Đỉnh Pháp Vương ads

Quá trình xuất tinh của đàn ông diễn ra theo các giai đoạn như thế nào?

Xuất tinh là một hành động diễn ra thường xuyên ở nam giới khi đến tuổi trưởng thành, thậm chí là sớm ở ở độ tuổi dậy thì. Nhưng nhiều người không hiểu xuất tinh, phóng tinh hoạt động theo nguyên tắc nào? các bước diễn ra xuất tinh cụ thể ra sao? Nếu bạn làm nam giới, bạn nên hiểu biết thêm một chút về vấn đề này? Bởi nó giúp bạn nhiều hơn về kiến thức sinh lý cũng như kiểm soát được sự xuất tinh theo ý muốn khi quan hệ tình dục

Xuất tinh là gì? là như thế nào?

Xuất tinh trong tiếng anh là Ejaculation nghĩa là sự phóng tinh dịch từ bộ phận sinh dục nam ra ngoài cơ thể. Đây là giai đoạn cuối cùng trong các giai đoạn của kích thích tình dục, có thể là quan hệ tình dục hay tự thủ dâm. Quá trình xuất tinh sẽ đi kèm với cực khoái, là yếu tố tự nhiên của nhu cầu tình dục. Đôi khi sự xuất tinh cũng có thể xảy ra trong lúc ngủ (mộng tinh) nhiều người thường nói đùa là hành vi bắn máy bay đêm.

Mỗi lần nam giới xuất tinh với khối lượng tinh dịch chứa tới gần 300 triệu tinh trùng, tinh trùng được sản xuất từ tinh hoàn. Xem lại video trên thì bạn sẽ thấy được rằng tinh trùng được sản xuất tại 2 quả tinh hoàn kết hợp với tinh dịch tiết ra từ tuyến tiền liệt sau đó theo thành tinh dịch và qua đường ống dẫn tiểu ra ngoài. Tốc độ phóng tinh khi ra ngoài cũng tương đối nhanh đấy chứ, điều này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, chúng ta sẽ khám phá sau.

Có thể bạn quan tâm: 9 cách quan hệ lâu ra đơn giản và hiệu quả nhất / Tổng hợp các tư thế quan hệ 3D hấp dẫn

Các giai đoạn của xuất tinh

Thông thường, quá trình quan hệ tình dục cơ bản sẽ trải qua 4 giai đoạn: Kích thích và hưng phấn, kiểm soát, lên đỉnh – xuất tinh và thoái trào. Mục đích của quan hệ tình dục cũng là giải tỏa sự ham muốn của cơ thể, đích đến của quan hệ tình dục đó chính là cực khoái lúc xuất tinh. Tuy nhiên giai đoạn kiểm soát thường sẽ khó khăn, vì nếu kiểm soát tốt giai đoạn này, thời gian quan hệ sẽ được lâu hơn, khoái cảm của cả nam và nữ sẽ đạt được cùng nhau. Thỏa mãn nhu cầu của nhau hơn. Chúng ta cùng tìm hiểu qua 4 giai đoạn:

Kích thích và hưng phấn

Giai đoạn đầu trong quá trình xuất tinh là giai đoạn quan trọng nhất bởi vì sao? để xuất tinh được thì dương vật cần sự cương cứng. Dương vật khi cương cứng thì mới có thể quan hệ được, nếu không cứng thì chẳng thể thâm nhập được vào âm đạo chứ chưa nói đến chuyện xuất tinh hay không? Đôi khi sự cương cứng đã xuất hiện ngay vừa khi có cảm giác hưng phấn, có thể chỉ là cái nhìn, cái liếc mắt hay gật đầu mà thôi. Tuy nhiên muốn quan hệ được cần có sự bôi trơn. Dương vật cần tiết dịch bôi trơn và âm đạo cũng vậy, chất bôi trơn càng nhiều sự hưng phấn càng cao, sự ma sát càng giảm và việc xâm nhập sẽ dễ dàng hơn.

Kích thích sự hưng phấn
Kích thích sự hưng phấn

Nhiều nam giới gặp khó khăn trong khả năng cương dương ở giai đoạn này, đây thực sự là vấn đề đáng ngại, vì mọi cố gắng của nam giới thất bại ở ngay giai đoạn đầu tiên. Lý do của việc rối loạn cương có nhiều yếu tố. Và giải pháp khắc phục chúng tôi sẽ đề cập chi tiết hơn. Tuy nhiên nếu bạn đạt được 2 yếu tố, sự cương cứng và đảm bảo được khả năng bôi trơn coi như công việc của bạn đã hoàn thành.

Phương pháp giúp chuyện chăn gối thăng hoa

Kiểm soát, chịu đựng

Giải pháp mới trong điều trị Rối Loạn Cương

Sau khi xâm nhập vào âm đạo, dương vật bắt đầu cảm nhận được sự kích thích càng lúc càng mạnh mẽ. Chất bôi trơn vẫn được tiết ra để đảm bảo độ ướt và giảm ma sát cho dương vật và âm đạo. Dương vật có thể coi là trong giai đoạn cương cứng nhất. Bạn sẽ thấy cơ thể của người đàn ông nóng hơn, nhịp tim và hơi thở nhanh hơn. Giai đoạn kiểm soát này sẽ ngắn hay dài tùy thuộc vào bản năng của người đàn ông.

Có thể bạn quan tâm: Xuất tinh sớm và khả năng sinh con có liên quan đến nhau?

Quá trình kiểm soát và chịu đựng sẽ trải qua rất nhanh nếu như bản thân người đàn ông không kiểm soát ngưng lại được. Nó sẽ chuyển sang giai đoạn xuất tinh. Nhưng vấn đề ở đây khi thời gian kiểm soát trôi qua nhanh chóng, đối tác của họ sẽ chưa kịp cảm nhận được khoái cảm. Phụ nữ cần khoảng thời gian từ 5-6 phút để chuyển sang giai đoạn cực khoái. Do đó, thời gian đối với nam giới ở giai đoạn này là cần thiết, họ cần phải biết làm chủ, kéo dài thời gian. Nếu xuất tinh quá sớm sẽ là điều thất vọng đối với phụ nữ.

Xuất tinh và lên đỉnh

Khi một người đàn ông đã đạt được đến mức độ đầy đủ của sự kích thích, cực khoái và xuất tinh bắt đầu. Tại thời điểm đó, dưới sự kiểm soát của hệ thần kinh giao cảm , tinh dịch chứa tinh trùng được tạo ra (phát xạ). Tinh dịch được đẩy ra qua niệu đạo với các cơn co thắt nhịp nhàng. Những cơn co thắt nhịp nhàng này là một phần của cực khoái nam giới cảm nhận được. Chúng được tạo ra bởi các bulbospongiosus và pubococcygeus cơ bắp, dưới sự kiểm soát của một phản xạ tủy sống ở cấp độ của các dây thần kinh cột sống S2-4 qua dây thần kinh giao cảm. Cực khoái ở nam giới điển hình kéo dài vài giây.

Hình ảnh minh họa cực khoái ở nam giới
Hình ảnh minh họa cực khoái ở nam giới

Sau khi bắt đầu cực khoái, các dòng tinh dịch bắt đầu chảy từ niệu đạo, đạt đến lưu lượng đỉnh và sau đó giảm dần theo dòng chảy. Các cực khoái điển hình bao gồm 10 đến 15 cơn co thắt. Một khi co thắt đầu tiên đã diễn ra, xuất tinh sẽ tiếp tục hoàn thành như là một quá trình không tự nguyện. Ở giai đoạn này, xuất tinh không thể dừng lại. Tốc độ của các cơn co thắt dần dần chậm lại trong cực khoái. Các cơn co thắt ban đầu xảy ra ở một khoảng thời gian trung bình là 0,6 giây với sự tăng lên 0,1 giây mỗi cơn co thắt. Các cơn co thắt của hầu hết đàn ông tiến hành đều đặn theo chu kỳ trong khoảng thời gian cực khoái.

Thoái trào

Hầu hết đàn ông trải qua một khoảng thời gian thoái trào ngay sau một cực khoái, trong thời gian đó họ không thể đạt được cương cứng tiếp theo, và phải chờ đến 1 khoảng thời gian tiếp theo, cương cứng mới bắt đầu trở lại tiếp tục mới đợt xuất tinh tiếp. Trong thời gian này cơ thể nam giới sẽ cảm thấy một cảm giác thư giãn sâu và vui vẻ, họ thường cảm thấy cảm giác khoan khoái ở háng và đùi. Thời gian giữa các chu kỳ xuất tinh thường không phải đàn ông nào cũng như nhau, ví dụ như theo tuổi tác, đàn ông trẻ tuổi sẽ có khoảng thời gian hồi phục nhanh hơn là người có tuổi. Những người sức khỏe tốt hơn cũng có chu kỳ ngắn hơn

Nam giới cần khoảng thời gian sau khi thoái trào
Nam giới cần khoảng thời gian sau khi thoái trào

Trong khi một số người đàn ông có thể có phải chờ từ 15 phút trở lên mới có thể quan hệ được, một số người đàn ông có thể trải qua kích thích tình dục ngay lập tức sau khi xuất tinh. Một thời gian phục hồi ngắn có thể cho phép các đối tác tiếp tục quan hệ tình dục để thỏa mãn nhu cầu tương đối cao.

Xem ngay: cách chữa bệnh xuất tinh sớm an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Khi đàn ông xuất tinh phụ nữ có biết không

Như đã mô tả trong giai đoạn xuất tinh, khi giai đoạn xuất tinh xảy ra sự co thắt của niệu đạo sẽ liên tục tiếp diễn. Dương vật bị tác động theo bởi các cơn co thắt đó tạo ra những con giật giật, là sự co giật của của cả dương vật. Điều này chắc chắn phụ nữ sẽ cảm nhận được. Sự phóng tinh trong âm đạo có khiến cho phụ nữ cảm nhận được hay không? Cảm nhận này thường không rõ ràng, nếu độ phóng tinh của dương vật mạnh, âm đạo của phụ nữ có thể cảm nhận được phần nào sự phóng tinh đó. Tuy nhiên do môi trường ẩm ướt, nhiều chất dịch nhầy, độ ma sát và tác động bị giảm khiến cảm nhận sẽ khó hơn.

Thói quen lạm dụng thủ dâm, quay tay chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng chưa đến chợ đã hết tiền, bất lực hay liệt dương. Chuyên gia Nguyễn Bá Toàn của chương trình Đỉnh Pháp Vương đã có một buổi chia sẻ thẳng thắn về vấn đề này cùng MC Phan anh. Các bạn có thể xem Video dưới đây hoặc 👉👉👉 truy cập vào đây để xem Nội Dung Chi Tiết

Một trong những cảm nhận rõ ràng hơn là từng cơn co thắt sẽ là những nhịp dập cuối cùng của đàn ông lúc phóng tinh. Mỗi nhịp dập đó sẽ giảm dần tốc độ cho đến khi dừng hẳn, cơ thể đàn ông đang ở giai đoạn thoái trào và thỏa mãn. Cảm nhận những nhịp dập cuối cùng chậm rãi chắc chắn sẽ khác hơn so với tốc độ của nhịp dập trước khi xuất tinh. Chắc chắn, nữ giới cảm nhận được điều này.

Điều quan trọng là thời điểm xuất tinh cũng là thời gian lên đỉnh của phụ nữ, đó mới là kết quả thành công.

Thời gian xuất tinh trung bình là bao lâu?

Thời gian xuất tinh phụ thuộc vào khả năng chịu đựng của người đàn ông. Khi quan hệ thời gian giao hợp được tính từ khi dương vật xâm nhập vào âm đạo, chứ không tính thời gian dạo đầu. Bởi có những người thích dạo đầu đơn giản, có những người thì dạo đầu tới 15-30 phút. Nhưng cũng có nhiều trường hợp họ không dạo đầu. Do đó thời gian trung bình để dương vật xuất tinh sẽ phụ thuộc vào nam giới.

Thời gian bao nhiêu là tối thiếu. Trung bình nam giới xuất tinh dưới 2 phút đã bị xem là xuất tinh khá sớm. Điều này được tính bởi theo nghiên cứu phụ nữ cần trung bình khoảng thời gian từ 5-10 phút để có thể lên đỉnh. Mục đích khi quan hệ là nữ giới cần đạt đỉnh trước hoặc đồng thời với nam giới. Do đó, nếu bạn đạt được thời gian quan hệ là 10 phút sẽ là khoảng thời gian lý tưởng nhất. Phụ nữ sau khi đạt đỉnh có thể đạt đỉnh thêm nhiều lần liên tiếp. Còn nam giới sau khi xuất tinh cần thêm 1 khoảng thời gian nữa để có thể quan hệ lần tiếp theo.

Tổng kết

Xuất tinh là kết quả của hoạt động quan hệ tình dục, khi xuất tinh nam giới sẽ đạt được khoái cảm hay còn gọi là mục đích của sự thỏa mãn. Trong đời sống vợ chồng, tình dục đóng vai trò rất lớn để giữ lửa của hạnh phúc. Vì thế nắm được những kiến thức sinh lý giúp bạn nâng tầm hiểu biết, làm chủ được cuộc sống tình dục hơn. Mọi vấn đề cần được hỗ trợ, các bạn có thể để lại comment dưới đây, các bác sĩ và lương y sẽ cung cấp thêm những nội dung thiết thực, bổ ích

Nội dung liên quan
Bác sĩ, thầy thuốc ưu tú - Nguyễn Đình Bách
Tôi là Nguyễn Đình Bách, hiện đang là bác sĩ tư vấn và điều trị bệnh khó nói của nam giới tại chương trình Đỉnh Pháp Vương. Với nhiều năm công tác trong ngành y tế nước nhà, cùng với kinh nghiệm thực tế, chuyên môn được đào tạo. Tôi hi vọng sẽ cùng các chuyên gia giúp hàng triệu nam giới lấy lại được bản lĩnh đàn ông của mình.