Đỉnh Pháp Vương ads

Cơ PC và 5 bài tập tăng cường sức mạnh kiểm soát xuất tinh hiệu quả

co-PC-pubococcygeus

Gần đây, chúng tôi nhận được khá nhiều câu hỏi của bạn đọc về cơ PC như cơ PC là gì, có thật sự cơ PC khắc phục được xuất tinh sớm ở nam giới hay không? cách tập luyện cơ PC như thế nào? Vậy thì để giải đáp rõ ràng hơn cũng như cung cấp nhiều vấn đề mà bạn đọc thắc mắc các bạn có thể xem nội dung chi tiết của bài viết dưới đây. Bài viết có tham khảo thông tin trong chương trình tập luyện Đỉnh Pháp Vương, giải pháp tổng thể điều trị bệnh khó nói ở nam giới và một số tài liệu nước ngoài.

1. Cơ PC là gì?

Cơ PC (trong tiếng anh là Pubococcygeus) là cơ kéo dài từ xương mu tới đáy cột sống của bạn. Trong giới y khoa cơ PC cũng còn được gọi là cơ mu cụt. Thực ra chúng ta vẫn thường xuyên sử dụng cơ PC hàng ngày, chỉ do chúng ta chưa tìm hiểu nên có thể đa phần mọi người chưa biết đến. Khi đi tiểu chúng ta thường có nhưng thời điểm đó là ngắt dòng nước. Mỗi khi dùng một lực ngắt dòng nước tiểu thì chúng ta đã tạo 1 lực tác động lên cơ PC. Khi đó cơ PC sẽ ngăn dòng nước tiểu chảy qua ống dẫn tiểu.

Nên xem: Quá trình xuất tinh ở nam giới diễn ra thế nào?

Tăng cường hoạt động và sức mạnh cho cơ PC giúp chúng ta làm chủ được việc tiểu tiện hay đại tiện. Tuy nhiên có một lợi ích nhỏ khi áp dụng cơ PC đó là ngăn cản sự xuất tinh, nhằm chống lại tình trạng xuất tinh sớm. Vậy chúng ta sẽ tìm hiểu tiếp vấn đề này ở những phần tiếp theo

2. Hình ảnh cơ PC

Nhiều người thường nhầm lẫn cơ PC và các cơ khác. Dưới đây là hình ảnh của cơ PC, chắc chắn rồi, cơ PC nằm sâu phí trong nhóm cơ vùng đáy chậu, vì vậy chúng ta sẽ không thể nhìn thấy bằng mắt thường được, chỉ có thể sờ và cảm nhận khi ngắt nước tiểu

Hình ảnh vị trí của cơ PC
Hình ảnh vị trí của cơ PC

Nếu xác định vị trí từ phía bên ngoài, cơ PC nằm trong nhóm cơ kéo dài từ hậu môn đến khu vực dưới bìu. Nên nhớ nằm trong nhóm cơ đó chứ không phải là cơ chúng ta sờ thấy được.

3. Tập luyện cơ PC có tác dụng gì?

Như ở trên chúng ta được biết, cơ PC có tác dụng ngăn dòng nước tiểu khi chúng ta cố tình dùng lực để ngăn lại. Đồng thời nếu cơ PC được rèn luyện khỏe, chúng ta có thể áp dụng cơ PC này nhằm ngăn cản sự xuất tinh, kéo dài thời gian xuất tinh. Hay làm chủ thời gian quan hệ nếu như chúng ta muốn.

Phương pháp giúp chuyện chăn gối thăng hoa

Bạn có thể xem video bác sĩ Nguyễn Đình Bách chia sẻ và bấm đăng ký ở đây nhận được hướng dẫn cụ thể hơn

Cơ PC là một trong những bài tập cơ bản trong chương trình điều trị xuất tinh sớm của phương pháp Đỉnh Pháp Vương, vì thế nếu cần được hỗ trợ thêm, tư vấn đầy đủ hơn về tác dụng, cách tập luyện đúng cách, cách áp dụng hiệu quả thì bạn có gửi yêu cầu qua email: chuyengiatinhducnbt@gmail.com để được hỗ trợ.

Các bạn nên nhớ, việc áp dụng cơ PC đúng cách sẽ mang lại kết quả khá tốt, tuy nhiên việc tập luyện sai cách lại gây ra tác dụng ngược lại. Làm cho chúng ta cảm thấy sự xuất tinh đến nhanh chóng hơn.

4. Phương pháp tập luyện cơ PC đúng cách

Cách tìm cơ PC

Cơ PC nằm ở dưới vùng đáy chậu và kéo dài như một cái võng từ xương mu tới đáy cột sống. Giả vờ rằng bạn đang đi tiểu, sau đó cố gắng ngăn chặn dòng chảy với sự co cơ nhanh. Cơ mà bạn vừa sử dụng để ngăn chặn dòng chảy từ bàng quang là cơ PC của bạn. Cố gắng giữ cơ bụng và đùi của bạn thoải mái và chỉ tập trung vào cơ PC.

Lúc này để có thể cảm nhận được 1 cách đơn giản, bạn hãy đặt nhẹ 2 ngón tay vào vị trí giữa hậu môn và bìu, bạn sẽ cảm nhận được sự hoạt động của cơ PC và các nhóm cơ liên quan

Cơ PC là một bài tập quan trọng nhưng không phải là tất cả trong việc điều trị Xuất Tinh Sớm. Vậy còn những yếu tố nào ảnh hưởng đến việc điều trị XTS để mang lại thành công. Hãy dành thời gian xem ngay nội dung này để thoát khỏi hoàn toàn Xuất Tinh Sớm. Đừng bỏ qua nhé!

Cách tập luyện cơ PC

Tập luyện cơ PC hai mươi lần: Bằng cách giữ nó trong một hoặc hai giây mỗi lần, sau đó nhả ra. Lặp lại điều này ba lần một ngày, ba đến bốn lần mỗi tuần. Hít thở bình thường trong bài tập này và cố gắng tránh việc nín thở.

Gồng cơ PC 20 lần
Gồng cơ PC 20 lần

Luyện cơ PC 10 lần, tăng thời gian lên mỗi lần: Bây giờ bạn không cần gồng cơ PC đến 20 lần nữa, hãy giảm xuống còn 10 lần, nhưng ngược lại, thời gian mỗi lần tăng lên khoảng 5 giây. Chắc chắn 5s này tương đối khó khăn, nhưng hãy cố gắng từng bước, nếu giữ được 5s bạn đã thành công trong bước 2

Giảm số lần gồng cơ PC, tăng thời gian mỗi lần gồng
Giảm số lần gồng cơ PC, tăng thời gian mỗi lần gồng

Siết chặt cơ PC của bạn lâu hơn và nhiều hơn nữa. Sau khoảng hai tuần, bạn sẽ có thể kéo căng cơ PC của mình dễ dàng hơn và lâu hơn. Giống như bất kỳ cơ nào trong cơ thể, nó phản ứng với kích thích và phát triển từ việc tác động.

Siết chặt cơ PC lâu hơn nữa
Siết chặt cơ PC lâu hơn nữa
  • Thay vì giữ một hoặc hai giây, hãy cố gắng siết chặt cơ PC của bạn trong năm đến bảy giây.
  • Thay vì hai mươi lần, chỉ cần ba lần một ngày, những hãy cố gắng đạt từ 10s – 15s.
  • Một khi bạn nhận được sức mạnh của nó, bạn sẽ biết làm thế nào để siết chặt dương vật của bạn và các cơ khác như bụng, hậu môn mà không cảnh thấy ảnh hưởng.

Giữ lâu hơn nữa với cơ PC: Bắt đầu siết chặt cơ PC của bạn rất chậm. Bạn có thể nâng dần độ siết của cơ PC, từ nhẹ đến mạnh dần. Bây giờ bạn đã hoàn toàn siết chặt, nắm chặt hơn một chút và giữ nó ở đó trong 30 giây, thở chậm một lúc. Khi bạn cảm thấy mỏi, nhả và cố gắng thực hiện 20 lần liên tục như vậy.

Giữ cơ PC lên đến 30s
Giữ cơ PC lên đến 30s

Tập cơ PC khi dương vật cương cứng: 

Tập cơ PC khi dương vật đang cương cứng
Tập cơ PC khi dương vật đang cương cứng

Có một số bài tập cơ PC bạn có thể thực hiện khi dương vật đang cương cứng. Cách thực hiện như sau:

  • Đặt một chiếc khăn nhỏ trên dương vật cương cứng của bạn và nâng khăn lên bằng cách ép cơ PC. Giữ trong 2-5 giây, thư giãn và lặp lại 30 lần.
  • Đặt bàn tay của bạn một hoặc hai cm trên dương vật cương cứng của bạn. Siết chặt cơ PC của bạn để nâng cương cứng của bạn lên bàn tay của bạn. Giữ trong 2-5 giây, thư giãn và lặp lại 30 lần.
  • Đặt bàn tay của bạn một hoặc hai cm trên dương vật cương cứng của bạn một lần nữa. Siết chặt cơ PC của bạn để nâng cương cứng của bạn lên bàn tay của bạn. Lần này, nhẹ nhàng đẩy tay xuống trong khi bạn nhấc dương vật lên, tạo sức kháng cự lại. Giữ trong 2-5 giây, thư giãn và lặp lại 30 lần.

Kéo dài thời gian với bài tập đơn giản 30 ngày

5. Cách áp dụng cơ PC trong lúc quan hệ

Việc tập luyện cơ PC không phải đơn giản, tuy nhiên mục đích quan trọng nhất là cách áp dụng cơ PC như thế nào khi quan hệ. Trước hết, nếu không quá áp lực với bạn tình, hãy chủ động tập luyện cơ PC cùng đối tác. Cách thực hiện như sau:

Sau khi dương vật cương cứng nhờ những kích thích của khúc dạo đầu, bạn có thể tập gồng cơ PC khi giai đoạn khoái cảm đang ở lưng chừng. Áp dụng bài tập cơ PC đã hướng dẫn – gồng và giữ 2-5 giây. Hãy cảm nhận xem khoái cảm có giảm xuống không, gồng và giữ tiếp 5s để cho mức khoái cảm giảm xuống tiếp.

Tập cơ PC khi quan hệ với đối tác
Tập cơ PC khi quan hệ với đối tác

Tuy nhiên, một lưu ý, nếu cơ PC của bạn chưa khỏe, đừng gồng nhiều quá, khiến cho tác dụng lại ngược so với mong muốn.

6. Những tác dụng không mong muốn khi tập cơ PC

Tuy là bài tập cơ PC không có tác hại gì nhưng cũng có một số trường hợp phản ánh cảm giác không mong muốn có thể xảy ra. Ví dụ như cảm giác nhức mỏi, buốt dưới vùng đáy chậu, nhiều người cảm thấy đi tiểu hơi buốt.

Mời các bạn xem video những sai lầm mà nam giới khi luyện tập cơ PC

Vậy lý do từ đâu: Cơ PC cũng như các cơ bắp của cơ thể chúng ta, khi chúng mới được tác động nó sẽ bị căng cơ, nóng và rát. Đây là điều rất thường thấy, tuy nhiên tình trạng này sẽ giảm dần sau một thời gian làm quen. Cũng giống như việc lâu ngày chúng ta không chơi bóng chuyền, khi bạn chơi trở lại, vùng tác động nhiều sẽ nóng, rát và nhức mỏi mấy ngày sau đó. Việc ngắt nước tiểu liên tục cũng sẽ khiến cho cảm giác tiểu khó chịu.

Do đó, nếu gặp một trong những trường hợp này, bạn hãy giãn thời gian tập luyện ra, nghỉ ngơi 1-2 buổi rồi tiếp tục tập luyện. Không cần quá lo lắng.

7. Chú ý cần biết

Bởi vì việc tập luyện cơ PC của bạn chỉ tập trung vào khu vực dưới đáy chậu và hầu như không thể nhìn thấy bỏi người xung quanh, bạn có thể tập luyện gần như bất cứ đâu – ví dụ, trong khi ngồi trong xe hơi hoặc nằm trên giường.

Các bài tập có thể hơi khó lúc đầu. Hãy kiên trì và cố gắng làm việc tối đa số lần lặp lại tối đa. Nếu có thể hãy tập luyện đều đặn

Các bạn có thể nghe bác sĩ Nguyễn Đình Bách nói về việc tập cơ PC trong lịch trình điều trị xuất tinh sớm theo phương pháp Đỉnh Pháp Vương

Cơ PC mang lại hiệu quả cao trong việc chống xuất tinh sớm, tuy nhiên cần tập luyện chăm chỉ và đúng cách. Đa phần những người tập cơ PC không mang lại kết quả do bản thân không kiên trì vì đòi hỏi công sức và thời gian.

Nhiều nam giới, khi chưa tập cơ PC tốt, lại áp dụng cơ PC khi quan hệ liên tục và hết sức. Điều này như đã được nhắc nhở, nó thậm chí không có tác dụng mà còn khiến tác dụng ngược đi. Vì vậy nếu cảm thấy thực sự khó khăn hãy tham khảo thêm hướng dẫn hoặc nhờ sự tư vấn của bác sĩ chuyên môn. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

8. Tổng kết

Việc tập luyện cơ PC cũng như một số bài tập điều trị xuất tinh sớm đòi hỏi sự kiên trì của người tập. Bài tập này được các chuyên gia giới tính, bác sĩ nam học của chương trình Đỉnh Pháp Vương đánh giá rất cao, đồng thời có hướng dẫn đầy đủ, kỹ càng hơn trong chương trình điều trị xuất tinh sớm dành cho nam giới. Đặc biệt là nam giới có thói quen lạm dụng thủ dâm từ nhỏ. Nếu có bất kỳ khó khăn gì, các bạn đừng ngại ngần hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể hơn về những bài tập bổ ích này. Chúc các bạn thành công!

Có tham khảo tại: https://www.imaios.com/en/e-Anatomy/Anatomical-Parts/pubococcygeus

Nội dung liên quan
Bác sĩ, thầy thuốc ưu tú - Nguyễn Đình Bách
Tôi là Nguyễn Đình Bách, hiện đang là bác sĩ tư vấn và điều trị bệnh khó nói của nam giới tại chương trình Đỉnh Pháp Vương. Với nhiều năm công tác trong ngành y tế nước nhà, cùng với kinh nghiệm thực tế, chuyên môn được đào tạo. Tôi hi vọng sẽ cùng các chuyên gia giúp hàng triệu nam giới lấy lại được bản lĩnh đàn ông của mình.