Đỉnh Pháp Vương ads

Bế tinh là gì? Cách bế tinh khi quan hệ của người xưa như thế nào?

Phương pháp bế tinh

Bế tinh hay còn gọi là “quan hệ nhưng không xuất tinh”, một trong những kỹ thuật được cho rằng xuất phát từ người Trung Hoa. Nhiều người cũng nói rằng có thể dùng phương pháp này giúp nam giới tập luyện để kiểm soát được chứng xuất tinh sớm, làm chủ thời gian quan hệ. Tuy nhiên có nhiều nội dung có thể các bạn chưa biết tới như: phương pháp bế tinh thực hiện như thế nào? lợi ích và tác hại ra sao. Mời các bạn xem lần lượt từng nội dung dưới đây.

Bế tinh là gì?

Theo cách hiểu khoa học, Bế tinh là phương pháp quan hệ nhưng cố gắng hạn chế dẫn đến việc xuất tinh sớm, kéo dài thời gian quan hệ nhằm thỏa mãn cảm giác thăng hoa giữa nam và nữ. Trong tài liệu nước ngoài phương pháp này có tên gọi là coitus reservatus. Người ta hiểu rằng khi nam nữ quan hệ tình dục với nhau, nam giới cố găng giữ được trạng thái kích thích chịu đựng lâu hơn. Tránh việc đạt đến giai đoạn xuất tinh và lên đỉnh, nếu thời gian quá trình xuất tinh diễn ra càng nhanh thì cảm giác hụt hẫng càng nhiều ở người phụ nữ.

Bế tinh có phải là giải pháp nâng cao chuyện chăn gối?
Bế tinh có phải là giải pháp nâng cao chuyện chăn gối?

Theo như tài liệu của người Trung Hoa, bế tinh là phương pháp mà các vua chúa thường xuyên áp dụng, nhằm giữ gìn sinh khí. Thứ được coi là quan trọng nhất của con người khi mà các bậc quân vương phải thường xuyên đầu ấp chăn gối với nhiều phi nữ, cung tần trong cung. Họ cho rằng việc xuất tinh bừa bãi sẽ làm tổn hại sức khỏe, rút ngắn tuổi thọ của chính họ. Như vậy việc quan hệ nhiều nhưng không xuất tinh thực chất có lợi hại như thế nào?

Video nói về phương pháp bế tinh

Các bạn nên nghe chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Đình Bách nói về phương pháp Bế Tinh dưới đây

Cách bế tinh khi quan hệ của người xưa

Phương pháp bế tinh trong “Tố Nữ Kinh” – Một trong những cuốn sách về “thuật phòng trung” nổi tiếng đề cập như sau:

Khi nam giới lên đến đỉnh cực khoái sắp xuất tinh thì bằng cách tập thở và huyệt hội âm. Lúc này việc rèn luyện hơi thở là cốt lõi của thuật bế tinh. Khi cảm xúc ân ái mãnh liệt thì nhịp tim, huyết áp và nhịp thở tăng lên rất nhanh. Cơ lưng, cơ ngực sẽ bị co thắt khiến cho lồng ngực thiếu dưỡng khí không kiểm soát được bản năng của mình. Trong khi đó, cái đầu đang là cơ quan điều khiển nếu không kiểm soát được coi như thất bại.

Phương pháp giúp chuyện chăn gối thăng hoa

Trong các yếu tố như hơi thở, nhịp tim, huyết áp thì tất nhiên chúng ta chỉ điều khiển được nhịp thở của mình mà thôi. Vì vậy kiểm soát hơi thở chính là bế tinh dưỡng khí tồn thần.

Ngoài hơi thở ra còn một cách khác để giúp nam giới bế tinh. Đó chính là huyệt hội âm – huyệt nằm ở vị trí giữa hậu môn và bìu. Theo kiến thức đông y thì huyệt hội âm chính là vị trí tập trung của các kinh âm trong cơ thể. Kinh âm có tác dụng ức chế và kiểm soát cảm xúc.

Huyệt hội âm trong vòng tiểu chu thiên
Huyệt hội âm trong vòng tiểu chu thiên

Cách làm như sau: Khi khoái cảm tăng nhanh, nam giới dùng ba ngón tay gồm ngón trỏ, ngón giữa và ngón út để nhấn vào vị trí huyệt hội âm. Thực hiện liên tục 2-3 lần để dương khí được điều hòa.

Một cách khác mà trong tài liệu có đề cập, dành cho những người áp dụng 2 cách trên không hiệu quả là “ngưng binh”: Lúc này nam giới nằm im tạm thời trong giây lát, thở ra một hơi dài đến mức muốn đứt hơi để hít vào. Thực hiện cách đó vài lần để kích thích dịu lại. Cách thở như vậy nhằm làm cho nồng độ CO2 trong máu tăng lên, nó sẽ ức chế hệ thần kinh giao cảm.

Bế tinh có lợi hay có hại?

Danh y Tuệ Tĩnh có câu“Bế tinh, dưỡng khí, tồn thần – Thanh tâm, quả dục, thủ chân, luyện hình” để tóm lược pháp dưỡng sinh của y học cổ truyền. Tuy nhiên nhiều người đang hiểu sai câu nói, dẫn đến những tranh cãi khác nhau.

Ở đây danh y muốn nhắn nhủ rằng, những người đang quá lạm dụng chuyện tình dục, những người quan hệ quá nhiều sẽ gây tổn hại cho sức khỏe. Đặc biệt là những người có tuổi, cần biết giữ gìn sinh khí, biết quan hệ ở mức độ vừa sức, hạn chế xuất binh như vậy sẽ giúp sinh lực luôn dồi dào.

Tác dụng của thuật bế tinh

Nói về tác dụng chúng ta cũng cần hiểu rõ hơn từ những phân tích trên. Những người quan hệ quá độ và tần suất lớn giống như những ghi chép về một số vị tướng trong lịch sử Trung Quốc đã đoản mệnh. Nhiều người luyện được thuật bế tinh nhằm tránh được tác hại mà nó gây ra. Tuy nhiên chúng ta hiện nay lại nghĩ rằng, ít quan hệ và quan hệ không xuất tinh lại có lợi. Điều này không đúng.

Bế tinh mang lại tác dụng khi bạn biết số lượng, tần suất quan hệ vừa với sức của mình. Việc ít quan hệ tình dục cũng không phải là có lợi cho sức khỏe. Những người áp dụng thuật bế tinh nhằm kiểm soát xuất tinh sớm là điều rất tốt. Ngược lại họ dùng cách bế tinh để không xuất tinh khi quan hệ, đi ngược lại với tự nhiên thì tác hại sẽ vô cùng đáng quan ngại. Hãy xem những tác hại mà y khoa hiện đại nói tới đây.

🔔🔔🔔 Cảnh Báo: Nhiều Nam Giới gặp các vấn đề khó nói như Xuất Tinh Sớm, Rối Loạn Cương tự đi tìm các giải pháp cải thiện vấn đề của mình. Tuy nhiên nhiều trường hợp dẫn đến tiền mất tật mang. Xem Video chuyên gia Nguyễn Bá Toàn chia sẻ dưới đây hoặc truy cập vào đường link này để biết đâu là giải pháp đúng đắn.

Tác hại của bế tinh

Theo quy trình dẫn đến sự xuất tinh có 4 bước tự nhiên: Ham muốn, cao nguyên khoái cảm, xuất tinh đạt cực khoái và thoái trào. Nhưng chúng ta áp dụng bế tinh để dừng lại ngay ở bước xuất tinh đó chính là đi ngược với tự nhiên. Khoa học hiện đại chứng minh một số tác hại có thể dẫn đến như sau:

1. Xuất tinh ngược

Theo nguyên lý giải phẫu sinh lý học, khi xuất tinh tinh dịch sẽ đi theo ống dẫn tinh vào niệu đạo. Niệu đạo thì thông với bàng quang, bình thường lúc này cổ bàng quang sẽ co thắt nhằm giúp tinh dịch theo 1 chiều đi ra ngoài dương vật. Nếu chúng ta dùng cách bế tinh để nín nhịn thì tinh dịch sẽ quay trở lại có thể sẽ lên ngược bàng quang. Điều này thực sự sẽ nguy hiểm về lâu dài.

2. Viêm tinh hoàn

Khi quan hệ và xuất tinh các bộ phận của hệ sinh dục nam như tinh hoàn, tuyến tiền liệt sẽ ở trạng thái sung huyết. Khi chúng ta bế tinh, việc hồi phục máu sẽ khó khăn và chậm chạp, tinh hoàn không trở về trạng thái thường ngay được. Việc sung huyết lâu khiến cho mao mạch tinh hoàn dễ bị tổn thương và viêm nhiễm.

Bê tinh có thể gây nhiều tác hại cho hệ sinh dục ở nam
Bê tinh có thể gây nhiều tác hại cho hệ sinh dục ở nam

3. Khả năng không xuất tinh được

Bất kỳ cái gì khi chưa luyện thì không nói trước. Nhưng nếu bế tinh luyện được thành công, trở thành một thói quen khó từ bỏ. Nên nhớ khi xuất tinh rất nhiều bộ phận, cơ quan trọng cơ thể hoạt động đúng chức năng của nó. Từ những phản ứng sinh lý, chức năng phóng tinh, khả năng điều tiết của thần kinh trung ương, vỏ não sẽ lệ thuộc vào phương pháp này. Về sau nếu xuất tinh sẽ là khó khăn cho nam giới.

4. Ung thư tiền liệt tuyến

Như nói ở trên, thời gian xuất tinh chỉ kéo dài trong khoảng vài chục giây, khi xuất tinh xong tiền liệt tuyến sẽ bình thường. Nếu bế tinh tiến tiền liệt sẽ vẫn bị sung huyết kéo dài. Dẫn đến viêm là ung thư sẽ là cơ hội cho việc duy trì về dài lâu.

5. Bất lực

Khả năng cương cương của dương vật phụ thuộc rất nhiều từ cảm xúc và sự hưng phấn. Hoạt động bế tinh thành một thói quen ức chế lại sự điều khiển của thần kinh trung ương và cơ quan sinh dục. Nếu kéo dài như vậy tình trạng bất lực và liệt dương là có thể xảy ra.

6. Lo âu, suy nhược

Bế tinh không những có những tác hại tác động về cơ quan sinh dục mà có thể ảnh hưởng đến những cảm xúc, tâm lý của nam giới. Bản thân nam giới khi không được xuất tinh họ đã phải có một trạng thái kìm nén hết sức khó chịu. Có thể hiểu đơn giản, cơn dục vọng của chúng ta có thể khiến thủ dâm, tự sướng, thậm chí ngoại tình, lăng nhăng nếu không được thỏa mãn. Tác động xấu hơn có thể thành suy nhược, lo âu, mất ngủ, hoa mắt chóng mặt …

Vậy có nên bế tinh hay không?

Tại sao ngày xưa phương pháp Bế Tinh được mô tả và đề cao trong khi hiện nay, nhiều nhà khoa học lại cho rằng cách này không an toàn. Vậy chúng ta có nên áp dụng nó hay không?

Như phân tích ở trên, nam giới luyện bế tinh nhằm kéo dài thời gian, tránh xuất tinh sớm, duy trì khoái cảm giúp người bạn tình lên đỉnh. Đó là mục tiêu chính đáng và có lợi. Bế tinh đúng cách thì mang lại hiệu quả trong việc chống xuất tinh sớm. Tuy nhiên nếu để nói bế tinh để không xuất tinh thì không hợp lý. Những tác hại chúng tôi đã phân tích ở trên.

Tổng kết

Tình dục đóng vai trò quan trọng trong đời sống chăn gối vợ chồng. Tuy nhiên chúng ta cần để nó diễn ra một cách tự nhiên, thuận theo nguyên lý của nó. Bế tinh được đánh giá cao tuy nhiên khoa học chứng minh chúng ta cũng cần lưu ý. Nếu áp dụng nghệ thuật bế tinh để giúp duy trì sức khỏe, cải thiện chất lượng quan hệ thì được khuyến khích. Nếu lạm dụng và làm ngược lại tự nhiên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe chính bạn. Hiện nay có những giải pháp cải thiện xuất tinh sớm hiệu quả bằng giải pháp tập luyện khoa học. Các bạn có thể tham khảo và nghiên cứu thêm tại trang chủ: https://dinhphapvuong.com

 

Nội dung liên quan
Bác sĩ, thầy thuốc ưu tú - Nguyễn Đình Bách
Tôi là Nguyễn Đình Bách, hiện đang là bác sĩ tư vấn và điều trị bệnh khó nói của nam giới tại chương trình Đỉnh Pháp Vương. Với nhiều năm công tác trong ngành y tế nước nhà, cùng với kinh nghiệm thực tế, chuyên môn được đào tạo. Tôi hi vọng sẽ cùng các chuyên gia giúp hàng triệu nam giới lấy lại được bản lĩnh đàn ông của mình.