Đỉnh Pháp Vương ads

Dapoxetine – Thuốc điều trị xuất tinh sớm đầu tiên trên thế giới

Một trong những loại thuốc được sử dụng trong việc điều trị, khắc phục tình trạng xuất tinh sớm, kéo dài thời gian ân ái. Tuy nhiên các chuyên gia vẫn còn đang tranh cãi về hiệu quả của Dapoxetine. Chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây:

Dapoxetine là thuốc gì?

Dapoxetine (priligy) là một chất ức chế tái hấp thu chọn lọc serotonin có chọn lọc ngắn (SSRI). Đây là phương pháp điều trị dược lý đầu tiên cho bệnh xuất tinh sớm khi quan hệ được cấp phép ở Anh. Dapoxetine hoạt động bằng cách ức chế vận chuyển serotonin, làm tăng hoạt động serotonin ở khe sau khớp thần kinh, và kết quả là thúc đẩy sự chậm trễ xuất tinh. Nó cũng là thành phần của nhóm ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI).

Hình ảnh hộp thuốc dapoxetine
Hình ảnh hộp thuốc Dapoxetine

Dapoxetine ban đầu được tạo ra như một loại thuốc chống trầm cảm. Tuy nhiên, không giống như các SSRI khác, dapoxetine được hấp thụ và loại bỏ nhanh chóng trong cơ thể. Thuộc tính diễn xuất nhanh của nó phù hợp để điều trị xuất tinh sớm ở nam giới.

Nên xem: Tìm hiểu về các loại thuốc chữa xuất tinh sớm hiện nay

Sử dụng Dapoxetine điều trị xuất tinh sớm như thế nào?

Rất nhiều thử nghiệm về kết quả để giúp loại thuốc này ứng dụng trong việc điều trị xuất tinh sớm. Dapoxetine được dùng 1-3 giờ trước khi quan hệ tình dục, kéo dài thời gian xuất tinh trung bình và tăng cảm giác kiểm soát, sự hài lòng tình dục ở nam giới từ 18 đến 64 tuổi. Theo các bác sĩ Dapoxetine 60 mg cải thiện đáng kể thời gian trễ xuất tinh trung bình so với dapoxetine 30 mg ở những nam giới bị xuất tinh sớm suốt đời, nhưng không có sự khác biệt ở nam giới mới bị hoặc tương đối nhẹ.

Các bạn có thể xem bác sĩ Nguyễn Đình Bách chia sẻ về tác dụng, cơ chế điều trị của thuốc Dapoxetine trên video này.

Chống chỉ định:

Một trong những chống chỉ định được các bác sĩ khuyến cáo người không sử dụng đó là những nam giới bị suy gan kể cả mức độ nhẹ hay nặng. Ngoài ra những người đang sử dụng thuốc ức chế CYP3A4 như ketoconazol, ritonavir và telithromycin, những bệnh nhân suy tim,  sử dụng máy tạo nhịp tim vĩnh viễn hoặc có bệnh tim thiếu máu cục bộ đáng kể cũng bị chống chỉ định. Dapoxetine cũng nên cận trọng với bệnh nhân dùng thioridazine, chất ức chế monoamine oxidase, SSRIs, thuốc ức chế tái hấp thu serotonin-norepinephrine, hoặc thuốc chống trầm cảm ba vòng.

Phương pháp giúp chuyện chăn gối thăng hoa

Giải pháp chữa Xuất Tinh Sớm do thủ dâm

Nếu bệnh nhân ngừng dùng một trong những loại thuốc trên, bệnh nhân nên đợi 14 ngày trước khi dùng dapoxetine. Nếu bệnh nhân ngừng dùng dapoxetine nên chờ 7 ngày trước khi dùng các loại thuốc đó.

Tác dụng phụ:

Các tác dụng phổ biến nhất khi dùng dapoxetine là buồn nôn, chóng mặt, khô miệng, nhức đầu, tiêu chảy và mất ngủ . Theo một số nghiên cứu gần đây ở châu Á, tỷ lệ ngưng thuốc là 0,3%, 1,7% và 5,3% trong số 1067 đối tượng được nghiên cứu, kể cả dapoxetine 30 mg và dapoxetine 60 mg tương ứng. Không giống như các  nhóm thuốc ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc khác được sử dụng để điều trị trầm cảm, dapoxetine có liên quan đến tỷ lệ rối loạn chức năng tình dục tương đối thấp. Khi cần thiết, dapoxetine có tác dụng phụ rất nhẹ gây giảm ham muốn tình dục (<1%) và rối loạn cương dương (<4%).

Sử dụng quá liều

Hiện tại chưa có báo cáo đối với các trường hợp sử dụng dapoxetine quá liều trong các nghiên cứu lâm sàng.

Cơ chế hoạt động của Dapoxetine

Cơ chế mà qua đó dapoxetine ảnh hưởng đến xuất tinh sớm vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, người ta cho rằng dapoxetine hoạt động bằng cách ức chế vận chuyển serotonin và sau đó làm tăng hoạt động của serotonin ở thụ thể trước và sau synap. Sự xuất tinh của con người được điều khiển bởi các khu vực khác nhau trong hệ thần kinh trung ương. Khởi đầu sự xuất tinh bắt nguồn từ phản xạ cột sống ở tủy sống và lumbosacral của tủy sống được kích hoạt bởi các kích thích từ bộ phận sinh dục nam.

Sử dụng thuốc Dapoxetine cần theo hướng dẫn của bác sĩ
Sử dụng thuốc Dapoxetine cần theo hướng dẫn của bác sĩ

Những tín hiệu đó được chuyển tiếp đến thân não, sau đó bị ảnh hưởng bởi một số hạt nhân trong não. Nghiên cứu của Clement thực hiện trên chuột đực gây mê cho thấy rằng các thành phần của dapoxetine ức chế phản xạ xuất tinh ở mức siêu âm bằng cách điều chỉnh hoạt động của các tế bào thần kinh.

Động dược học

Dapoxetine là một chất bột màu trắng và không tan trong nước. Mất 1-3 giờ trước khi quan hệ tình dục, nó được hấp thụ nhanh chóng trong cơ thể. Nồng độ huyết tương tối đa của nó (C max ) đạt được 1-2 giờ sau khi uống. C max và Tm (thời gian cần thiết để thu được nồng độ tối đa trong huyết tương) sau liều duy nhất dapoxetine 30 mg và 60 mg là 297 và 498 ng / mL ở mức 1,01 và 1,27 giờ tương ứng. Một bữa ăn chất béo cao làm giảm C max một chút, nhưng nó là không đáng kể. Thực tế, thực phẩm không làm thay đổi dược động học của dapoxetine.

Sự trao đổi chất

Dapoxetine được chuyển hóa rộng rãi ở gan và thận bởi nhiều enzyme như CYP2D6, CYP3A4, và flavin monooxygenase 1 (FMO1). Sản phẩm chính ở cuối con đường trao đổi chất là lưu thông dapoxetine N-oxide, là một SSRI yếu và không có tác dụng lâm sàng. Các thành phần khác khác được báo cáo dưới 3% trong huyết tương là desmethyldapoxetine và didesmethydapoxetine.

Bài tiết

Các chất chuyển hóa của dapoxetine được loại bỏ nhanh chóng trong nước tiểu với thời gian bán hủy là 18,7 và 21,9 giờ đối với một liều duy nhất 30 mg và 60 mg tương ứng.

💥💥💥 Xuất Tinh Sớm sẽ khắc phục được bằng những cách đơn giản, đặc biệt không cần dùng thuốc. Đặc biệt là những người có tiền sử lạm dụng thủ dâm từ lúc trẻ. Hãy xem Video bác sĩ Nguyễn Đình Bách chia sẻ về lịch trình 28 bước tập luyện thoát khỏi hoàn toàn Xuất Tinh Sớm hoặc Bấm Vào Đây để xem nội dung chi tiết

Độ an toàn của dapoxetine

Độ an toàn tim mạch của dapoxetine đã được nghiên cứu rộng rãi trong quá trình phát triển thuốc. Các thử nghiệm giai đoạn I cho thấy dapoxetine không có ảnh hưởng đến điện tâm đồ đáng kể lâm sàng hoặc tác dụng tái cực chậm, với liều cao gấp bốn lần liều khuyến cáo tối đa là 60 mg. Các nghiên cứu pha III ở nam giới với xuất tinh sớm cho thấy một hồ sơ an toàn và dung nạp tốt của dapoxetine với liều 30 và 60 mg. Không tìm thấy bất lợi tim mạch nào

Nghiên cứu của McMahon vào năm 2012 cho thấy dapoxetine không ảnh hưởng đến tâm trạng và không liên quan đến các vấn đề như lo âu, trầm cảm.

Thuốc dapoxetine giá bao nhiêu

Tuy là thuốc được kê theo đơn, tuy nhiên tại Việt Nam người bệnh có thể mua dễ dàng trên các hiệu thuốc trên toàn quốc. Với mức giá dao động từ 400 – 500k/ hộp 10 viên.

Tổng kết

Trên thị trường hiện nay, dapoxetine được cung cấp khá rộng rãi. Đặc biệt là các bác sĩ thường kê đơn cho nam giới bị xuất tinh sớm  thành phần này. Tuy nhiên các bạn nên nhớ dapoxetine  không phải là phương pháp điều trị dứt điểm tình trạng xuất tinh sớm. Nguyên nhân thường gặp ở nam giới đó là rối loạn điều tiết xuất tinh. Muốn trị liệu hoàn toàn được vấn đề này không có cách gì khác ngoài việc tập luyện để điều khiển khả năng xuất tinh có bằng khả năng của bạn.

Để việc điều trị có kết quả tốt nhất, bạn có thể tham khảo ý kiến tư vấn từ chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa nam học. Chúc các thành công.

Nội dung liên quan
Bác sĩ, thầy thuốc ưu tú - Nguyễn Đình Bách
Tôi là Nguyễn Đình Bách, hiện đang là bác sĩ tư vấn và điều trị bệnh khó nói của nam giới tại chương trình Đỉnh Pháp Vương. Với nhiều năm công tác trong ngành y tế nước nhà, cùng với kinh nghiệm thực tế, chuyên môn được đào tạo. Tôi hi vọng sẽ cùng các chuyên gia giúp hàng triệu nam giới lấy lại được bản lĩnh đàn ông của mình.