Đỉnh Pháp Vương ads

Xuất tinh ngoài là gì? có mang thai không và có an toàn hay không?

Xuất tinh ngoài âm đạo là gì

Có thể nói xuất tinh ngoài là khái niệm mà được nhiều người nhắc tới khi mới bắt đầu quan hệ, cho tới khi chuyện tình dục diễn ra thường xuyên và đều đặn ở các cặp vợ chồng. Có một số cặp vợ chồng tâm sự: sau một số lần đầu quan hệ dùng các biện pháp ngăn ngừa tránh thai, chúng tôi bắt đầu quan hệ xuất tinh ngoài từ đó đến nay. Và cũng không để ý đến các giải pháp khác. Tuy nhiên kiến thức dưới bài viết này thực sự cần thiết dành cho các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn chưa có kế hoạch mang thai và mới bắt đầu quan hệ.

Xuất tinh ngoài là gì?

Trong y học xuất tinh ngoài âm đạo được hiểu là sự phóng tinh bên ngoài âm đạo khi đàn ông quan hệ tình dục. Hiểu đơn giản là nam giới khi quan hệ tình dục, đến thời điểm sắp xuất tinh (phóng tinh từ dương vật) thì họ sẽ rút dương vật ra khỏi âm đạo của người phụ nữ. Biện pháp này được xem là một cách tránh thai và được áp dụng phổ biến trong suốt hai thiên niên kỷ trước. Một con số thống kê cho biết tính đến năm 1991, đã có tới 38 triệu cặp đôi dùng phương pháp này (Nguồn tại đây)

Xem video quá trình sự xuất tinh

Tuy là phổ biến như vậy, thế nhưng nó có rất nhiều nhược điểm mà chúng ta sẽ bàn tới phần dưới đây. Đây cũng là lý do mà hiện nay nhiều phương pháp tránh thai mới được nghiên cứu, ứng dụng và cho kết quả tốt hơn rất nhiều.

Cách quan hệ xuất tinh ngoài âm đạo

Thực ra gần như nam giới ai cũng biết về cách làm thể nào để xuất tinh ngoài. Quá trình xuất tinh ở nam giới trải qua 4 giai đoạn: Kích thích, hưng phấn, cực khoái và thoái trào. Khi quan hệ nam giới cần phải kiểm soát được cảm xúc và các thang khoái cảm. Ngay cuối giai đoạn hưng phấn và ngưỡng đầu giai đoạn cực khoái là sự phóng tinh chuẩn bị diễn ra. Ngay lúc này nam giới cần rút dương vật ra khỏi âm đạo. Sự phóng tinh diễn ra ở môi trường bên ngoài.

Thông thường để kết thúc và sự phóng tinh diễn ra thành công, cần phải có thêm kích thích vào dương vật. Ví dụ như nam giới tự dùng tay tác động vào dương vật hay có sự hỗ trợ của nữ giới … điều này do sự phóng tinh diễn ra theo từng nhịp, từng cơn giật đi kèm.

Phương pháp giúp chuyện chăn gối thăng hoa

Nên xem: Quay tay là như thế nào và tác hại nguy hiểm do quay tay gây ra

Mẹo xuất tinh ngoài chính xác

Mục tiêu của việc xuất tinh ngoài đó là tránh thai, vậy để đảm bảo được tỷ lệ tránh thai cao thì bạn cần phải không để tinh trùng có cơ hội xâm nhập vào âm đạo khi xuất tinh. Để thực hiện được điều này cần 1 điều quan trọng nhất đó là khả năng kiểm soát cảm xúc và sự quá trình xuất tinh. Những người kiểm soát xuất tinh không tốt có thể khiến tinh trùng đi theo tinh dịch dù sự xuất tinh chưa phải hoàn toàn. Đặc biệt là những người có vấn đề về xuất tinh sớm.

Muốn xuất tinh ngoài chính xác cần phải kiểm soát tốt ngưỡng kích thích
Muốn xuất tinh ngoài chính xác cần phải kiểm soát tốt ngưỡng kích thích

Làm chủ được quá trình xuất tinh bạn có thể biết được thời điểm nào là chắc chắn xuất tinh. Trước khi xuất tinh bạn phải rút dương vật ra không để thừa dù là một nhịp dập. Khi xuất tinh bạn cũng nên tránh xa ra ở khu vực gần đùi, quanh khu vùng kín. Tránh trường hợp và cơ hội cho tinh trùng có khả năng tiếp cận.

Nhiều người còn áp dụng thêm cả các biện pháp như dùng thêm thuốc diệt tinh trùng vào âm đạo, tính ngày rụng trứng tránh ngày dễ thụ thai …

Lợi ích và tác hại của xuất tinh ngoài

Xuất tinh ngoài có lợi ích gì, có an toàn không hay có tác hại gì không chắc hẳn đây là chủ đề hầu như ai cũng quan tâm, bạn hãy xem kỹ 2 phần dưới đây:

Lợi ích

Trước hết có thể nói đây là một cách tránh thai, tuy được cảnh báo nhưng gần như tỷ lệ các cặp vợ chồng và trai gái dùng để tránh mang thai tương đối lớn. Khi quan hệ như vậy, nam giới không phải sử dụng bao cao su – nhiều chị em phụ nữ chia sẻ rằng, họ không cảm thấy thích thú khi quan hệ mà có bao cao su. Nó làm giảm cảm giác, kích thích và vướng víu.

Các bạn có thể xem video để hiểu rõ hơn:

Biện pháp tránh thai này không đòi hỏi quá nhiều sự chuẩn bị, chủ động bất kỳ lúc nào khi quan hệ, chỉ cần sẵn sàng là bạn có thể áp dụng. Không giống như bao cao su thì phải luôn sẵn trong người, thuốc tránh thai thì phải uống đều đặn, các biện pháp khác cũng có nhiều tác dụng phụ không mong muốn

Tác hại

Trái ngược với lợi ích, tác hại từ xuất tinh ngoài có vẻ như không phải là ít. Khi rất nhiều chuyên gia, bác sĩ tư vấn đây là giải pháp tức thời, không nên áp dụng thường xuyên. Vậy một số tác hại có thể xảy ra nếu thường xuyên bạn quan hệ mà xuất tinh ngoài:

Đây không phải là biện pháp tránh thai an toàn: Đúng như vậy, tỷ lệ tránh thai bằng phương pháp này rất thấp. Rất nhiều bạn trẻ đặt câu hỏi như xuất tinh ngoài có thai không, có tốt không, có ảnh hưởng gì không? … Các bạn nên nhớ, tinh trùng có thể có sẵn trong tinh dịch vì một lý do nào đó chứ không phải chỉ có khi xuất tinh, những người kiểm soát xuất tinh kém có thể để tinh trùng ra ngoài mà không làm chủ được. Điều này rất nguy hiểm nếu như các bạn vẫn chủ quan là xuất tinh ngoài rồi, không cần quá lo lắng.

Tránh thai thực sự không an toàn
Tránh thai thực sự không an toàn

Xuất tinh ngoài có thể lây bệnh truyền nhiễm, bệnh xã hội: Rất nguy hiểm cho những người quan hệ với nhiều bạn tình, đặc biệt là quan hệ với gái bán hoa, gái mại dâm. Những người này thường quan hệ với rất nhiều người khác nhau, tỷ lệ mang mầm bệnh xã hội cực kỳ cao. Do đó trường hợp gặp phải bạn tình có bệnh, chắc chắn bạn sẽ nhiễm bệnh. Rồi đến khi quan hệ với vợ, người yêu bạn là nguyên nhân khiến người thân của bạn nhiễm bệnh.

Nam giới không cảm nhận trọn vẹn khoái cảm của bản thân: Cực khoái của nam giới nhận được khi xuất tinh. Một cảm giác thật không thú vị nếu như trước lúc đạt cực khoái bạn phải rút dương vật khỏi vị trí đầy kích thích như vậy. Đây không phải là tác hại quá đáng ngại, nhưng lâu dài gây nên một cảm giác ức chế và bắt buộc cho người đàn ông. Ngoài ra nữ giới khi quan hệ muốn đạt cực khoái cũng cần đủ thời gian, chỉ vì nam giới canh thời gian xuất tinh, rút dương vật ra khiến nữ giới có thể mất hết khoái cảm.

Chứng kiến nhiều cánh mày râu tự hào rằng việc xuất tinh ngoài giúp họ tránh thai an toàn cả chục năm nay, không thấy những lời cảnh báo này là quan trọng. Chúng tôi nhắn nhủ như sau: Không phải ai cũng hoàn hảo trong việc làm chủ xuất tinh ngoài. Đặc biệt là cánh mày râu bị xuất tinh sớm, họ thường phải gắng gượng tránh xuất tinh và dễ gặp phải tình hướng không xuất tinh hoàn toàn nhưng tinh trùng lại nhỏ giọt. Điều này rất dễ khiến nữ giới dính bầu. Chúng tôi đã chứng kiến sự cố này ở nhiều cặp vợ chồng và các cặp tình nhân. Đừng vì bản thân mà có lời khuyên không chính xác.

Một số câu hỏi liên quan thường gặp

Trong quá trình tư vấn sức khỏe sinh sản và tình dục an toàn, có nhiều bạn trẻ thường hỏi nhưng câu hỏi chúng tôi cũng xin giải đáp như sau:

  • Xuất tinh ngoài quần lót có thai không?

Xuất tinh ngoài ở đâu cũng như nhau, nếu có cơ hội để tinh trùng xâm nhập vào âm đạo là sẽ có tỷ lệ mang thai càng cao. Vì vậy, nếu trước đó bạn quan hệ không dùng biện pháp phòng tránh nào thì cũng không thể nói an toàn 100%.

  • Xuất tinh ngoài tỉ lệ có thai là bao nhiêu?

Xuất tinh ngoài có thai bao nhiêu phần trăm thì khó có thể xác định được, chỉ có thể trả lời có hoặc không mà thôi. Chưa có kết quả nghiên cứu nào để xác định vấn đề này.

  • Xuất tinh ngoài có an toàn, có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Nó không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, không gây tổn hai nếu như 2 người quan hệ không lây truyền bệnh xã hội, bệnh tình dục như HIV, Giang Mai, Sùi Mào Gà, Các loại bệnh về nấm sinh dục …

  • Xuất tinh ngoài và uống tránh thai khẩn cấp cái nào hơn

Mỗi phương pháp tránh thai trên có ưu và nhược khác nhau, thuốc tránh thai khẩn cấp có giá trị trong trường hợp lỡ quan hệ mà không có biện pháp tránh thai nào, không đảm bảo được việc xuất tinh ngoài có chắc chắn thành công hay không. Tuy nhiên uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều là có hại, các bác sĩ khuyến cáo không nên uống quá 2 viên trong 1 tháng.

Nâng cao kiến thức sức khỏe tình dục
Nâng cao kiến thức sức khỏe tình dục
  • Xuất tinh ngoài có bị nhiễm HIV không?

Chắc chắn là có nếu như một trong 2 người quan hệ tình dục bị nhiễm virut này. Hãy quan hệ tình dục an toàn để bảo vệ bạn và người thân của mình

  • Xuất tinh ngoài có gây vô sinh?

Vô sinh và XTN không liên quan nhiều đến nhau, vô sinh là do chất lượng tinh trùng, khả năng thụ thai của buồng trứng … nên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Tổng kết

Theo tổng kết của các nhà khoa học trên thế giới, bao cao su là giải pháp tránh thai, tránh lây nhiễm các bệnh tình dục an toàn, hiệu quả số 1. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy không thích thú với phương pháp này nên tham khảo các phương pháp mới khác hiện nay như đặt vòng, cấy que tránh thai, thuốc tránh thai hàng ngày … xuất tinh ngoài không phải là giải pháp lâu dài vì có thể một ngày nào đó các bạn có thể phá vỡ kế hoạch của chính các bạn. Nếu cần được tư vấn kỹ hơn về các giải pháp tránh thai, tư vấn về sức khỏe tình dục, giới tính, hôn nhân gia đình các bạn có thể để lại bình luận hoặc trao đổi qua email. Các bác sĩ sẽ chia sẻ đầy đủ hơn. Chúc các bạn có thêm kiến thức bổ ích

Nội dung liên quan
Bác sĩ, thầy thuốc ưu tú - Nguyễn Đình Bách
Tôi là Nguyễn Đình Bách, hiện đang là bác sĩ tư vấn và điều trị bệnh khó nói của nam giới tại chương trình Đỉnh Pháp Vương. Với nhiều năm công tác trong ngành y tế nước nhà, cùng với kinh nghiệm thực tế, chuyên môn được đào tạo. Tôi hi vọng sẽ cùng các chuyên gia giúp hàng triệu nam giới lấy lại được bản lĩnh đàn ông của mình.