So sánh 3 nhóm Thuốc trị Xuất Tinh Sớm được Y học sử dụng hiện nay

Thuốc trị xuất tinh sớm

Chắc hẳn câu chuyện đi tìm “thuốc chữa bệnh xuất tinh sớm ở nam giới” đang được rất nhiều người quan tâm. Không chỉ đàn ông mới tìm hiểu vấn đề này mà rất nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt là các bà vợ có chồng yếu chuyện ấy cũng tìm đủ thứ thuốc thuốc để mong chồng có thể lấy lại bản lĩnh của mình.

Như tôi đã chia sẻ ở nhiều bài viết trước, điều trị xuất tinh sớm thường muốn có kết quả tốt phải tìm được nguyên nhân gây nên và có rất nhiều phương pháp điều trị xuất tinh sớm khác nhau chứ không phải là tóm gọn trong nội dung bài viết này. Nội dung này tôi chỉ đề cập đề đến  phương pháp chữa xuất tinh sớm bằng thuốc và so sánh các yếu tố ưu nhược điểm của các loại thuốc, để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn. Ngoài ra có cho mình được những kiến thức cơ bản trong việc điều trị các vấn đề liên quan.

Tôi cũng nhắc lại rằng: việc sử dụng thuốc phải theo hướng dẫn và kê đơn của các bác sĩ chuyên khoa, không tự mua thuốc uống bừa bãi để chuốc lấy nhiều sự cố không mong muốn, tất nhiên tùy thể trạng và cơ địa của mỗi người nên đánh giá từ 1 số bệnh nhân đã sử dụng làm thước đo là không chính xác.

3 nhóm thuốc trị xuất tinh sớm hiện nay

Nhóm thuốc gây tê tại chỗ

Có thể nói, nhóm thuốc gây tê tại chỗ được xếp ở vị trí nhóm đầu tiên trong các loại thuốc điều trị xuất tinh sớm. Bởi vì, loại thuốc này đang được bán tràn lan tại các cửa hàng thuốc trên toàn quốc, thậm chí bán tràn lan qua mạng internet. Chính vì sự tế nhị, việc mua thuốc dễ dàng, tiện lợi, nhanh chóng khiến cho đa phần mọi người hay chọn loại thuốc này.

Vậy thuốc gây tê tại chỗ là những loại nào?

Đó chính là các loại kem gây tê và thuốc xịt có chứa chất gây tê, như benzocaine, lidocaine hoặc prilocaine đôi khi được sử dụng để điều trị xuất tinh sớm. Các sản phẩm này được áp dụng cho dương vật 10 đến 15 phút trước khi quan hệ tình dục để giảm cảm giác và giúp trì hoãn xuất tinh. Cách hiểu đơn giản là chúng ta sẽ bôi kem hoặc xịt lên dương vậy trước khoảng 10 phút, sau khi chất gây tê có tác dụng thì có thể quan hệ tình dục được lâu hơn

Cơ chế sử dụng thuốc xịt chống xuất tinh sớm
Cơ chế sử dụng thuốc xịt chống xuất tinh sớm

Một loại kem lidocaine-prilocaine cho xuất tinh sớm (EMLA) có sẵn theo toa cũng được nhiều người sử dụng. Lydocaine có trong thành phần thuốc xịt mũi và cũng sử dụng để ngăn ngừa xuất tinh sớm và có sẵn ở nhiều quầy thuốc hiện nay.

Nên xem: Xuất tinh sớm có phải do thói quen thủ dâm từ nhỏ hay không?

Mặc dù các thuốc gây tê tại chỗ có hiệu quả và được dung nạp tốt, nhưng chúng có những phản ứng phụ tiềm ẩn. Ví dụ, một số đàn ông báo cáo mất thời gian tạm thời của sự nhạy cảm và giảm niềm vui tình dục. Đôi khi, các đối tác nữ cũng đã báo cáo những ảnh hưởng không nhỏ đến cảm giác tình dục mà nó gây ra.

Dưới đây là liệt kê 1 số loại thuốc ở nhóm thuốc gây tê tại chỗ:

 • Promescent
 • Polyclover Climax
 • Peineili
 • Stud 100
 • Super Dragon 6000
 • Viga 50000
 • Shibari Triton
 • Adam And Eve
 • Tauro
 • China Brush
Một số loại thuốc gây tê tại chỗ
Một số loại thuốc gây tê tại chỗ

Nhóm thuốc uống

Nhiều loại thuốc có thể làm chậm đi sự cực khoái khi quan hệ tình dục. Mặc dù không có loại thuốc nào được Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm chấp thuận để điều trị xuất tinh sớm nhưng vẫn được sử dụng cho mục đích trị xuất tinh sớm này. Bao gồm thuốc chống trầm cảm, thuốc giảm đau và chất ức chế phosphodiesterase-5. Những loại thuốc này có thể được kê đơn theo nhu cầu hoặc sử dụng hàng ngày, và có thể được kê đơn hoặc kết hợp với các phương pháp điều trị khác.

 • Thuốc chống trầm cảm. Một tác dụng phụ của thuốc chống trầm cảm nhất định là hoãn khoái cảm. Vì lý do này, các chất ức chế tái thu hồi serotonin có chọn lọc (SSRIs), như escitalopram (Lexapro), sertraline (Zoloft), paroxetine (Paxil) hoặc fluoxetine (Prozac, Sarafem), được sử dụng để giúp xuất tinh trễ.Trong số những người được chấp thuận sử dụng theo báo cáo tại Hoa Kỳ, paroxetine dường như có hiệu quả nhất. Những thuốc này thường mất từ ​​5 đến 10 ngày để bắt đầu có tác dụng. Nhưng có thể mất từ ​​hai đến ba tuần điều trị trước khi bạn sẽ thấy hiệu quả đầy đủ.Nếu SSRIs không cải thiện thời gian xuất tinh của bạn, bác sĩ có thể kê toa thuốc chống trầm cảm tricyclic clomipramine (Anafranil). Tác dụng phụ không mong muốn của thuốc chống trầm cảm có thể là buồn nôn, mồ hôi, buồn ngủ và giảm ham muốn.
Sử dụng thuốc uống phải tuân theo đơn của Bác Sĩ
Sử dụng thuốc uống phải tuân theo đơn của Bác Sĩ
 • Thuốc giảm đau. Tramadol (Ultram) là một loại thuốc thường được sử dụng để điều trị đau. Nó cũng có tác dụng phụ làm chậm sự xuất tinh. Các phản ứng phụ không mong muốn có thể bao gồm buồn nôn, nhức đầu, buồn ngủ và chóng mặt.Có thể được kê toa khi các SSRIs không có hiệu quả. Không dùng Tramadol kết hợp với SSRI.
 • Phosphodiesterase-5 chất ức chế. Một số thuốc dùng để điều trị rối loạn cương dương, như sildenafil (Viagra, Revatio), tadalafil (Cialis, Adcirca) hoặc vardenafil (Levitra, Staxyn), cũng có thể giúp điều trị xuất tinh sớm. Các tác dụng phụ không mong muốn có thể bao gồm nhức đầu, đỏ mặt và khó tiêu. Những loại thuốc này có thể có hiệu quả hơn khi dùng phối hợp với SSRI.

Nhóm thuốc điều trị đang nghiên cứu

Nghiên cứu cho thấy một số loại thuốc có thể hữu ích trong điều trị xuất tinh sớm, nhưng cần nghiên cứu thêm. Những loại thuốc này bao gồm:

 • DapoxetineĐây là một SSRI thường được sử dụng như là phương pháp điều trị đầu tiên cho xuất tinh sớm ở nhiều nước trên thế giới. Nó hiện đang được thử nghiệm lâm sàng ở Hoa Kỳ và một số nước châu Âu.
 • Modafinil (Provigil). Đây là một phương pháp điều trị chứng mất ngủ, rối loạn giấc ngủ.
 • Silodosin (Rapaflo). Thuốc này thường là một điều trị cho mở rộng tuyến tiền liệt (lành tính tuyến tiền liệt lành tính).

Ưu điểm của sử dụng thuốc điều trị Xuất Tinh Sớm

Một trong những ưu điểm dễ thấy của việc sử thuốchữa xuất tinh sớm đó chính là đơn giản, tiện lợi và đặc biệt thường có tác dụng nhanh, có thể chỉ sau 15-30 sử dụng hoặc nếu chậm thì sau vài ngày. Đối với các loại thuốc xịt, kem bôi gây tê tại chỗ, các nhà sản xuất thường sử dụng hộp, tip nhỏ gọn sử dụng được nhiều lần khác nhau. Ngoài ra nhóm thuốc này thường không màu, không mùi, không vị sẽ hạn chế được ảnh hưởng đến cảm giác của bạn tình.

Nhóm thuốc uống thường có hiệu quả ổn định hơn thuốc gây tê tại chỗ, có tác dụng lâu dài hơn. Thông thường thuốc uống có thể được các bác sĩ kê đơn thêm các thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung giúp cơ thể sản xuất thêm nhiều nội tiết tố, cải thiện ham muốn và sự cương cứng.

Nhược điểm của thuốc trị Xuất Tinh Sớm là gì?

Đối với nhóm thuốc gây tê tại chỗ, khi sử dụng phải bôi hoặc xịt lúc dương vật cương cứng. Chỉ xịt vào điểm nhạy cảm thường là đầu dương vật. Lúc nào cũng phải sẵn sàng mang theo người, chứ không có tác dụng về lâu dài.

Một trong những phản hồi nhiều nhất của người sử dụng khi lạm dụng hay sử dụng quá nhiều thuốc xịt, kem bôi làm gây tê dương vật đó chính là sự phụ thuộc. Thông thường, khi sử dụng thời gian đầu, hiệu quả có tác dụng trông thấy, nhưng về sau hiệu quả kém dần. Đồng thời dương vật cương cứng khó khăn hơn, không những vậy độ cương cứng của dương vật không còn tốt nhất, có nhiều người đã phàn nàn tình trạng rối loạn cương dương xuất hiện. Đây là tác dụng không mong muốn nhất đối với bệnh nhân.

Nhóm thuốc uống như phân tích ở trong nội dung trên, nhược điểm chính của nó là gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn, tuy có thời gian duy trì lâu hơn việc sử dụng thuốc phải tuân thủ theo đơn của bác sĩ. Uống đủ và đúng liều. Một số tác dụng phụ thường gặp như: buồn nôn, nhức đầu, chóng mặt, nổi ban, mụn, tim đập nhanh, huyết áp tăng … Việc sử dụng lâu dài các loại thuốc uống trị xuất tinh sớm vấp phải sự kiên trì của nhiều người, đặc biệt những trường hợp chưa thấy kết quả như mong muốn đã thể hiện sự nản chí, thất bại. Nhiều bệnh nhân khi liên tục thực hiện giải pháp này có thể phải thay đổi đơn thuốc, kết hợp với các giải pháp điều trị khác nhau mới có thể mang lại kết quả tốt nhất!

Tổng kết

Có thể nói, xuất tinh sớm không phải là căn bệnh nguy hiểm nhưng nó đang là một trong những vấn đề gây nhiều tranh cãi trong việc điều trị, khắc phục. Tuy nhiên, giải pháp được giới chuyên môn đề xuất là tập trung kết hợp các giải pháp khác nhau, chú trọng đến những giải pháp tự nhiên, đặc biệt là những người bệnh có nguyên nhân xuất phát từ tâm lý và khả năng kiểm soát cảm xúc kém. Với những trường hợp này, việc tư vấn điều trị bằng phương pháp tập luyện, ăn uống khoa học, kết hợp sử dụng thực phẩm tự nhiên, thực phẩm bổ sung sẽ cho nhiều tín hiệu tích cực hơn.

So sánh 3 nhóm Thuốc trị Xuất Tinh Sớm được Y học sử dụng hiện nay
5 (100%) 2 vote[s]

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký email để được tư vấn từ bác sĩ Nguyễn Đình Bách và nhận hướng dẫn về 28 bài tập khắc phục xuất tinh sớm không dùng thuốc

Nội dung liên quan
Tôi là Nguyễn Đình Bách - Bác sĩ, Thầy thuốc ưu tú, Nguyên Vụ Trưởng Vụ Pháp chế - thanh tra, giám đốc tổng đài tư vấn kế hoạch hóa gia đình. Đồng tác giả với nguyên thứ trưởng y tế Nguyễn Thiện Trưởng, chuyên gia sức khỏe giới tính Nguyễn Bá Toàn chương trình Đỉnh Pháp Vương - giải pháp tổng thể điều trị bệnh khó nói ở nam giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *