Đỉnh Pháp Vương ads

Bao quy đầu hẹp và dài có gây ra Xuất Tinh Sớm không?

Hình ảnh mô phỏng bao quy đầu dương vật

Trong quá trình tư vấn cho bệnh nhân bị xuất tinh sớm, chúng tôi nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề “Bao quy đầu dài hay ngắn co ảnh hưởng đến thời gian xuất tinh nhanh hay không?“. Đây không phải là câu hỏi hiếm gặp bởi nhiều bệnh nhân cho biết khi đi khám tại các phòng khám nam khoa, họ được xác định là bao quy đầu dài hơn so với bình thường. Và đây là lý do khiến cho nam giới bị xuất tinh sớm. Giải pháp xử lý vấn đề này tại các phòng khám là phẫu thuật đơn giản để đưa bao quy đầu về trạng thái bình thường. Vậy thì điều này có đúng hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu lời giải đáp trong nội dung dưới đây.

Nên xem trước: Cảnh báo chiêu trò chữa Xuất Tinh Sớm bằng phương pháp Cắt Bao Quy Đầu của các phòng khám Trung Quốc

Có nhiều bạn trẻ khi chúng tôi nói đến bao quy đầu thì vẫn không hiểu bao quy đầu là gì và nó nằm ở đâu. Vậy chúng ta có thể hiểu rõ hơn qua hình ảnh sau:

1. Bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là một lớp da mỏng nằm ở vị trí đầu của dương vật. Đúng với tên gọi của nó, bao quy đầu nghĩa là lớp da bao bọc, bảo vệ quy đầu hay còn gọi là bảo vệ vị trí đầu tiên của dương vật. Nam giới lúc mới sinh, bao quy đầu và quy đầu dương vật được bao bọc nhau. Đến lúc, vào khoảng năm tuổi, bao quy đầu có thể ít nhất một phần được rút lại (kéo lại) và tuổi dậy thì, nó hoàn toàn có thể thu vào khoảng chín trong số mười bé trai.

Hình ảnh mô phỏng bao quy đầu dương vật
Hình ảnh mô phỏng bao quy đầu dương vật

Bạn cứ tưởng tưởng mắt thì có mí mắt bảo vệ, răng miệng thì có môi bao bọc, đầu dương vật cũng như vậy, nó là vị trí rất mềm yếu, dễ bị tổn thường nếu không có bao quy đầu bảo vệ, nó rất dễ tổn thường do tiếp xúc trực tiếp với các vật thể ngoài khác.

Lắng nghe 3 chia sẻ của bệnh nhân nam khá trẻ tuổi đến phòng khám vừa cắt bao quy đầu, vừa phẫu thuật dây thần kinh lưng dương vật, vừa nối dây hãm dương vật nhưng kết quả còn tệ hơn mà chi phí lên tới hơn 20-30 triệu đồng

Chúng tôi sẽ cập nhật nhiều phản hồi về vấn đề này trong các audio tiếp theo.

Phương pháp giúp chuyện chăn gối thăng hoa

2. Tác dụng và chức năng chính của bao quy đầu là gì?

  • Bảo vệ:  Bao quy đầu bao phủ đầy đủ các qui đầu (đầu) của dương vật vì mềm và dễ tổn thương, do đó bảo vệ nó khỏi bị hư hại và cọ xát khắc nghiệt chống lại các chất mài mòn (đồ lót, vv) và duy trì độ nhạy của nó
  • Tăng nhảy cảm khi quan hệ:  Bao quy đầu tạo ra khoái cảm trực tiếp trong khi quan hệ, một phần bì trên đó chứa rất nhiều dây thần kinh cảm xúc
  • Bôi trơn:  Như các bạn cũng biết, vì khả năng bao bọc nó có thể tuột vào và ra, nếu không có chất bôi trơn phải nhờ đến bao quy đầu bạn mới có thể điểu khiển dương vật dễ dàng hơn
  • Tăng khả năng chuyển động khi cương cứng:  Bao quy đầu tạo điều kiện cho các  chuyển động trượt  của da của dương vật lên và xuống trục dương vật và qua các qui đầu trong quá trình cương cứng và hoạt động tình dục
  • Cảm giác tình dục đa dạng:  Một chức năng ít người biết đến là tạo điều kiện kích thích trực tiếp của các qui đầu trong hoạt động tình dục bằng cách tiếp xúc tương tác tạo nên sự nhạy cảm.
  • Phòng ngừa viêm nhiễm, bệnh tật: Điều này là hiển nhiên nhé, vì môi trường nóng và ẩm ướt, sinh sôi nhiều vi khuẩn vi rút có hại, nếu không có bao quy đầu che chở, hẳn sẽ có nhiều tác động nguy hiểm từ viêm nhiễm và bệnh tật

Nên xem: Những cách chữa xuất tính sớm phổ biến hiện nay

3. Phân biệt hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu

3.1 Hẹp bao quy đầu nghĩa là thế nào?

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu bọc kín đầu dương vật mà chúng ta muốn tách lớp da bao quy đầu ra khỏi nhưng không thể được. Như ở đầu khái niệm chúng tôi đã giải thích, khi lúc mới sinh đầu dương vật sẽ được bao bọc kín bởi bao quy đầu, khi đó chúng ta chưa vội kết luận đó là hẹp, vì theo tự nhiên đến 4-5 tuổi chúng sẽ lộ dần 1 nửa và đến tuổi dậy thì thì bao quy đầu có thể tuột khỏi hoàn toàn. Vậy nếu trong trường hợp ở độ tuổi dậy thì mà dương vật vẫn không thể tuột được hoàn toàn thì có thể đó là dấu hiệu của hẹp bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu ảnh hưởng như thế nào? Khi bao quy đầu bị hẹp khiến cho tất cả dư chất như nước tiểu, tinh dịch, mồ hôi, chất thải của dương vật không thoát khỏi ra ngoài hoàn toàn, tích tụ một thời gian dài khiến cho việc sinh sôi các vi khuẩn, mầm bệnh nguy hiểm. Gây ra các biến chứng như viêm nhiễm, sưng tấy, thậm chí ung thư khi tuổi trưởng thành. Do đó khi có dấu hiệu hẹp bao quy đầu cần phải xử lý, cách xử lý ra sao bạn có thể xem ở nội dung dưới đây.

So sánh hẹp và dài bao quy đầu
So sánh hẹp và dài bao quy đầu

3.2 Dài bao quy đầu nghĩa là thế nào?

Dài bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu dài hơn nhiều so với dương vật. Dù đã cương cứng và bao quy đầu đã tách hoàn toàn khỏi dương vật nhưng độ dài bao quy đầu vẫn ảnh hưởng đến chất lượng và cảm giác khi quan hệ tình dục. Để hình dung rõ hơn bạn vui lòng xem lại bức hình so sánh dài và hẹp ở trên.

Nhiều người nói rằng, bao quy đầu khi cương cứng không tự tuột hoàn toàn ra khỏi quy đầu dương vật cũng là hiện tượng dài bao quy đầu. Điều này không chính xác, đa phần nam giới khi cương cứng bao quy đầu vẫn giữ và ôm trọn đầu dương vật, chỉ những trường hợp xác định như hình mới là dài bao quy đầu.

4. Hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu có gây ra xuất tinh sớm?

Là câu hỏi nhiều bạn đọc thắc mắc và gửi cho chúng tôi nhất về bao quy đầu đó chính là khi bao quy đầu bị hẹp hoặc bị dài thì nó có phải là nguyên nhân gây ra tình trạng xuất tinh sớm hay không? Việc phẫu thuật bao quy đầu có chắc chắn điều trị hoàn toàn bệnh xuất tinh sớm ở nam giới hay không?

Xem video bác sĩ Nguyễn Đình Bách chia sẻ kiến thức về bao quy đầu cũng như sự thật về việc cắt bao quy đầu chữa xuất tính sớm:

Trước hết Xuất Tinh Sớm được giải thích là có nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên ngân chiếm 80% là do cảm xúc và lý trí, là chứng bệnh rối loạn hành vị xuất tinh, không làm chủ được khoái cảm khi quan hệ. Tuy bao quy đầu đóng góp vai trò quan trọng, chịu tác động trực tiếp khi quan hệ ảnh hưởng từ sự cọ xát nhưng thực chất cảm giác và khoái cảm tập trung nhiều ở đầu dương vật hay là quy đầu dương vật.

Việc hẹp bao quy đầu chắc chắn điều đầu tiên ảnh hưởng đó là khó khăn khi quan hệ, đồng thời giảm khoái cảm khi quan hệ do đầu dương vật không được tiếp xúc, cọ xát nhiều lúc quan hệ. Khi quan hệ tinh dịch, chất bôi trơn sót lại không được vệ sinh sạch sẽ khiến cho dương vật có thể bị viêm nhiễm.

Còn bao quy đầu có dài thì phần nào ảnh hướng đến cảm xúc khi quan hệ, chứ không phải là tác nhân khiến cho nam giới xuất tinh nhanh hơn. Do vậy nếu nói rằng muốn điều trị xuất tinh sớm thì cần phải phẫu thuật bao quy đầu là không chính xác. Phẫu thuật là cần thiết, tuy nhiên đừng nói quá sự việc dẫn đến sự lo lắng cho bệnh nhân. Chúng tôi xin nhấn mạnh lại, hẹp bao quy đầu hay dài bao quy đầu không phải là nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm.

Xem thêm: Làm sao để kéo dài thời gian quan hệ tự nhiên

5. Cách xử lý khi dương vật bị hẹp hoặc dài bao quy đầu

Tiểu phẫu là giải pháp cần thiết thực hiện đối với trường hợp hẹp bao quy đầu, ở độ tuổi dậy thì theo tự nhiên thì bao quy đầu sẽ tự hoàn toàn tách hẳn, tuy nhiên nếu không tách thì phải có sự can thiệp. Bạn đừng lo lắng quá nhé, việc tiểu phẫu bao quy đầu hết sức đơn giản, thời gian thực hiện rất nhanh chóng, chi phí điều trị không quá nhiều. Rất nhiều nam giới được xử lý và không có tác dụng phụ hay gây đau đơn gì. Vì thế đây được coi là tiểu phẫu.

Bao quy đầu dài nên xử lý ra sao? trong một số trưởng hợp bao quy đầu dài được bác sĩ khuyến nghĩ cắt bỏ bớt, tuy nhiên trường hợp này không chiếm số đông. Nếu bạn quá lo lắng về vấn đề của mình dài có nên xử lý không hãy đến gặp trực tiếp bác sĩ chuyên khoa. Đừng ngần ngại vì đây là vấn đề quan trọng đối với sức khỏe, đồng thời bác sĩ nhìn trực tiếp sẽ tư vấn cho bạn giải pháp xử lý tốt nhất

6. Nên khám và phẫu thuật bao quy đầu ở đâu

Như chúng tôi đã nói, tiểu phẫu bao quy đầu hết sức đơn giản, thời gian xử lý nhanh chóng bạn có thể đến trực tiếp các cơ quan y tế địa phương hoặc tuyến tỉnh, bệnh viện đa khoa. Các bệnh viện này sẽ đều có thể thực hiện tình huống này trong thời gian ngắn. Bạn có thể đăng ký khám và điều trị tại các bệnh viện theo tuyến bảo hiểm nếu có.

Xem video cảnh báo đi cắt bao quy đầu chữa xuất tinh sớm chi phí từ 30-100 triệu đồng.

7. Chi phí tiểu phẫu cắt bao quy đầu là bao nhiêu tiền?

Theo bảng giá tại một số bệnh viện, chi phí tiểu phẫu cho một ca hẹp bao quy đầu rơi vào khoảng 500 – 600 ngàn đồng. Vì vậy bạn cũng không cần quá lo lắng về chi phí khi đi khám chữa bệnh. Trong thời gian gần đây một số bài báo đưa tin, nhiều phòng khám tại các thành phố lớn không uy tín đã hét giá một ca tiểu phẫu hẹp và dài bao quy đầu lên tới hàng chục triệu đồng. Chưa kể sau thời gian tiểu phẫu có nhiều biến chứng thậm chí lây nhiễm một số bệnh nguy hiểm khác. Vì thế hãy tìm hiểu thật kỹ, lựa chọn bệnh viện uy tín để không phải tiền mất tật mang.

8. Lời khuyên của bác sĩ

Tuy đời sống tình dục của chúng ta ngày càng thông thoáng, nhưng những chia sẻ về sức khỏe giới tính, chuyện thầm kín, tế nhị vẫn thường xuyên bên chúng ta. Việc không chia sẻ với người khác, giấu giếm tình trạng bệnh khó nói của mình làm cho tình hình kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe chính bản thân chúng ta. Do đó hãy quan tâm nhiều hơn đến chính sức khỏe của bạn, hãy gặp bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Nội dung liên quan
Bác sĩ, thầy thuốc ưu tú - Nguyễn Đình Bách
Tôi là Nguyễn Đình Bách, hiện đang là bác sĩ tư vấn và điều trị bệnh khó nói của nam giới tại chương trình Đỉnh Pháp Vương. Với nhiều năm công tác trong ngành y tế nước nhà, cùng với kinh nghiệm thực tế, chuyên môn được đào tạo. Tôi hi vọng sẽ cùng các chuyên gia giúp hàng triệu nam giới lấy lại được bản lĩnh đàn ông của mình.