Đỉnh Pháp Vương ads

Thuốc chữa Xuất Tinh Sớm có hay không? Tại sao uống nhiều mà vẫn không hết bệnh?

Thông thường tâm lý của hầu như tất cả mọi người đó chính là khi có bệnh thì phải có thuốc. Vì thế trong suốt gần 8 năm tư vấn cho bệnh nhân về vấn đề khó nói ở nam giới, tôi nghe rất nhiều câu hỏi về việc có thuốc chữa bệnh xuất tinh sớm hay không? Thế nhưng hôm nay, bài viết này tôi sẽ giải thích cho bạn hiểu rằng, việc đi tìm thuốc uống để điều trị xuất tinh sớm là một việc làm khá vô ích.

Vậy tại sao lại không có thuốc chữa xuất tinh sớm? tại sao trên mạng, ngoài hiệu thuốc vẫn bán đầy thuốc chống xuất tinh sớm đó thôi? Đó cũng là những băn khoăn, thắc mắc rất dễ hiểu, nhưng tôi cũng sẽ giải thích và có những minh chứng cụ thể để khẳng định lại rằng “Hiện nay, trên thế giới vẫn chưa có thuốc chữa bệnh xuất tinh sớm đặc hiệu, chứ chưa nói gì đến ở Việt Nam

Tôi uống rất nhiều thuốc mà vẫn bị Xuất Tinh Sớm?

Hàng ngày chúng tôi thường xuyên nhận được rất nhiều cuộc điện thoại, cuộc chát chia sẻ rằng: Tôi đã dùng rất nhiều thuốc, từ thuốc đông y, tây y, thuốc nam … và đã phải tốt rất nhiều tiền nhưng tình trạng xuất tinh sớm vẫn không hề cải thiện.”

Ví dụ như dưới đây là một phản hồi của bạn đọc với chúng tối

Ban đọc chia sẻ về việc uống thuốc không có hiệu quả
Ban đọc chia sẻ về việc uống thuốc không có hiệu quả

Hoặc đây là những cuộc trao đổi giữa một số bệnh nhân với chúng tôi đã dùng rất nhiều loại thuốc mà không hề có chút cải thiện:

Chúng tôi sẽ tiếp tục tổng hợp nhiều hơn những chia sẻ như thế này trong thời gian tới để các bạn hiểu rằng, đây là những chia sẻ thực sự từ người bệnh đã uống thuốc.

Phương pháp giúp chuyện chăn gối thăng hoa

Vậy tại sao lại không có thuốc đặc hiệu chữa xuất tinh sớm?

Như nhiều lần chúng tôi đã giải thích, cơ chế của việc kiểm soát sự xuất tinh chịu sự điều khiển của thần kinh trung ương. Tất cả những kích thích, hưng phấn, khoái cảm là do cái đầu bạn điều khiển, chứ không phải nằm ở dương vật hay nằm ở bộ phận nào khác.

Nên xem: Xuất tinh sớm có phải do thói quen thủ dâm từ nhỏ hay không?

Khả năng kiểm soát này, ngoài việc rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm cũng như một số kỹ thuật cần áp dụng khi quan hệ thì gần như không có biện pháp nào có thể can thiệp. Vì thế thuốc đặc hiệu để chữa xuất tinh sớm gần như là không có.

Video bác sĩ Nguyễn Đình Bách chia sẻ về cơ chế bệnh xuất tinh sớm, phương pháp điều trị tốt nhất. Mời các bạn cùng xem!

Thế nhưng trong các tài liệu nước ngoài và đơn thuốc một số bác sĩ kê hoặc những loại thuốc đang bán tràn lan trên mạng hiện nay là thuốc gì? Có tác dụng ra sao khi uống.

3 Nhóm thuốc chống xuất tinh sớm trên thị trường hiện nay

Các bạn nên để ý, dưới đây là 3 loại thuốc hỗ trợ, giúp chống xuất tinh sớm chứ không phải là thuốc chữa xuất tinh sớm đặc hiệu, triệt để. Chúng ta cùng tìm hiểu:

Nhóm thuốc gây tê tại chỗ

Có thể nói, nhóm thuốc gây tê tại chỗ được xếp ở vị trí nhóm đầu tiên trong các loại thuốc điều trị xuất tinh sớm. Bởi vì, loại thuốc này đang được bán tràn lan tại các cửa hàng thuốc trên toàn quốc, thậm chí bán tràn lan qua mạng internet. Chính vì sự tế nhị, việc mua thuốc dễ dàng, tiện lợi, nhanh chóng khiến cho đa phần mọi người hay chọn loại thuốc này.

Vậy thuốc gây tê tại chỗ là những loại nào?

Đó chính là các loại kem gây tê và thuốc xịt có chứa chất gây tê, như benzocaine, lidocaine hoặc prilocaine đôi khi được sử dụng để điều trị xuất tinh sớm. Các sản phẩm này được áp dụng cho dương vật 10 đến 15 phút trước khi quan hệ tình dục để giảm cảm giác và giúp trì hoãn xuất tinh. Cách hiểu đơn giản là chúng ta sẽ bôi kem hoặc xịt lên dương vậy trước khoảng 10 phút, sau khi chất gây tê có tác dụng thì có thể quan hệ tình dục được lâu hơn

Cơ chế sử dụng thuốc xịt chống xuất tinh sớm
Cơ chế sử dụng thuốc xịt chống xuất tinh sớm

Một loại kem lidocaine-prilocaine cho xuất tinh sớm (EMLA) có sẵn theo toa cũng được nhiều người sử dụng. Lydocaine có trong thành phần thuốc xịt mũi và cũng sử dụng để ngăn ngừa xuất tinh sớm và có sẵn ở nhiều quầy thuốc hiện nay.

Chúng tôi đã viết một bài rất chi tiết dành riêng về để nói về cơ chế, các loại thuốc xịt phổ biến, cách sử dụng, lưu ý, tác hại của thuốc xịt chống xuất tinh sớm tại đây. Các bạn nên dành thời gian tìm hiểu kỹ hơn. Lưu ý, loại thuốc này chỉ có tác dụng tức thời khi dùng mỗi lần xịt thôi nhé.

Nhóm thuốc uống ức chế thần kinh

Ở phương Tây, nhiều nước đã nghiên cứu và sản xuất các loại thuốc có tác dụng ức chế thần kinh dựa trên đúng cơ chế của sự xuất tinh.

Bao gồm thuốc chống trầm cảm, thuốc giảm đau và chất ức chế phosphodiesterase-5. Những loại thuốc này có thể được kê đơn theo nhu cầu hoặc sử dụng hàng ngày, và có thể được kê đơn hoặc kết hợp với các phương pháp điều trị khác.

  • Thuốc chống trầm cảm. Một tác dụng phụ của thuốc chống trầm cảm nhất định là hoãn khoái cảm. Vì lý do này, các chất ức chế tái thu hồi serotonin có chọn lọc (SSRIs), như escitalopram (Lexapro), sertraline (Zoloft), paroxetine (Paxil) hoặc fluoxetine (Prozac, Sarafem), được sử dụng để giúp xuất tinh chậm hơn.

Trong số những người được chấp thuận sử dụng theo báo cáo tại Hoa Kỳ, Dapoxetine dường như có hiệu quả nhất. Những thuốc này thường mất từ ​​5 đến 10 ngày để bắt đầu có tác dụng. Nhưng có thể mất từ ​​hai đến ba tuần điều trị trước khi bạn sẽ thấy hiệu quả đầy đủ.

Nếu SSRIs không cải thiện thời gian xuất tinh của bạn, bác sĩ có thể kê toa thuốc chống trầm cảm tricyclic clomipramine (Anafranil). Tác dụng phụ không mong muốn của thuốc chống trầm cảm có thể là buồn nôn, mồ hôi, buồn ngủ và giảm ham muốn.

Sử dụng thuốc uống phải tuân theo đơn của Bác Sĩ
Sử dụng thuốc uống phải tuân theo đơn của Bác Sĩ
  • Thuốc giảm đau. Tramadol (Ultram) là một loại thuốc thường được sử dụng để điều trị những cơn đau. Nó cũng có tác dụng phụ làm chậm sự xuất tinh. Các phản ứng phụ không mong muốn có thể bao gồm buồn nôn, nhức đầu, buồn ngủ và chóng mặt.
  • Phosphodiesterase-5 chất ức chế. Một số thuốc dùng để điều trị rối loạn cương dương, như sildenafil (Viagra, Revatio), tadalafil (Cialis, Adcirca) hoặc vardenafil (Levitra, Staxyn), cũng có thể giúp điều trị xuất tinh sớm. Các tác dụng phụ không mong muốn có thể bao gồm nhức đầu, đỏ mặt và khó tiêu.

Thuốc cường dương

Có thể nói tại Việt Nam các loại thuốc cường dương cực kỳ phổ biến và quảng cáo rộng rãi. Chính vì điều này nên người bệnh hết sức hoang mang, thậm chí mua thuốc này uống không khỏi, thay đổi sang thuốc khác, vẫn một vòng luẩn quẩn như vậy.

Các bạn nên nhớ rằng thuốc cường cương mục đích là chữa rối loạn cương dương, giúp tăng ham muốn và độ cương cứng của dương vật. Những người bị rối loạn cương uống vào thấy dương vật cương cứng tốt hơn, quan hệ được lâu hơn phần nào chứ không hoàn toàn chữa XTS

Những người không bị rối loạn cương dương sử dụng gần như không thấy tác dụng, mà tác dụng phụ thì cũng khá rõ ràng. Ví dụ như tim đập nhanh, đỏ mặt, hoa mắt, chóng mặt, tăng huyết áp, đau đầu … Để hiểu rõ hơn bạn có thể đọc bài viết này: Thuốc cường dương là gì? Lợi ích và tác hại khi sử dụng

Khi nào thì nên dùng thuốc chống xuất tinh sớm

Thứ nhất, sử dụng thuốc để điều trị xuất tinh sớm là cách cuối cùng nên nghĩ tới. Vì nếu nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm là do thủ dâm quá độ, hoặc quy đầu quá nhạy cảm, do khả năng kiểm soát kích thích của bạn kém thì việc luyện tập các bài tập chuyên sâu sẽ mang đến hiệu quả bền vững, khắc phục được triệt để.

Thứ 2, việc dùng thuốc uống hoặc các thuốc hỗ trợ khác để chữa xuất tinh sớm một cách bừa bãi là vô cùng nguy hiểm. Chưa kể hiện nay vì lợi nhuận, thuốc giả, thuốc nhái tràn lan ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Cần phải có sự thăm khám và chỉ định dùng thuốc từ bác sĩ chuyên môn, tránh sự cố đáng tiếc, tiền mất tật mang.

Bệnh xuất tinh sớm không phải là một căn bệnh nguy hiểm, nó cũng công bằng như bao bệnh khác. Nam giới không nên mặc cảm, tự ti và hãy chủ động chia sẻ với bạn đời của mình, với những người có chuyên môn để nhận được những lời khuyên tốt nhất, từ đó sẽ có phác đồ điều trị hiệu quả, tiết kiệm chi phí hơn. Hãy chia sẻ vấn đề của mình với bác sĩ Nguyễn Đình Bách tại đâyHoặc trao đổi qua hotline/zalo: 0902.180.162

Tổng kết

Có thể nói, bệnh xuất tinh sớm không phải là căn bệnh nguy hiểm nhưng nó đang là một trong những vấn đề gây nhiều tranh cãi trong việc điều trị, khắc phục. Tuy nhiên, giải pháp được giới chuyên môn đề xuất là tập trung kết hợp các giải pháp khác nhau, chú trọng đến những giải pháp tự nhiên, đặc biệt là những người bệnh có nguyên nhân xuất phát từ tâm lý và khả năng kiểm soát cảm xúc kém. Với những trường hợp này, việc tư vấn điều trị bằng phương pháp tập luyện, ăn uống khoa học, kết hợp sử dụng thực phẩm tự nhiên, thực phẩm bổ sung sẽ cho nhiều tín hiệu tích cực hơn.

Nội dung liên quan
Bác sĩ, thầy thuốc ưu tú - Nguyễn Đình Bách
Tôi là Nguyễn Đình Bách, hiện đang là bác sĩ tư vấn và điều trị bệnh khó nói của nam giới tại chương trình Đỉnh Pháp Vương. Với nhiều năm công tác trong ngành y tế nước nhà, cùng với kinh nghiệm thực tế, chuyên môn được đào tạo. Tôi hi vọng sẽ cùng các chuyên gia giúp hàng triệu nam giới lấy lại được bản lĩnh đàn ông của mình.