Đỉnh Pháp Vương ads

Di tinh là gì? 6 nguyên nhân hàng đầu dẫn đến chứng di tinh ở nam giới

Di tinh ở nam giới

Di tinh là một tình trạng sinh lý thường gặp ở nam giới vị thành niên, thanh niên. Di tinh không nguy hiểm đến sức khỏe nhưng gây nhiều phiền hà, ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống của cánh mày râu. Vậy di tinh thực chất là gì? biểu hiện ra sao và làm thế nào để khắc phục. Các bạn có thể tham khảo nội dung dưới đây:

Chứng di tinh là gì

Di tinh là tình trạng xuất tinh ra ngoài nhưng không nằm trong sự chủ đích của người đàn ông. Hay chính xác hơn là hiện tượng tinh dịch chảy ra ngoài nhưng dương vật trong trạng thái không cương cứng, không bị kích thích.

Xem thêm: Mộng tinh là gì? Làm sao để thoát khỏi mộng tinh khi ngủ

Hiện tượng di tinh có thể diễn ra lúc ngủ gọi là hiện tượng mộng di hoặc xảy ra lúc đi tiểu, đại tiện thì gọi là hoạt di. Đây cũng là hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể nam giới đặc biệt là lứa tuổi dậy thì khi không thủ dâm hoặc chưa quan hệ tình dục.

Triệu chứng di tinh

Như ở trên chúng ta đã được biết hiện tượng di tinh xảy ra khi có các một trong các triệu chứng đồng thời sau:

  • Tinh dịch chảy ra từ dương vật trong khi bạn không chủ động kích thích, không có ham muốn hoặc suy nghĩ đến quan hệ tình dục
  • Bạn bỗng dưng thấy quần lót của mình bị ướt và có dịch nhầy bám vào
  • Cảm thấy ngứa ngáy ở bộ phận dương vật do môi trường ẩm ướt từ tinh dịch tiết ra
  • Triệu chứng trầm trọng hơn nếu bạn cảm thấy kèm theo mệt mỏi, giảm tập trung trong học tập và công việc do hiện tượng di tinh kéo dài.

Bạn có thể xem video bác sĩ Nguyễn Đình Bách chia sẻ về bệnh Di Tinh tại đây:

Di tinh có nguy hiểm không? 

Thực tế di tinh không nguy hiểm đến sức khỏe, nó cũng khá thường gặp ở tuổi dậy thì. Tuy nhiên một số ít trường hợp nếu bị liên tục và kéo dài như nhiều hơn 5 lần 1 tháng thì bạn nên để ý và thăm khám để nhận được lời khuyên của bác sĩ.

Phương pháp giúp chuyện chăn gối thăng hoa

Nguyên nhân gây ra

Có một số lý do chủ động và thụ động khiến cho nam giới di di tinh được các chuyên gia nhận định như sau:

  • Do lạm dụng việc xem phim khiêu dâm, xem các tạp chí nhạy cảm thường xuyên
  • Thủ dâm đồng thời xem phim sex hoặc suy nghĩ quá nhiều đến chuyện chăn gối, tình dục hàng ngày
  • Không quan hệ chăn gối trong một thời gian dài cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến di tinh
  • Những người thường xuyên làm việc nhiều, căng thẳng mệt mỏi cũng có thể gặp phải
  • Những người mắc phải các bệnh liên quan như bao quy đầu, tuyến tiề liệt cũng có thể bị di tinh
  • Hoặc cũng có thể hiện tượng này xuất hiện trong 1 khoảng thời gian nhất định rồi tự hết
Áp lực của công việc, học tập cũng có thể gây ra di tinh
Áp lực của công việc, học tập cũng có thể gây ra di tinh

Cách chữa di tinh

Thăm khám và tư vấn

Nếu bạn cảm thấy hiện tượng này đang gây phiền hà cho bản thân cũng như ảnh hưởng nhiều làm bạn khó chịu hãy chủ động thăm khám tại các bệnh viện chuyên khoa nam. Đừng ngại ngần vì vấn đề này không chỉ riêng bạn mắc phải và việc khắc phục cũng không phải là khó khăn.

Qua thăm khám bác sĩ sẽ có các câu hỏi liên quan đến công việc, hoạt động sinh hoạt thông thường hàng ngày. Đồng thời có các kiểm tra, xét nghiệm nếu cần thiết. Từ đó có các hướng giải quyết, điều trị đúng đắn.

Thay đổi thói quen và lối sống

Theo các chuyên gia thông thường, việc khắc phục di tinh có thể cải thiện rõ ràng sau khi nam giới có những thay đổi tích cực về lối sống cũng như hành động không tốt cho sức khỏe.

Hạn chế việc thủ dâm quá độ, thú vui xem phim khiêu dâm, tạp chí nhạy cảm đồng thời tìm cho bản thân một môn thể thao, hoặc rèn luyện thể dục thể thao hàng ngày.

Sống tích cực để nâng cao sức khỏe
Sống tích cực để nâng cao sức khỏe

Thực hiện việc ăn uống bồi bổ chất dinh dưỡng, thường xuyên đọc sách báo giúp phát triển bản thân. Gia tăng các mối quan hệ xã hội, các hoạt động cộng đồng. Ngoài ra nên hạn chế mắc quần bò, quần lót quá chật chội …

Có thuốc chữa di tinh hay không?

Trên thực tế không có thuốc chữa di tinh, nếu các triệu chứng biểu hiện cần sử dụng thuốc bác sĩ sẽ có chỉ định cụ thể điều trị các triệu chứng đó.

Kết luận

Di tinh không nguy hiểm nhưng ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống, hoạt động sinh hoạt của bản thân hàng ngày. Hãy chủ động nâng cao kiến thức để giúp bản thân có nhiều hoạt động lành mạnh và tích cực hơn. Tham khảo thêm nhiều kiến thức về sức khỏe tình dục, sức khỏe giới tính tại đây

Nội dung liên quan
Bác sĩ, thầy thuốc ưu tú - Nguyễn Đình Bách
Tôi là Nguyễn Đình Bách, hiện đang là bác sĩ tư vấn và điều trị bệnh khó nói của nam giới tại chương trình Đỉnh Pháp Vương. Với nhiều năm công tác trong ngành y tế nước nhà, cùng với kinh nghiệm thực tế, chuyên môn được đào tạo. Tôi hi vọng sẽ cùng các chuyên gia giúp hàng triệu nam giới lấy lại được bản lĩnh đàn ông của mình.