lắng khi chưa có con như ý muốn. Nếu trong quá trình thụ tinh kết quả chậm thành công cả vợ và chồng nên kiểm tra tổng quát chức năng sinh sản của mỗi người. Đồng thời có lời khuyên tốt nhất từ bác sĩ chuyên khoa. Với những cánh mày râu có vấn đề về xuất tinh sớm, tuy không cần quá lo lắng nhưng việc điều trị xuất tinh sớm là việc sớm muộn. Cần phải điều trị sớm, kịp thời, can thiệp càng sớm thì hiệu quả càng cao, giúp bản thân tự tin hơn trong chuyện chăn gối. Đáp ứng nhu cầu sống về tình dục cho cả vợ và chồng, là mấu chốt giữ lửa hạnh phúc cho cả 2 về dài lâu.

Nội dung liên quan
Bác sĩ, thầy thuốc ưu tú - Nguyễn Đình Bách
Tôi là Nguyễn Đình Bách, hiện đang là bác sĩ tư vấn và điều trị bệnh khó nói của nam giới tại chương trình Đỉnh Pháp Vương. Với nhiều năm công tác trong ngành y tế nước nhà, cùng với kinh nghiệm thực tế, chuyên môn được đào tạo. Tôi hi vọng sẽ cùng các chuyên gia giúp hàng triệu nam giới lấy lại được bản lĩnh đàn ông của mình.

4 Comments

 1. Cháu năm nay 14t ăn uống điều độ, lâu lâu có thể dục thể thao, 1 tuần cháu thủ dâm 2-3 tuỳ lúc có lúc 1-2 lần, nhưng ra chất màu trắng đục, cháu chưa quan hệ với ai cả, có 1 hôm tối cháu ngủ thì mơ thấy mình đang quan hệ nhưng không có thủ dâm, sáng thức dậy thì thấy dịch nhớt trong quần nhỏ, tanh như tình trùng vậy.
  Cho cháu hỏi có sao bị vô sinh kh ạ?
  Nếu cháu bỏ thủ dâm ngay từ bây giờ cho đến lớn thì có bị sao kh ạ?
  Zalo cháu 0827940717
  Mong bác giúp cháu ạ!

  1. 14 tuổi là tuổi học hành, vui chơi, phát triển thể chất, tinh thần. Cháu không nên quan tâm đến chuyện sinh lý nhiều làm gì? Nếu không muốn chức năng sinh lý suy giảm, vô sinh hiếm muộn thì hãy hạn chế thủ dâm, chăm chỉ học hành và chơi thể thao, đồng thời tham gia các hoạt động xã hội nhé

 2. Bác sĩ ơi cho con hỏi dương vật bé quá thì có cách nào hay thuốc gì cho nó to lên được kh ạ.

Bình luận đã đóng.