Đỉnh Pháp Vương ads

Yếu sinh lý có con được không? Có bị vô sinh hay không?

Yếu sinh lý có con được không

Đàn ông yếu sinh lý, đặc biệt là các bạn nam trẻ tuổi thường lo lắng không biết yếu sinh lý có thể có con được không hay yếu sinh lý có liên quan đến vấn đề vô sinh hiếm muộn gì hay không. Để giải đáp rõ hơn vấn đề này mời các bạn cùng đọc và xem video chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Đình Bách qua nội dung bài viết sau:

Xác định vấn đề hiện tại của bạn

Nhiều người cứ nói rằng, tôi bị yếu sinh lý, khả năng chăn gối của tôi có hạn. Nhưng không hiểu rõ bản chất của mình bị như thế nào. Thực tế, yếu sinh lý là khái niệm chung mô tả sự suy giảm chức năng  tình dục đối với nam giới. Trong đó có thể gặp một số trưởng hợp như suy giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương, liệt dương, bất lực và rối loạn chức năng xuất tinh – hay còn gọi là xuất tinh sớm.

Nam giới cần xác định rõ vấn đề đang gặp phải
Nam giới cần xác định rõ vấn đề đang gặp phải

Tuy nhiên theo nhiều nhận định từ các tài liệu nước ngoài. Yếu sinh lý ở đây chủ yếu nói về sự suy giảm ham muốn tình dục và tình trạng rối loạn cương ở nam giới. Khi một người đàn ông có dấu hiệu như không còn hứng thú với chuyện chăn gối vợ chồng, hoặc có ham muốn tình dục nhưng không cương cứng được hay cương cứng không đủ lâu để làm thỏa mãn bạn tình thì đó được xác định là yếu sinh lý rõ ràng hơn.

2 tình trạng trên thường xuyên gặp phải ở nam giới sau 40 tuổi. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ tuổi tác và bước sang thời kỳ mãn dục. Nhưng hiện nay, do nhiều yếu tố tác động tình trạng này ngày càng phổ biến nhiều hơn ở nam dưới trẻ tuổi. Kể cả những người ở độ tuổi 25-30. Tại chương trình Đỉnh Pháp Vương không thiếu những trường hợp các bạn trẻ mới 25-27 tuổi chia sẻ không thể làm gì khi có bạn gái bật đèn xanh lúc kề cạnh.

Thực trạng về yếu sinh lý và vô sinh, hiếm muộn

Thực tế cho thấy rằng, các bạn trẻ thường hay lạm dụng thủ dâm. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra các vấn đề về chức năng sinh lý khi trưởng thành. Nhưng đôi khi các bạn trẻ này lại lo lắng mình sẽ bị vô sinh hơn là bị xuất tinh sớm hay rối loạn cương. Nhiều cặp vợ chồng cưới nhau được từ 1-2 năm, không sử dụng biện pháp tránh thai nào nhưng vẫn không có con. Họ cũng nghĩ rằng có phải do chồng bị yếu sinh lý là nguyên nhân khiến họ chưa có con phải không.

Rất nhiều câu hỏi băn khoăn về vấn đề này giống như vậy. Tuy nhiên muốn biết có bị vô sinh, hiếm muộn hay không, muốn biết được khả năng thụ thai thành công hay không phải dựa trên kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ của nam giới. Đồng thời phải cũng phải biết rằng khả năng sinh sản của phụ nữ phải là bình thường. Như vậy khi nam giới có vấn đề về sinh lý thì không thể kết luận việc nam giới sẽ bị vô sinh hay hiếm muộn.

Phương pháp giúp chuyện chăn gối thăng hoa

Yếu sinh lý không quyết định được khả năng có con

Như đã khẳng định ở trên, yếu sinh lý không phải là nguyên nhân chính dẫn đến việc vô sinh hay không có con ở nam giới. Thế nhưng vấn đề ở đây, nếu tình trạng yếu sinh lý nó nghiêm trọng thì việc thụ thai sẽ bị ảnh hưởng.

Nhiều nhà khoa học đã khẳng định, cực khoái ở phụ nữ sẽ giúp cho buồng trứng giải phóng trứng hiệu quả hơn(Nguồn Vnexpress). Muốn phụ nữ lên đỉnh thì khả năng cương cứng của dương vật phải đủ lâu, thời gian quan hệ của nam giới phải đủ, kỹ thuật làm tình của nam giới phải tốt. Vì vậy nếu nói rằng yếu sinh lý không ảnh hưởng hoàn toàn cũng không phải là chính xác.

Làm sao để yếu sinh lý không ảnh hưởng đến việc thụ thai.

Nam giới bị yếu sinh lý thì nên khắc phục và điều trị. Đó chính là câu trả lời có thể thực hiện được. Khả năng tình dục của nam giới không chỉ ảnh hưởng ít đến chức năng sinh sản mà quan trọng hơn là ảnh hưởng vô cùng lớn đến hạnh phúc, đến tâm lý, tình cảm vợ chồng. Suy giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương hay xuất tinh sớm đều có thể điều trị được nếu tìm đúng nguyên nhân và có giải pháp khoa học.

Chuyện vợ chồng viên mãn khi đàn ông khỏe mạnh
Chuyện vợ chồng viên mãn khi đàn ông khỏe mạnh

Nam giới càng trẻ tuổi càng dễ điều trị. Không nên vị ngại ngần, tự ti của bản thân mà để bệnh diễn tiến trong suốt thời gian dài. Tuy nhiên thăm khám hay điều trị, người bệnh cũng nên tìm đến các trung tâm y tế, cơ sở khám chữa bệnh uy tín để được tư vấn kỹ càng, tránh việc tiền mất tật mang. Cũng không nên tự ý sử dụng thuốc, tự mua thuốc để điều trị dẫn đến tốn kém hoặc hiệu quả không cao. Mọi câu hỏi về vấn đề sinh lý, các bạn có thể gửi về cho trung tâm tư vấn chăm sóc sức khỏe giới tính hoặc bác sĩ Nguyễn Đình Bách tại đây.

Nội dung liên quan
Bác sĩ, thầy thuốc ưu tú - Nguyễn Đình Bách
Tôi là Nguyễn Đình Bách, hiện đang là bác sĩ tư vấn và điều trị bệnh khó nói của nam giới tại chương trình Đỉnh Pháp Vương. Với nhiều năm công tác trong ngành y tế nước nhà, cùng với kinh nghiệm thực tế, chuyên môn được đào tạo. Tôi hi vọng sẽ cùng các chuyên gia giúp hàng triệu nam giới lấy lại được bản lĩnh đàn ông của mình.