Đỉnh Pháp Vương ads

Sinh Lý Đàn Ông Tuổi 60 Thường Thế Nào? Tăng hay Giảm?

Sinh Lý Đàn Ông Tuổi 60

Nhu cầu sinh lý, tình dục luôn thay đổi theo độ tuổi. Không những vậy, tùy vào tình trạng sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống mà cùng độ tuổi đó mỗi người lại có những biểu hiện sinh lý khác nhau. Đàn ông ở tuổi 60 nếu nói rằng không có nhu cầu thì cũng có người đồng ý, nhưng vẫn còn nhu cầu sinh lý nhiều thì cũng không phải là bất thường.

Tuy nhiên, không phải người đàn ông nào ở tuổi 60 cũng thoải mái chia sẻ đề cập đến vấn đề này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về nhu cầu sinh lý của đàn ông tuổi 60, lợi ích của việc quan hệ tình dục, những vấn đề mắc phải trong sinh lý đàn ông tuổi 60 và đưa ra những lời khuyên cho bạn.

Nhu cầu sinh lý đàn ông tuổi 60 thường như thế nào?

Tần suất quan hệ tình dục giảm theo tuổi tác nhưng trên thực tế tình dục vẫn diễn ra khoảng 40% ở những người đàn ông ngoài 60 tuổi. Thậm chí mức độ hài lòng về tình dục ở độ tuổi này còn cao hơn so với những người đàn ông tuổi trung niên.

Tuy nhiên khi bước qua tuổi 60, người đàn ông đã bước vào giai đoạn lão hóa, thay đổi nhiều về vấn đề sức khỏe tâm lý, đặc biệt là vấn đề sinh lý ở người đàn ông.

Tình dục ở nam giới tuổi 60 có lợi ích, tác hại gì?

Trước khi tìm hiểu những vấn đề sinh lý thường gặp phải ở người đàn ông tuổi 60, chúng ta sẽ đi tìm hiểu lợi ích của quan hệ tình dục đến đời sống sức khỏe của chúng ta như thế nào.

Quan hệ tình dục đều đặn không chỉ giúp thăng hoa về mặt cảm xúc, đời sống tình cảm, nó còn đem lại những giá trị to lớn về mặt sức khỏe đặc biệt là đối với những người đàn ông ở đọ tuổi 60.

Phương pháp giúp chuyện chăn gối thăng hoa
 • Tăng khả năng miễn dịch: Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại đại học Pennsylvania công bố, quan hệ tình dục 1-2 lần/ tuần làm tăng khả năng miễn dịch, giúp cơ thế chống lại nhiều tác nhân có hại từ môi trường bên ngoài.
 • Có lợi cho tim mạch: quan hệ tình dục được coi là 1 bài tập thể dục vô cùng có lợi cho tim mạch. Ham muốn tình dục làm tăng nhịp tim, phản ứng của tim khi quan hệ tình dục tương đương với việc tập thể dục ở mức độ vừa phải. Những người đàn ông quan hệ tình dục 2 lần/ tuần có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch thấp hơn 45% so với nhóm người quan hệ tình dục ít hơn 2 lần/ tuần.
Quan hệ tình dục có lợi cho sức khỏe nhưng người bị tim mạch nên lưu ý điều độ
Quan hệ tình dục có lợi cho sức khỏe nhưng người bị tim mạch nên lưu ý điều độ
 • Giảm nguy cơ u phì đại tiền liệt tuyến: nam giới thường xuyên quan hệ tình dục có nguy cơ mắc u phì đại tiền liệt tuyến thấp hơn- 1 căn bệnh khá phổ biến ở nam giới đặc biệt là ở nhóm đàn ông trên tuổi 60.
 • Đốt cháy calo: bạn đốt cháy 80 calo cho mỗi lần quan hệ. Do đó thay vì áp dụng các chế độ ăn kiêng tập luyện nghiêm ngặt thì quan hệ tình dục cũng là 1 phương pháp giúp bạn duy trì sức khỏe, phòng béo phì, mỡ máu…
 • Cải thiện giấc ngủ: Rối loạn giấc ngủ là 1 căn bệnh phổ biến ở người cao tuổi. Khi quan hệ tình dục cơ thể sẽ tiết ra 1 loại hormon giúp chúng ta đi vào giấc ngủ nhanh hơn, sâu giấc hơn.
 • Giảm stress: Stress căng thẳng có thể gây đau đầu mất ngủ,nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến trầm cảm. Quan hệ tình dục là 1 cách hữu hiệu làm giảm căng thẳng mệt mỏi đối với cơ thể.
 • Cải thiện hoạt động trí não: Cùng với độ tuổi tăng lên thì suy giảm trí nhớ là 1 vấn đề nan giải với hầu hết người cao tuổi. Và quan hệ tình dục cũng là 1 cách giúp người cao tuổi tăng cường trí nhớ, lạc quan yêu đời.

Tuy nhiên ở nam giới tuổi 60 nếu tần suất quan hệ quá nhiều lại ảnh hưởng trầm trọng tới sức khỏe bản thân. Vì vậy duy trì quan hệ đều đặn và tần suất vừa phải hoàn toàn là bài thuốc cho sức khỏe nam giới tuổi 60.

Những vấn đề sinh lý thường xảy ra ở đàn ông tuổi 60.

Quan hệ tình dục đem lại những lợi ích vô cùng to lớn đối với đàn ông tuổi 60. Tuy nhiên ở độ tuổi này họ cũng gặp phải không ít những vấn đề khó nói, khó giãi bày tâm sự về vấn đề sinh lý.

Rối loạn cương dương, giảm ham muốn:

 • Người đàn ông hoàn toàn không có ham muốn tình dục hoặc giảm ham muốn tình dục với bạn tình.
 • Vẫn có ham muốn nhưng dương vật khó cương cứng để quan hệ.
 • Dương vật cương cứng nhưng thời gian không đủ lâu làm cho bản thân và bạn tình chưa đạt được khoái cảm.
 • Dương vật cương cứng không đúng lúc, khi quan hệ thì dương vật khó cương cứng nhưng lại cương cứng khi không chịu bất kỳ tác động kích thích gì từ bên ngoài làm ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống hằng ngày.
Không kiểm soát được độ cương cứng của Dương Vật
Không kiểm soát được độ cương cứng của Dương Vật

Xuất tinh sớm:

 • Thời gian giao hợp ngắn, xuất tinh khi mới quan hệ 2-3 phút.
 • Xuất tinh ngay cả khi chỉ nhìn thấy những hình ảnh nhạy cảm.
 • Không làm chủ được thời điểm xuất tinh.

Nếu bạn thường xuyên gặp vấn đề về Xuất Tinh Sớm thì nên đọc bài viết: 9 cách quan hệ lâu ra cực hiệu quả dành cho Nam Giới

Nguyên nhân gây ra những rắc rối trong vấn đề sinh lý đàn ông tuổi 60.

 • Do tuổi tác: Yếu sinh lý ở nam giới không chỉ gặp ở những người đàn ông tuổi 60. Tuy nhiên tuổi càng cao thì mức độ nghiêm trọng của vấn đề càng trầm trọng. Cùng với sự lão hóa của các cơ quan trong cơ thể kèm theo các bạn mạn tính hay gặp ở người già càng ảnh hưởng vô cùng xấu tới sinh lý người đàn ông tuổi 60.
 • Do suy giảm hormon sinh dục: Hormon sinh dục nam testosterone quyết định khả năng sinh lý của nam giới. Khi bước qua tuổi 60, hàm lượng hormon này cũng suy giảm nhanh chóng do đó khả năng sinh lý của đàn ông ở tuổi này cũng suy giảm theo.
 • Do yếu tố tâm lý: Ở những người đàn ông 60 tuổi, họ luôn lo lắng có đem lại khoái cảm cho bạn tình mình không, kèm theo tâm lý tự ti khi không còn duy trì được phong độ khi còn trẻ càng là vòng xoắn làm tình trạng sinh lý của họ xấu đi.
 • Hút thuốc lá, sử dụng rượu bia chất kích thích nhiều cũng là 1 trong những nguyên nhân gây suy giảm sinh lý ở người đàn ông.

Suy giảm sinh lý gây ra những hậu quả gì đối với những người đàn ông tuổi 60.

Suy giảm sinh lý gây ra khủng hoảng tâm lý nặng nề cho người đàn ông, đặc biệt là khi họ đang bước sang tuổi 60.

Họ tự ti, mặc cảm, ám ảnh đối với việc quan hệ vợ chồng, thậm chí còn tránh né việc gần gũi với vợ.

Tình trạng này kéo dài khiến họ suy sụp, dễ cáu gắt với những người xung quanh thâm chí thay đổi hoàn toàn về tính nết trước đây.

Điều này không còn chỉ ảnh hưởng tới hạnh phúc vợ chồng mà còn cả quan hệ với gia đình, con cái, các mối quan hệ trong xã hội.

Giải pháp xử lý cho nhu cầu sinh lý ở đàn ông tuổi 60.

Tìm đến bác sĩ tâm lý: điều trị tâm lý là 1 hướng giải quyết phù hợp để tìm cách chữa yếu sinh lý nam vì yếu tố tâm lý là 1 trong những nguyên nhân chính đưa đến suy giảm sinh lý ở người đàn ông.

Sử dụng phương pháp Đông y: châm cứu, dùng thuốc thang là 1 trong những phương pháp giải quyết tận gốc bệnh gây ra. Do đó sử dụng phương pháp trong đông y cũng là 1 gợi ý tốt dành cho bạn.

Cải thiện vấn đề sinh lý nếu còn nhu cầu để cuộc sống cân bằng
Cải thiện vấn đề sinh lý nếu còn nhu cầu để cuộc sống cân bằng

Thay đổi lối sống sinh hoạt lành mạnh: thay đổi tư duy, cách sống, cách sinh hoạt tập thể dục thường xuyên cũng hoàn toàn có thể cải thiện được tình hình yếu sinh lý và có chế độ ăn phù hợp. Bạn có thể xem những bài tập tăng cường sinh lý hiệu quả tại đây

Những thực phẩm cải thiện sinh lý nam giới:

 • Hàu: là sự lựa chọn hoàn hảo, hàu chứa nhiều kẽm giúp tăng khả năng sinh lý nam giới, cải thiện số lượng chất lượng tinh trùng.
 • Sò huyết: bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lý phái mạnh, tăng sức bền, kéo dài khi quan hệ.
 • Thịt bò: chứa nhiều kali, protein…là một lựa chọn không tồi để cải thiện sức mạnh, sự dẻo dai.
 • Chuối: tăng cường mg, vitamin, kali… có tác dụng tốt cho sức khỏe sinh lý nam giới.

Những thực phẩm không tốt đối với nam giới tuổi 60.

 • Rau răm, rau bạc hà, giá đỗ, đậu… đều không tốt đối với sinh ký nam
 • Các loại đồ uống rượu bia, chất kích thích, thuốc lá…
 • Nội tạng động vật.

Nội dung trên là những thông tin hữu ích chia sẻ cho những người đang quan tâm đến vấn đề sinh lý ở độ tuổi 60. Tuy nhiên, lời khuyên của chúng tôi đối với bạn là, luôn giữ cho sức khỏe được toàn diện nhất, nhu cầu tình dục nếu có giảm ở tuổi này cũng là điều tất yếu. Và ở độ tuổi này chúng ta có thể tìm kiếm nhiều thú vui, công việc phù hợp để vừa giải trí vừa để cơ thể hoạt động được hài hòa nhất. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt

Nội dung liên quan
Bác sĩ, thầy thuốc ưu tú - Nguyễn Đình Bách
Tôi là Nguyễn Đình Bách, hiện đang là bác sĩ tư vấn và điều trị bệnh khó nói của nam giới tại chương trình Đỉnh Pháp Vương. Với nhiều năm công tác trong ngành y tế nước nhà, cùng với kinh nghiệm thực tế, chuyên môn được đào tạo. Tôi hi vọng sẽ cùng các chuyên gia giúp hàng triệu nam giới lấy lại được bản lĩnh đàn ông của mình.