Đỉnh Pháp Vương ads

Ham muốn tình dục ở nam và nữ và những điều thú vị bạn chưa biết?

Bàn về nhu cầu tình dục

Ham muốn tình dục  là chủ đề khá thú vị trong đời sống tình dục nam và nữ. Đây là nơi bắt nguồn cho tất cả hoạt động tình dục bởi có có cuộc chơi mới thú vị, còn thiếu nó cuộc sống vợ chồng sẽ thật là bi thảm. Ham muốn tình dục hay còn được gọi là nhu cầu về tình dục. Các bạn có thể là những người mới tìm hiểu về tình dục thì sẽ có nhiều nội dung trong này khiến cho các bạn tò mò. Nhưng nếu các bạn gặp 1 trong những trường hợp sau đây thì cũng đừng quá ngạc nhiên nhé.

Như chia sẻ tại website Dinhphapvuong.com, chúng tôi là những người hỗ trợ điều cho các bệnh nhân có các vấn đề khó nói như xuất tinh sớm, rối loạn cương hay suy giảm ham muốn, thế nhưng không ít lần chúng tôi phải gặp những cảnh “vợ gọi điện đến trung tâm hỏi rằng: thưa bác sĩ, có loại thuốc nào làm giảm ham muốn, hoặc khiến cho chồng liệt dương được không“. Sau khi được hỏi kỹ càng thì đúng là có nhiều vấn đề trong câu hỏi này. Tuy nhiên chúng tôi không ủng hộ những cách làm như vậy.

Thôi chúng ta cùng tiến vào những chủ đề chính và thú vị nhé.

1. Ham muốn tình dục là gì?

Trong tiếng anh nghĩa nó được gọi là libido, là sự thôi thúc của một con người dẫn đến hoạt động tình dục, thúc đẩy con người đến cảm giác muốn được quan hệ được làm tình với 1 đối tượng nào đó. Sự tác động dẫn đến đam mê tình dục xuất phát từ nhiều yếu tố như tâm lý, sinh lý, xã hội. Vấn đề này rất quan trọng đấy nhé.

Ham muốn tình dục quyết định hoạt động của chúng ta
Ham muốn tình dục quyết định hoạt động của chúng ta

Các bạn cứ hiểu như thế này, tại sao chúng ta càng lớn càng ham muốn, càng thích thú và mãnh liệt chuyện đó, nhưng sang một độ tuổi nhất định, hay khi già đi ham muốn lại giảm đi đó là do sinh lý. Trong cơ thể chúng ta có những hoocmon quyết định sự ham muốn về tình dục chủ yếu là  testosterone và dopamine. Tại sao nhiều người khi được tuyền truyền về những kiến thức tình dục, sự áp đặt về tôn giáo họ phải kìm hãm lại sự ham muốn thể xác đó là do tâm lý họ đang bị  kiểm soát. Và tại sao nếu chúng ta thường xuyên tiếp xúc với những tranh ảnh tài liệu gợi cảm, tiếp xúc với nhiều cô gái đẹp, chàng tai phong độ thì những ham muốn lại tăng cao đó là do tác động của môi trường, xã hội xung quanh.

Tất nhiên còn nhiều yếu tố khác nữa, như ăn uống, thể dục thể thao, căng thẳng đầu óc, lao động mệt mỏi cũng sẽ ảnh hưởng sự thay đổi trạng thái ham muốn của chính bạn, nhưng về sâu xa nó đều được gom nhóm lại trong 3 yếu tố chính chúng tôi đã liệt kê ở trên. Tóm lại ham muốn tình dục là một nhu cầu bình thường của con người, chúng ra sẽ tìm hiểu các nội dung tiếp dưới đây.

Phương pháp giúp chuyện chăn gối thăng hoa

1.1 Ham muốn tình dục ở tuổi dậy thì

Tại sao tình dục ở tuổi dậy thì lại quan trọng? vì đây là độ tuổi cần trang bị kiến thức nhất về tình yêu, giới tính, tình dục. Độ tuổi hết sức nhạy cảm, có nhiều sự thay đổi về tâm sinh lý, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến tình dục.

Nên trang bị kiến thức tình dục cho tuổi dậy thì
Nên trang bị kiến thức tình dục cho tuổi dậy thì

Con gái dậy thì lúc 10-11 tuổi, con trai dậy thì từ lúc 11-12 tuổi, tuy nhiên có nhiều trường hợp dậy thì sớm hoặc muôn cũng rất thường gặp. Bước sang tuổi dậy thì ham muốn tình dục thì chưa hẳn là cao, nhưng tò mò lại là vấn đề cần quan tâm, nếu những điều tò mò đặc biệt ở nam giới khám phá ra sớm thì phát sinh nhiều vấn đề đáng quan ngại. Vì chưa có đối tượng cũng như cơ hội nên các bạn nam giới độ tuổi này thường thủ dâm, thậm chí thủ dâm rất nhiều. Bởi nó mang lại cảm giác thích thú, hưng phấn. Đây là nguyên nhân chính gây ra nhiều vấn đề như xuất tinh sớm, rối loạn cương vào độ tuổi trường thành

1.2 Nam và nữ ai ham muốn tình dục hơn

Một thống kê nhỏ trong những năm từ 2000 – 2005 cho biết, nam giới có nhu cầu tình dục cao hơn ở phụ nữ. Điều này cũng dễ hiểu, nam giới thường có xu hướng khám phá tình dục sớm hơn phụ nữ, đòi hỏi và chủ động quan hệ nhiều hơn. Thậm chí nam giới có xu hướng quan hệ với rất nhiều người trong khi phụ nữ thường hướng tới xây dựng hạnh phúc gia đình. Nói thẳng ra, trong đầu đàn ông họ có suy nghĩ đến tình dục lớn hơn nhiều lần đối với nữ giới.

Nhưng, không phải tất cả đều như vậy nhé. Do một số yếu tố khiến nam giới cũng suy giảm ham muốn tình dục sớm hơn khiến nhiều phụ nữ của họ bị thiếu thốn, đây là nguyên nhân gây ra nhiều mối quan hệ không đồng thuận, hạnh phúc, Vấn đề này chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn ở dưới đây

Xem thêm: 69 tư thế quan hệ thổi bùng ham muốn

2. Ham muốn tình dục ở nữ giới

2.1 Phụ nữ có thích quan hệ tình dục không?

Rất nhiều mày râu khi khám phá phụ nữ, họ rất muốn biết phụ nữ họ có nhu cầu về tình dục hay không? Chúng tôi xin khẳng định là có, không những vậy có rất nhiều chị em phụ nữ rất nghiền tình dục. Nhưng không phải tất cả đều như vậy nhé. Đích đến của quan hệ tình dục đó là cực khoái, cực khoái ở nam giới thường rất dễ đạt được, còn phụ nữ họ thường khó đạt được hơn. Các bạn hãy để ý, thông thường nữ giới đạt được khoái cảm hay lên đỉnh thì nhu cầu của họ sẽ cao hơn so với những người ít nhận được điều đó. Điều này còn phải dựa vào bản lĩnh của đàn ông thế nào nữa đấy.

Phụ nữ ham muốn như thế nào
Phụ nữ ham muốn như thế nào

Phụ nữ ham muốn ở độ tuổi nào? thông thường phụ nữ ham muốn cao từ độ tuổi 20 đến 40, đây là con số trung bình. Bởi 20 là độ tuổi nữ giới bắt đầu quan hệ tình dục nhiều và ngoài 40 họ bắt đầu chuyển sang giai đoạn mãn kinh. Hoocmon tình dục giảm khiến cho nhu cầu tình dục suy giảm theo.

2.2 Cách nhận biết phụ nữ ham muốn tình dục

Có một cách để nhận biết phụ nữ có muốn quan hệ tình dục hay không? đây là những thống kê theo kinh nghiệm không phải là khẳng định hoàn toàn chính xác.

 • Nàng mặc đồ sexsi gợi cảm, quyến rũ bạn.
 • Cô ấy nói chuyện chủ động về sex
 • Bạn chủ động tấn công nhưng cô ấy không phản đối, không chống cự
 • Cô ấy cố gắng tạo không gian riêng cho 2 người nhiều lần
 • Đặc biệt nhiều cô gái sẽ nói lời chủ động nếu 2 người cực kỳ thân thiết

Bạn nên nhớ, quan hệ tình dục mang lại cảm xúc và hưng phấn tốt nhất phải có sự chủ động của 2 người, đừng bao giờ vì ham muốn của bản thân, gượng ép đối tác khiến cho cuộc chơi thất bại và gây tác dụng ngược lại nhé.

2.3 Phụ nữ thích quan hệ mạnh hay nhẹ

Trong quan hệ tình dục, việc hiểu biết tâm lý của phụ nữ sẽ quyết định được 80% kết quả của cuộc giao ban giữa 2 người. Ở khía cạnh tâm sự tình dục thì nam giới phải đặt tâm trạng và cảm giác của phụ nữ lên hàng đầu, nếu người đàn ông chỉ như hổ đói thì thật là ích kỷ và thô thiển. Nếu bạn biết lắng nghe, biết cô ấy thích như thế nào, hỏi cô ấy như thế này đã tốt chưa, cô ấy thích chưa thì bạn đúng là người đàn ông tuyệt vời.

Để trả lời được câu hỏi phụ nữ thích quan hệ mạnh hay nhẹ bạn cần hiểu tâm lý của chị em phụ nữ. Trong chuyện chăn gối nhiều cô gái thích sự lãng mạn và nhẹ nhàng. Nhưng cũng có rất nhiều cô gái thích mạnh mẽ, nồng nhiệt. Thông thường, càng chia sẻ nhiều chị em phụ nữ thường sẽ thấy thoải mái và đòi hỏi nhiều hơn. Khi làm tình nhiều cô gái có xu hướng thích mạnh mẽ và nồng nhiệt về sau hơn.

Vì vậy, điều mấu chốt là bạn cần hiểu được người tình của mình, khi biết họ thích mạnh hay nhẹ việc của bạn là chiều chuộng họ. Nhưng điều này không phải đơn giản nhé. Rất khó khăn cho những quý ông có vấn đề về khả năng sinh lý có hạn.

2.4 Ham muốn tình dục khi mang thai

Phụ nữ khi mang thai có muốn quan hệ tình dục hay không, những bà mẹ mang thai đầy ham muốn tình dục có đúng không? điều này có phần đúng đối với nhiều khía cạnh thực tế cũng như kiến thức khoa học. Một số phụ nữ thấy rằng nhu cầu tình dục của họ trong khi mang thai là rất cao, họ hầu như luôn luôn trong tâm trạng đó, ngay cả khi các đối tác của họ không có nhu cầu.

Hơn nữa, tăng cường ham muốn tình dục ở thời kỳ này có thể có một số lợi ích sức khỏe cho bạn và bé, vì tình dục mang thai có thể tăng tốc độ hồi phục sau sinh (bằng cách thắt chặt cơ sàn chậu ) và cải thiện giấc ngủ và tâm trạng (thư giãn!). Tuy nhiên không phải tất cả phụ nữ đều có dấu hiệu như vậy. Thế nên nếu bạn không có dấu hiệu trên cũng đừng quá lo lắng.

2.5 Phụ nữ ham muốn tình dục cao phải làm sao

Ham muốn tình dục quá nhiều không phải lúc nào cũng là bình thường, tại sao như vậy. Theo các nhà khoa học, hoạt động tình dục 3 ngày 1 tuần được coi là tần suất điều độ của các cặp đôi vợ chồng. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp mỗi ngày quan hệ một lần và cảm thấy thỏa mãn, những trường hợp như vậy kéo dài trong 1 khoảng thời gian đó có thể là do cơ thể của họ đang được bổ sung một số món ăn, chất dinh dưỡng nào đó cải thiện ham muốn. Hoặc khi cơ thể của chúng ta thể dục thể thao điều độ, nghỉ ngơi khoa học thì nhu cầu tình dục cao cũng là điều hết sức bình thường.

Không ít cô gái ham muốn rất mãnh liệt
Không ít cô gái ham muốn rất mãnh liệt

Nếu cả 2 cùng cảm thấy thỏa mãn và hạnh phúc, có thể duy trì hoạt động tình dục như trên. Tuy nhiên một số trường hợp khác thì cần có sự chú ý, ví dụ: Những chị em phụ nữ lúc nào trong đầu cũng suy nghĩ đến chuyện tình dục, họ có thể quan hệ tình dục 2-3 ngày 1 lần, kéo dài liên tục hàng tuần, hàng tháng. Khi quan hệ dù đã lên đỉnh nhưng họ vẫn cảm thấy chưa thỏa mãn, muốn được đáp ứng thêm …

Đấy có thể là dấu hiệu của bệnh cuồng dâm, hoặc trong khoa học có một loại bệnh là Aphrodisia. Nếu gặp trường hợp như vậy bạn nên tìm đến bác sĩ tư vấn, có thể là bác sĩ tâm lý để có thể đưa ra những lời khuyên bổ ích, giảm sự ham muốn quá độ như vậy.

2.6 Suy giảm ham muốn ở nữ giới là gì? nguyên nhân do đâu?

Trái ngược với nhiều chị em phụ nữ, nhiều nữ giới lại gặp phải tình trạng giảm ham muốn, không thiết tha chuyện giường chiếu, chăn gối với chồng. Đặc biệt là bệnh lãnh cảm với tình dục. Điều này ảnh hưởng nghiệm trọng đến đời sống hạnh phúc giữa 2 vợ chồng.

Nguyên nhân của việc suy giảm ham muốn ở nữ giới là gì? có một số nguyên nhân cả chủ quan và khách quan như:

 • Người đàn ông không làm hài lòng chuyện chăn gối cho phụ nữ, chuyện này rất thường gặp với các anh chàng yếu sinh lý, xuất tinh sớm.
 • Áp lực, căng thẳng khiến cơ thể phụ nữ mệt mỏi, stress
 • Bất đồng trong mối quan hệ tình cảm với đối tác
 • Có vấn đề về sức khỏe, có thể bản thân đang gặp một bệnh tình nào đó
 • Đến độ tuổi mãn kinh, đến độ tuổi phụ nữ chuyển sang giai đoạn mãn dục, họ sẽ không còn nhiều nhu cầu về tình dục

3. Ham muốn tình dục ở nam giới

Phụ nữ thì vậy, còn đàn ông thì sao, chúng ta bước sang tìm hiểu nhu cầu tình dục của phái mạnh như thế nào .

3.1 Khi nào đàn ông muốn quan hệ?

Ham muốn của đàn ông, con trai thường khởi đầu sớm hơn nữ giới, khi bước sang tuổi dậy thì họ đã tự khám phá bản thân và có thể tìm được những vị trí nhảy cảm, khám phá và thực hiện nó một mình. Đó là gì? là thủ dâm, quay tay để tự thỏa mãn. Theo thống kê trong quá trình tư vấn, hiện nay nam giới lạm dụng thủ dâm tương đối nhiều, có những bạn trẻ chỉ mới 14-16 tuổi mà đã thủ dâm từ 1-3 lần trong ngày. Do chưa có nhiều kiến thức giới tính, các bạn trẻ đang tự làm hại bản thân để khi trưởng thành vấn đề khó nói như xuất tinh sớm, rối loạn cương bắt đầu xuất hiện.

Ham muốn của đàn ông
Ham muốn của đàn ông

Khi bước sang độ tuổi thanh niên, nam giới hoạt động tình dục mạnh mẽ hơn. Đây là thời điểm họ tìm kiếm được cho mình nhiều bạn tình, lập gia đình và làm chủ được kinh tế. Tuy nhiên cũng có nhiều nam giới có vấn đề về suy giảm ham muốn do tác động về sức khỏe, công việc, môi trường …

Đàn ông dễ bị kích thích ham muốn khi có tác động từ những thứ mang tính chất gợi cảm, tạp chí tài liệu mát mẻ, phim sex, thậm chí sự gọi cảm của các cô gái trước mắt họ.

3.2 Nhu cầu quan hệ của đàn ông có cao hay không?

Mức độ ham muốn của đàn ông được khảo sát là cao hơn phụ nữ, tuy nhiên cũng tùy vào từng trường hợp, nếu như sức khỏe tốt, được chăm lo về chế độ dinh dưỡng, tinh thần, trạng thái cảm xúc thì nhu cầu của đàn ông thường rất lớn và thường xuyên. Còn nếu ngược lại họ cũng sẽ gặp những tình trạng suy giảm ham muốn cũng như sinh lý bất thường

3.3. Giảm ham muốn tình dục ở nam giới

Như đã chia sẻ, không phải đàn ông nào cũng sức khỏe tình dục dồi dào và mãnh liệt. Rất nhiều trường hợp người vợ, bạn gái từng chủ động tìm đến bác sĩ tư vấn, chuyên gia sức khỏe tình dục hỏi vấn đề này cho người bạn đời của mình. Lý do tại sao đàn ông lại không muốn quan hệ, không muốn gần gũi vợ chồng. Đó chính là một tình trạng hay là 1 bệnh mang tên suy giảm ham muốn. Vậy nguyên nhân xuất gây ra suy giảm ham muốn ở nam giới là do đâu:

 • Trạng thái sức khỏe không được tốt: Ngày nay, trước gánh nặng về kinh tế, tiền bạc nhiều đàn ông mang trọng trách lớn cho gia đình chịu nhiều sức ép từ cuộc sống khiến họ không cảm thấy hứng thú về chuyện chăn gối, vợ chồng
 • Do tự ti về bản lĩnh của mình: Rất nhiều đàn ông bị xuất tinh sớm, rối loạn cương dương tự ti về khả năng của mình dẫn đến không muốn quan hệ
 • Thiếu tình cảm, chia sẻ của người phụ nữ: Có rất nhiều trường hợp đàn ông không muốn quan hệ vì họ không còn cảm thấy hạnh phúc với mối quan hệ hiện tại
 • Hoocmon tình dục suy giảm: Rất nhiều nam giới suy giảm tiết tố nội sinh khiến cho ham muốn suy giảm rõ rệt
 • Họ quan hệ ngoài luồng: Không phải hiếm gặp nếu như họ đang có mối quan hệ ngoài luồng, dẫn đến không có nhu cầu quan hệ với bạn

3.4 Cách kiềm chế ham muốn tình dục ở đàn ông

Đối với nhiều nam giới, ham muốn của họ là nỗi lo lắng, khổ sở của nhiều chị em phụ nữ khi ngược lại chị em nhu cầu lại không cao. Chỉ vì muốn phục vụ nhu cầu của đàn ông mà họ phải chịu đựng. Vậy đối với những nam giới ham muốn quá độ thì phải làm sao?

Trước hết cần có sự tư vấn về tâm lý, chia sẻ cảm xúc giữa 2 người bạn tình, thể hiện sự mong muốn với nhau. Các biện pháp khác như tránh việc suy nghĩ đến tình dục, sex, hay các thứ có thể khiến đầu óc suy nghĩ tới tình dục. Hạn chế bớt các món ăn có thể làm tăng ham muốn tình dục ở đàn ông như: hàu, giá đỗ, chuối …

Tăng cường thể dục thể thao, tập trung môn bộ môn thể thao để nâng cao sức khỏe, thư giãn tinh thần và cải thiện về vấn đề ngủ nghỉ. Cơ thể ít vận động, càng có xu hướng nghĩ về tình dục nhiều hơn

4. Một số vấn đề thường gặp

4.1 Phụ nữ có thích quan hệ với nhiều người không?

Không phải là không có, nhiều cô gái nhu cầu tình dục cao, cuộc sống không bị gò bò, không có áp lực, có nhiều mối quan hệ rất dễ quan hệ tình dục với nhiều người. Thậm chí nhiều cô gái chấp nhận làm tình một đêm. Tuy nhiên không phải là nhiều, do văn hóa của người phương đông tôn trọng trinh tiết nên phụ nữ Việt Nam phần lớn thiên về quan hệ tình dục chủ yếu với người bạn đời của mình hơn

4.2 Những món ăn tăng cường ham muốn tình dục

Thực phẩm đóng góp vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao nhu cầu tình dục cho nam giới và nữ giới. Những món ăn được đánh giá cao như hàu sữa, thịt dê, các loại trái cây chứa nhiều chất xơ, axit amin, sắt, magie, kẽm … Các bạn nên nhớ hiện nay các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cường sinh lý cho nam giới chủ yếu chiết xuất từ các thành phần dinh dưỡng trong các món ăn. Nếu các bạn biết cách bổ sung hợp lý sẽ giúp cơ thể cải thiện một cách tự nhiên, an toàn nhất

4.3 Có thực phẩm chức năng tăng cường ham muốn không?

Như đã chia sẻ, có rất nhiều loại thực phẩm chức năng tăng ham muốn ở đàn ông cũng như phụ nữ. Ví dụ: tinh hàu biển, đông trùng hạ thảo, Wincare Libicare, Vitacare USA Herba Vixmen, Now Foods Maca … Thị trường thực phẩm chức năng khá đa dạng, tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe các bạn nên cận trọng và tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng. Chúng tôi khuyến nghị việc uống thực phẩm chức năng là tạm thời, muốn cải thiện một cách tự nhiên hãy kết hợp việc tập luyện và ăn uống khoa học, bồi bổ bằng các dưỡng chất hàng ngày

4.4 Ở tuổi 40 ham muốn tình dục còn cao không?

Nam giới ở tuổi 40 nhu cầu tình dục vẫn cao, nữ giới thì có nhiều dấu hiện suy giảm do tuổi tác, lão hóa và suy giảm tiết tố nội sinh. Ở độ tuổi này chúng ta cũng có thể cải thiện chức năng sinh lý, ham muốn tình dục bằng cách thay đổi thói quen sinh hoạt khoa học hơn, ăn uống bồi dưỡng và chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao hơn. Đôi khi chức năng sinh lý còn tốt mà bệnh tật khác phát sinh khiến cho nhu cầu tình dục lại giảm. Đó là những nguyên nhân khách quan ảnh hưởng gián tiếp

5. Tổng kết

Tình dục giống như món ăn tinh thần của tất cả mọi người, tình dục mang lại cực kỳ nhiều lợi ích cho cuộc sống cũng như hạnh phúc của các cặp vợ chồng. Hiểu biết và nắm được nhiều kiến thức về tình dục, về sinh lý sẽ giúp bạn làm chủ cuộc sống. Đem lại cuộc sống hạnh phúc, thỏa mãn hơn.

Nội dung liên quan
Bác sĩ, thầy thuốc ưu tú - Nguyễn Đình Bách
Tôi là Nguyễn Đình Bách, hiện đang là bác sĩ tư vấn và điều trị bệnh khó nói của nam giới tại chương trình Đỉnh Pháp Vương. Với nhiều năm công tác trong ngành y tế nước nhà, cùng với kinh nghiệm thực tế, chuyên môn được đào tạo. Tôi hi vọng sẽ cùng các chuyên gia giúp hàng triệu nam giới lấy lại được bản lĩnh đàn ông của mình.