Đỉnh Pháp Vương ads

Thủ dâm dưới cách nhìn của bác sĩ chuyên khoa, chuyên gia sức khỏe giới tính

Tư thế thủ dâm dành cho nữ 2

Nếu bạn bạn cần tìm hiểu vể Thủ Dâm thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn tần tần tất nội dung từ A-Z. Hi vọng những kiến thức bổ ích sẽ giúp bạn hiểu hơn và trang bị cho mình những kiến thức giới tính.

Thủ dâm là gì, là như thế nào?

Thủ dâm đơn giản là sự kích thích của bộ phận sinh dục để đạt được khoái cảm của tình dục và niềm vui, thường là đến điểm cực khoái (đỉnh cao tình dục). Nó thường được thực hiện bằng cách chạm vào, vuốt ve, hoặc xoa bóp dương vật hoặc âm vật cho đến khi đạt được cực khoái. Một số phụ nữ cũng sử dụng kích thích âm đạo để thủ dâm hoặc sử dụng ” đồ chơi tình dục “, chẳng hạn như máy rung, dương vật giả …

Ai thủ dâm?

Điều này chắc mọi người cũng tự đánh giá được. Thủ dâm là một hành vi rất phổ biến, ngay cả trong số những người có quan hệ tình dục có đối tác. Trong một nghiên cứu quốc gia tại Hoa Kỳ, 95% nam giới và 89% nữ giới cho biết họ đã từng thủ dâm. Thủ dâm là hành động tình dục đầu tiên có kinh nghiệm của hầu hết nam giới và phụ nữ. Ở trẻ nhỏ, thủ dâm là một quá trình bình thường trong việc khám phá cơ thể của trẻ. Hầu hết mọi người tiếp tục thủ dâm ở tuổi trưởng thành, và nhiều người làm như vậy trong suốt cuộc đời của họ.

Nên xem: Xuất tinh sớm do thói quen lạm dụng thủ dâm và cách khắc phục

Hầu hết mọi người đều thủ dâm?

Rất nhiều người thủ dâm! Ngay cả khi họ không nói về nó, nó rất phổ biến ở mọi người và ở bất kỳ giới tính hoặc độ tuổi nào. Ngay cả trước tuổi dậy thì, đôi khi trẻ em phát hiện ra rằng việc chạm vào bộ phận sinh dục cũng có nhiều điều thú vị. Nếu bạn có con và nhận thấy chúng chạm vào bộ phận sinh dục của chúng, hãy cho chúng biết rằng thủ dâm là hoàn toàn bình thường, nhưng chúng phải làm gì đó riêng tư.

Mọi người thủ dâm vì những lý do khác nhau – nó giúp họ thư giãn, họ muốn hiểu rõ hơn về cơ thể của họ, họ muốn giải phóng căng thẳng tình dục, hoặc đối tác của họ không ở xung quanh. Nhưng hầu hết mọi người thủ dâm vì nó cảm thấy kích thích và thói quen này khó bỏ. Nhiều người nghĩ rằng thủ dâm chỉ là điều bạn làm khi bạn không có bạn tình. Nhưng thực tế cả người độc thân và những người trong các mối quan hệ trai gái đều thủ dâm để tìm cảm giác riêng.

Phương pháp giúp chuyện chăn gối thăng hoa

Một số người thủ dâm thường xuyên, những người khác hiếm khi, và một số người không thủ dâm chút nào. Thủ dâm là một quyết định hoàn toàn cá nhân, và việc vượt qua thói quen này không hề đơn giản đối với nhiều người.

Tại sao mọi người thủ dâm?

Ngoài cảm giác thích thú, thủ dâm là một cách tốt để giảm căng thẳng tình dục có thể tích lũy theo thời gian, đặc biệt là đối với những người không có đối tác hoặc người bạn đời không sẵn lòng hoặc không sẵn sàng quan hệ tình dục. Thủ dâm cũng là một lựa chọn tình dục an toàn cho những người muốn tránh mang thai và sự nguy hiểm của các bệnh lây truyền qua đường tình dục . Đôi khi là cần thiết nếu một người đàn ông phải đưa ra một mẫu tinh dịch để xét nghiệm vô sinh hoặc cho việc hiến tinh trùng . Khi rối loạn chức năng tình dục xuất hiện ở người trưởng thành, thủ dâm có thể được bác sĩ chuyên khoa trị liệu kê đơn để cho phép một người trải nghiệm cực khoái (thường ở phụ nữ) hoặc trì hoãn (thường ở nam giới).

Thủ dâm có bình thường không?

Trong khi thói quen này đã từng được coi là một sự hư hỏng và dấu hiệu của một vấn đề trái đạo đức, thủ dâm bây giờ được coi là một hoạt động tình dục bình thường, khỏe mạnh dễ chịu, thỏa mãn, chấp nhận và an toàn. Đó là một cách tốt để trải nghiệm niềm vui tình dục và có thể được thực hiện trong suốt cuộc đời.

Thủ dâm chỉ được coi là một vấn đề khi nó ức chế hoạt động tình dục với một đối tác, được thực hiện ở nơi công cộng, hoặc gây ra phiền hà đáng kể cho người khác.

Tác hại của thủ dâm?

Nói chung, cộng đồng y tế coi thủ dâm là một biểu hiện tự nhiên và vô hại về tình dục cho cả nam và nữ. Nó không gây ra bất kỳ thương tích thể chất hoặc tổn hại cho cơ thể, và có thể được thực hiện trong chừng mực trong suốt cuộc đời của một người như là một phần của hành vi tình dục bình thường. Một số nền văn hóa và tôn giáo phản đối sự thủ dâm hoặc thậm chí là đánh dấu nó là tội lỗi. Điều này có thể dẫn đến cảm giác tội lỗi hoặc xấu hổ về hành vi.

Một số chuyên gia cho rằng thủ dâm thực sự có thể cải thiện sức khỏe tình dục và các mối quan hệ. Bằng cách khám phá cơ thể của bạn thông qua sự thủ dâm, bạn có thể xác định những gì là sự khoái cảm dễ chịu và có thể chia sẻ điều này với đối tác của bạn. Một số đối tác sử dụng thủ dâm lẫn nhau để khám phá các kỹ thuật cho một mối quan hệ tình dục thỏa mãn hơn và để thêm vào sự thân mật lẫn nhau của họ.

Tuy  nhiên theo nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy, thủ dâm có liên quan đến vấn đề xuất tinh sớmrối loạn cương dương. Mời các bạn xem chủ đề tương ứng.

Lợi ích của thủ dâm là gì?

Bạn có thể đã nghe một số điều điên rồ về thủ dâm là xấu cho bạn, giống như nó làm cho bạn phát triển tóc ở những nơi kỳ lạ; nó gây ra vô sinh; nó co lại bộ phận sinh dục của bạn; hoặc một khi bạn bắt đầu thủ dâm, bạn sẽ trở nên nghiện nó. Không có điều gì đúng. Thủ dâm không phải là không lành mạnh hoặc xấu cho bạn cả. Thủ dâm thực sự có thể tốt cho sức khỏe của bạn, cả tinh thần và thể chất. Và đó là quan hệ tình dục an toàn nhất ngoài kia – không có nguy cơ mang thai hoặc bị bệnh xã hội.

Khi bạn có cực khoái, cơ thể bạn giải phóng endorphin, là những hormon ngăn chặn đau và khiến bạn cảm thấy dễ chịu. Những cảm xúc tốt đi kèm với một cực khoái xảy ra cho dù bạn là đạt được một mình hoặc quan hệ tình dục với một đối tác.

Rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy những lợi ích sức khỏe của thủ dâm. Thủ dâm có thể:

  • Giải phóng căng thẳng tình dục
  • Giảm căng thẳng
  • Giúp bạn ngủ ngon hơn
  • Cải thiện lòng tự trọng và hình ảnh cơ thể của bạn
  • Giúp điều trị các vấn đề tình dục
  • Giảm đau bụng kinh và căng cơ
  • Tăng cường cơ bắp trong vùng xương chậu và hậu môn

Thủ dâm cũng giúp bạn tìm ra những gì bạn thích tình dục. Bạn muốn được chạm vào đâu? Bao nhiêu áp lực cảm thấy tốt? Nhanh hay chậm? Việc học cách tự mình có sự cực khoái có thể giúp bạn dễ dàng có được một đối tác, bởi vì bạn có thể nói hoặc cho họ thấy những gì cảm thấy tốt. Và khi bạn cảm thấy thoải mái với tình dục, cơ thể và nói chuyện với bạn tình, bạn có nhiều khả năng cảm thấy thoải mái hơn khi quan hệ.

Thủ dâm nhiều là bao nhiêu, như thế nào là lạm dụng?

Một số người thủ dâm thường xuyên – mỗi ngày, hoặc thậm chí nhiều hơn một lần một ngày. Một số người thủ dâm gần hơn một lần một tuần, một lần mỗi vài tuần, hoặc mọi lúc và sau đó. Một số người không bao giờ thủ dâm, và điều đó cũng tốt.

Đây chính là vấn đề cần bàn, cái gì vừa cũng sẽ tốt, cái gì nhiều quá lại có tác dụng phụ hoặc tác dụng ngược. Thủ dâm được xem là quá nhiều khi tần suất của bạn thủ dâm là liên tục và đều đặn hàng ngày, hàng tuần. Đặc biệt nếu bạn cảm nhận được có nhiều thứ đang ảnh hưởng ví dụ như cơ thể mệt mỏi, suy nhược, học tập và làm việc không tập trung, lơ đãng … thì có vẻ như nó đang có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe rồi đấy. Hãy làm chủ để đảm bảo sức khỏe của mình nhé.

Nếu có bạn gái hoặc có vợ thủ dâm có sao không?

Chắc chắn rằng rất nhiều người trong các mối quan hệ tình cảm vẫn thường xuyên thủ dâm. Thủ dâm khi bạn đang ở trong một mối quan hệ không có nghĩa là đối tác của bạn không làm thỏa mãn bạn.  Đôi khi là đang đi tìm một cảm giác mới, hoặc đó là một cách tuyệt vời để tìm ra những gì bạn thích và những gì làm cho bạn có cực khoái. Một số người thủ dâm cùng với người bạn đời của họ. Đó là một cách để được thỏa mãn tình dục với nhau mà không có bất kỳ nguy cơ bệnh tật hay mang thai ngoài ý muốn.

Cách thủ dâm như thế nào?

Có nhiều điểm tương đồng hơn sự khác biệt giữa thủ dâm nam và nữ. Bởi vì tất cả mọi người thủ dâm khác nhau và không có cách “đúng” duy nhất để chỉ cho mọi người. Trong phần này chúng tôi cung cấp thêm cho bạn một số kỹ thuật thủ dâm? tại sao chúng tôi lại cung cấp nội dung này. Trong quá trình nghiên cứu điều trị xuất tinh sớm, thủ dâm là một trong những cách kiểm tra kết quả của việc tập luyện để khắc phục. Trong đó có những kỹ thuật giúp nam giới kiểm soát xuất tinh sớm rất tốt.

Cách thủ dâm đối với nam giới

Có nhiều người đầu tư vào niềm vui đồ chơi tình dục, bạn cũng có thể thử những cách khác nhau để đạt đến đỉnh cao của bạn, điều này sẽ cải thiện sức chịu đựng của bạn khi bạn ở bên cô gái và solo trở nên thú vị hơn. Nam giới thường sử dụng tay để kích thích dương vật khi thủ dâm, Dưới đây là những kỹ thuật các chuyên gia dành cho nam giới

Kỹ thuật giảm dần nhịp độ

“Đàn ông cần phải biết kích thích làm chậm nó xuống. Thường thì những người đàn ông thủ dâm cố gắng thực hiện cho đến khi đạt khoái cảm và xuất tinh. Tuy nhiên, họ đang thực sự đào tạo cơ thể của họ để phản ứng với kích thích tình dục rất nhanh chóng và điều này góp phần vào xuất tinh sớm”.

“Họ không dành thời gian để khám phá cơ thể của họ, hãy chú ý đến khoảnh khắc và cảm xúc vào thời điểm đó. Làm chậm, chạm vào toàn bộ cơ thể của bạn, không chỉ bộ phận sinh dục của bạn. Hãy dành thời gian cảm nhận cơ thể. Đừng vội vàng cực khoái của bạn nhưng thực sự chú ý đến cách cơ thể bạn phản ứng. ”

Kỹ thuật Stop-And-Start

Kỹ thuật này đã được sử dụng bởi những người đàn ông để vượt qua xuất tinh sớm nhưng nó cũng có thể được sử dụng bởi bất cứ ai muốn tìm hiểu kiểm soát xuất tinh tốt hơn. Cũng giống như tên gọi của phương pháp, bạn bắt đầu và dừng lại. Bắt đầu thủ dâm cho đến khi bạn nhận được một mức độ nhất định hoặc kích thích và sau đó dừng lại. Chờ một vài phút và bắt đầu một lần nữa và kích thích mạnh hơn sau đó tiếp tục dừng lại. Thực hiện nhiều lần như vậy để cảm nhận khoái cảm rõ ràng và tăng dần đều

Tập trung vào tinh hoàn

“Rất nhiều người đàn ông quên quan tâm đến tinh hoàn trong quá trình thủ dâm, nhưng chạm vào chúng cùng một lúc như dương vật trong quá trình thủ dâm có thể rất vui. Khi họ rút ra vào cơ thể, nhẹ nhàng kéo chúng xuống. Hãy thử nhẹ nhàng vuốt ve chúng hoặc đặt một máy rung kích thích đồng thời

Tay vít

Trong khi đứng, xoay bàn tay đã được bôi trơn của bạn (tùy theo điều kiện bạn cảm thấy thoải mái nhất) để ngón tay cái của bạn chống lại nút bụng của bạn. Nắm tay xung quanh dương vật thực hiện các động tác ra vào nhịp nhàng để dương vật được kích thích.

Trải nghiệm hành trình, không phải đích đến

Đôi khi bản thân nam giới không mong muốn đạt cực khoái và xuất tinh mà đơn giản là họ muốn cảm nhận cảm giác dễ chịu, hứng phấn khi kích thích cơ thể. Chính vì điều đó vuốt ve cơ thể, xem một bộ phim gợi cảm, cũng là một cách đơn giản để làm thỏa mãn bản thân mình

Cách thủ dâm đối với nữ giới

Nữ giới kích thích khoái cảm trên cơ thể với nhiều vị trí khác nhau và có nhiều tư thế kỳ lạ hơn, sau đây chúng tôi xin sưu tầm một số cách, tư thế mà nữ giới thường sử dụng:

Kích thích ở tư thế ngồi khoanh chân

Tư thế thủ dâm cho nữ 1

Nếu bạn thích sự kích thích âm vật nhưng tìm thấy áp lực kéo dài một chút quá mãnh liệt, hãy thử tư thế này vì lúc này bạn có thể kích thích dây thần kinh trong điểm c của bạn. Để thực hiện thao tác này, hãy tìm một vị trí ngồi thoải mái và cho phép bạn tiếp cận giữa hai chân sau đó sử dụng ngón tay để “vẽ” một vòng tròn quanh âm vật của bạn. Bắt đầu chậm, và tùy thuộc vào tốc độ và phản ứng của bạn, tăng tốc độ và áp lực.

Cọ xát vào một đồ vật

Tư thế thủ dâm dành cho nữ 2

Quấn cánh tay của một chiếc ghế nhồi bông hoặc đi văng với một tấm chăn dày hoặc khăn phủ lên nó. Bắt đầu bằng cách cưỡi lên với những chuyển động nhẹ nhàng, và từ từ tạo đà cho đến khi bạn tìm thấy một tốc độ phù hợp với bạn. Nếu bạn thích áp lực vững chắc trên âm vật của bạn, động thái này sẽ khiến bạn khá thoải mái, thích thú

Nằm ngửa kích thích âm vật

Tư thế thủ dâm cho nữ 3

Nằm ngửa và kéo đầu gối về phía ngực. Chèn một hoặc hai ngón tay sâu, và ấn vào tường phía trước của âm đạo của bạn. Đối với biến thể, hãy thử nó chỉ với một chân cong vào ngực của bạn với phần mở rộng khác, hoặc đặt một cái gối dưới hông của bạn

Nằm sấp áp mặt lên gối

Tư thế thủ dâm nữ 4

Chỉ cần nằm trên bụng của bạn với bàn tay của bạn vững chắc giữa hai chân của bạn, và kích thích âm vật của bạn và gò mu bằng cách nghiền chân của bạn với nhau và di chuyển hông của bạn lên và xuống

Nằm nghiêng chống đầu

Tư thế thủ dâm nữ 5

Để làm điều này, nằm ở một bên với một chân mở rộng và các cong khác. Nhẹ nhàng tách biệt và giữ môi âm hộ của bạn sang hai bên, và thoa một lượng nhỏ dầu bôi trơn vào âm vật của bạn. Mặt khác, hãy bắt đầu chạm nhẹ vào nó — sau đó, nhấn mạnh hơn hoặc nhanh hơn để có trải nghiệm hoàn toàn mới

Tổng kết

Như nội dung đã phần tích, thủ dâm là phản xạ bình thường trong quá trình phát triển sinh lý, thể chất của con người. Thủ dâm lợi ích và tác hại đều có  tuy nhiên chúng ta nên sử dụng để mang lại lợi ích thì tốt hơn.

Nội dung liên quan
Bác sĩ, thầy thuốc ưu tú - Nguyễn Đình Bách
Tôi là Nguyễn Đình Bách, hiện đang là bác sĩ tư vấn và điều trị bệnh khó nói của nam giới tại chương trình Đỉnh Pháp Vương. Với nhiều năm công tác trong ngành y tế nước nhà, cùng với kinh nghiệm thực tế, chuyên môn được đào tạo. Tôi hi vọng sẽ cùng các chuyên gia giúp hàng triệu nam giới lấy lại được bản lĩnh đàn ông của mình.