Đỉnh Pháp Vương ads

Vì sao vợ không ham muốn chuyện ấy? Giải pháp khắc phục

Vợ không ham muốn chuyện ấy???

Trong cuộc sống hằng ngày của các cặp đôi ngoài sự chia sẻ về công việc, về mọi mặt của đời sống thì nhu cầu về tình dục là điều không thể thiếu. Tình yêu sẽ được thăng hoa và có cơ hội gắn bó lâu dài cùng nhau hơn nếu chuyện chăn gối diễn ra đều đặn và ngày càng hòa hợp với nhau hơn. Ở xã hội xưa vấn đề này chỉ nên diễn ra lúc chúng ta đã là vợ chồng nhưng ở xã hội mới thì tư tưởng về tình dục cũng đã được cởi mở hơn rất nhiều.

Một số vấn đề trong chuyện chăn gối nhiều cặp đối mắc phải nhưng chưa tìm được cách giải quyết dẫn đến sự tan vỡ. Trong số đó có vấn đề về vì sao người vợ, người yêu của họ không ham muốn chuyện ấy? Nguyên nhân và cách giải quyết là gì? Lời giải đáp sẽ có trong bài viết dưới đây!

Lý do khiến vợ không ham muốn chuyện ấy

Áp lực công việc

Stress là nguyên nhân hàng đầu dẫn nàng không ham muốn chuyện ấy. Áp lực từ công việc hằng ngày làm cơ thể phụ nữ mệt mỏi, ăn uống không đúng bữa, ngủ không đủ giấc khiến họ cảm thấy kiệt sức. Khi chúng ta bị chia phối bởi công việc quá nhiều, cơ chế tự nhiên của cơ thể sẽ giảm bớt đi ham muốn về tình dục để tập trung giải quyết những công việc hiện tại.

Áp lực còn lại điểm xuất phát của nhiều bệnh về tâm lý và sinh lý. Một người phụ nữ có quá nhiều gánh nặng về sự nghiệp họ thường không còn nhiều ham muốn trong chuyện chăn gối, ham muốn này chỉ đến thực sự khi cơ thể của nàng đang vào quá trình rụng trứng. Còn những khoảng thời gian còn lại dù nam giới có cố tình mơn trớn, khơi dậy dục vọng của nữ nhân, họ vẫn không cảm thấy hứng phấn vì đang bị chia phối bởi những công việc dang dở ngoài kia.

Stress là một nguyên nhân vô hình, chúng ta không nhìn thấy được, và cũng không thể giải quyết chúng một cách triệt để. Nếu để tình trạng áp lực nặng nề lâu ngày, người nữ có thể mắc phải chứng lãnh cảm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và tình cảm gia đình sau này.

Không hòa hợp chuyện tình dục với chồng

Hiện nay, rất nhiều chị em chia sẻ về cuộc sống hôn nhân với chồng. Họ chia sẻ rằng, có nhiều thứ trong cuộc sống họ cảm thấy hài lòng. Nhưng những chuyện họ cho rằng không quan trọng giờ đây tác động vô cùng lớn đến tinh thần của chị em.

Phương pháp giúp chuyện chăn gối thăng hoa

Chia sẻ: 3 nguyên tắc cơ bản giúp đàn ông quan hệ lâu ra hiệu quả

Nhiều chị em phàn nàn, khả năng sinh lý của chồng có giới hạn, nói thẳng ra là chưa đến chợ đã hết tiền hay bất lực. Đôi lần thì chịu đựng được, nhưng có những cô gái phải chịu đựng như vậy trong suốt nhiều năm trời. Cuộc sống vợ chồng từ đó tỏ ra căng thẳng. Người vợ đâm ra không còn ham muốn với chồng nữa, vì biết có làm cũng chỉ phục vụ chồng mà thôi.

Đây thực tế là vấn đề rất đáng quan ngại. Đàn ông bị xuất tinh sớm, rối loạn cương dương chính là làm mất đi nhu cầu tình dục – sinh lý bản năng của một người phụ nữ. Vì vậy, nếu là người chồng hãy cải thiện sinh lý nếu bản thân mình đang có vấn đề nhé

Bệnh phụ khoa

Hơn 70% nữ giới đều sẽ mắc phải bệnh phụ khoa từ nhẹ cho đến trung bình trong suốt cuộc đời của mình. Dù bạn có cẩn thẩn chăm sóc “cô bé” kĩ lượng qua từng giai đoạn nhưng vẫn sẽ có nguy cơ mắc phải các bệnh phụ khoa. Bệnh phụ khoa thường sẽ xuất hiện nhiều trong giai đoạn chúng ta bắt đầu dậy thì và sau khi đã quan hệ tình dục thường xuyên.

Lúc này đây vùng kín đã có sự xâm nhập của nhiều loại vi khuẩn khác nhau từ bạn tình hoặc từ các loại băng vệ sinh, các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ,… Các loại vi khuẩn này làm thay đổi môi trường bên trong âm đạo, khiến môi trường này nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài dẫn đến các bệnh phụ khoa.

Tuy hiện nay y học hiện đại đã phát triển hơn nhưng vùng kín là nơi rất nhạy cảm, lại dễ bị viêm nhiễm dù chúng ta chữa trị trong một thời gian dài thì các bệnh phụ khoa vẫn có thể tái lại bất cứ lúc nào. Đối với vấn đề này phụ nữ thường sẽ tự ti khi đối mặt với chồng hoặc người yêu, vì quá tự ti nên họ không còn thấy hứng thú với vấn đề tình dục. Đây tình trạng chung của rất nhiều chị em phụ nữ hiện nay.

Vấn đề tâm lý

Tâm lý là vấn đề khó giải quyết nhất vì nó xuất phát từ nhiều phía có thể là do những căng thẳng trong mối quan hệ vợ chồng, mâu thuẩn giữa vợ và gia đình chồng, xung đột của chồng và gia đình vợ… làm cho chị em phụ nữ cảm thấy khó chịu. Dẫn đến tâm lý của họ luôn trong trạng thái xúc động mạnh, căng cứng, không thoải mái nên chuyện chăn gối cũng mất đi hứng phấn.

Ngoài ra những bạn nữ từng bị xâm hại hoặc bạo lực từ lúc còn nhỏ họ sẽ có cái nhìn không được thiện cảm về vấn đề tình dục. Chính tình dục đã dẫn đến những bi kịch đau thường diễn ra trong cuộc đời của họ, khiến phụ nữ e dè, sợ hãi không còn tìm thấy được sự hưng phấn, thú vị trong quan hệ vợ chồng.

Ánh ảnh tâm lý khi còn bé làm cho phụ nữ cảm thấy sợ hãi về tình dục
Ánh ảnh tâm lý khi còn bé làm cho phụ nữ cảm thấy sợ hãi về tình dục

Một phần còn đến từ chính người đàn ông của cuộc đời mình, người đàn ông vô tâm, không biết chia sẻ cùng vợ sẽ vô hình tạo ra một bức tường cảm xúc trong lòng người phụ nữ. Khiến phụ nữ mất niềm tin vào tình yêu, vào chính người chung chăn gối mỗi đêm với mình, họ buồn nhiều, tâm lý trở nên bất ổn, đồng nghĩa với việc hạnh phục trong chuyện ân ái cũng không còn nữa.

Nguyên đến từ chính người phụ nữ

Quá e dè, quá đa nghi, luôn suy diễn mọi thứ theo một chiều hướng tiêu cực, tự biến cuộc sống của mình trở thành địa ngục trần gian vì những suy nghĩ không lạc quan về gia đình, chồng con. Phụ nữ khi lâm vào bế tắc họ thường sẽ trở nên lãnh cảm với mọi thứ, buông suôn tất cả.

Lãnh cảm để chỉ đến một căn bệnh mà nữ giới thường mắc phải, họ dần bị chai lỳ về mặt cảm xúc. Không còn những hứng thú trong chuyện chăn gối, ngay cả khi người chồng có kinh nghiệm, kỹ năng giường chiếu điêu luyện cũng không thể đưa vợ đến đỉnh của thăng hoa. Họ trở nên sống vô tâm hơn, không còn quan tâm mọi thứ xung quanh như trước nữ, khép mình vào thế giới của bản thân.

Khi người phụ nữ rơi vào trạng thái này, là lúc họ cảm thấy cô đơn, trống trãi nhất, mất đi định hướng của cuộc sống. Bệnh lãnh cảm của phụ nữ đến từ nhiều lý do nhưng phần lớn là do chính chị em mình có cách nghĩ quá tiêu cực, tự trói buộc bản thân mình vào một điều gì đó mà không nghĩ đến việc sẽ giải thoát mọi chuyện theo một hướng lạc quan hơn.

Cách để vợ bạn hưng phấn, mạnh mẽ chuyện ấy trở lại

Giảm bớt công việc

Để giảm bớt những áp lực cuộc sống, cánh đàn ông nên hỗ trợ chị em về mặt sắp xếp giờ giấc làm việc. Không nên ôm quá nhiều trách nhiệm cùng một lúc, sau giờ làm là lúc nghỉ ngơi. Không nên mang cả văn phòng hay công việc về nhà, nên dành nhiều thời gian để chăm sóc bản thân cũng như gia đình nhỏ của mình.

Trong trường hợp công việc mang tính chất áp lực thì nên suy xét lại đây có thực sự là công việc phù hợp với mình chưa? Nếu chưa phù hơp thì các nàng nên chuyển hướng đến những việc mà bản thân cảm thấy yêu thích hơn, nếu hợp thì nên sắp xếp lại các kế hoạch để giảm tải công việc hiện tại.

Khám phụ khoa định kỳ

Khám phụ khoa là một điều không thể thiếu đối với sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ chúng ta. Vùng kín tương đối nhạy cảm và khó có thể kiểm tra so những bộ phận khác trên cơ thể chúng ta, vì thế việc khám định kỳ sẽ giúp chị em phát hiện được bệnh và kịp thời chữa trị. Chúng ta nên chọn những bác sĩ chuyên môn có kinh nghiệm lâu năm, được nhiều tin tưởng để thăm khám thường xuyên.

Khám phụ khoa định giúp phụ nữ hiểu rõ được tình hình sức khỏe của bản thân
Khám phụ khoa định giúp phụ nữ hiểu rõ được tình hình sức khỏe của bản thân

Thay đổi cách sống, quan niệm

Để không còn những suy nghĩ tiêu cực, những hành động thiếu lạc quan phụ nữ nên thay đổi cách nghĩ và quan niệm sống của mình. Ở một xã hội văn minh như hiện nya, phụ nữ và đàn ông đều bình đẳng như nhua, đàn ông làm được điều gì thì phụ nữ cũng có thể làm được những điều ấy. Họ có thể ra ngoài làm việc để kiếm tiền thì chúng ta cũng có khả năng đó.

Không nhất thiết làm vợ là phải ở nhà chăm con và không được xây dựng sự nghiệp riêng. Điều đó chỉ đúng trong một số tình huống đặc biệt. Với cá nhân tôi vẫn mong người phụ nữ nên có sự nghiệp ổn định trước khi bước vào hôn nhân. Người phụ nữ có giá trị và quyến rũ nhất là một người phụ nữ độc lập.

Có thể bạn quan tâm: Mệt mỏi sau khi quan hệ là do đâu? Cách khắc phục?

Chỉ cần phụ nữ thay đổi cách nghĩ cách sống, chúng ta sẽ thấy cuộc sống dễ dàng hơn, không còn gò bó như trước. Tinh thần thoải mái thì nhu cầu về chuyện ấy tự nhiên sẽ sung mãn trở lại. Đây là chìa khóa giúp phụ nữ yêu đời và có hôn nhân hạnh phúc.

Chia sẻ từ cánh mày râu

Dù bạn là một nhân viên bình thường hay một ông tổng giám đốc tập đoàn thì khi bạn về nhà bạn cũng là chồng của một người phụ nữ. Một người đàn ông có trách nhiệm không những là lúc anh ấy có khả năng nuôi sống một gia đình mà còn ở những khoanh khắc chia sẻ công việc nhà với vợ.

Sự chia sẻ từ người đàn ông chính là liều thuốc tinh thần giúp người phụ nữ cảm thấy thoải mái và hạnh phúc nhất
Sự chia sẻ từ người đàn ông chính là liều thuốc tinh thần giúp người phụ nữ cảm thấy thoải mái và hạnh phúc nhất

Thực tế cho thấy những người chồng thường xuyên quan tâm, giúp đỡ việc nhà với vợ có đời sống tình dục thăng hoa hơn những người khác. Chỉ khi chúng ta biết chia sẻ, chăm sóc lần nhau thì những vấn đề về tâm lý, về sức khỏe, áp lực công viêc… sẽ hoàn toàn biến mất. Các anh chồng phải nhớ kĩ điều này để vợ ham muốn chuyện ấy trở lại là nhờ rất nhiều vào thái độ quan tâm của các anh đấy!

Ham muốn về tình dục là một nhu cầu tự nhiên nằm trong cơ thể của mỗi người chúng ta. Phái nam hay phái nữ cũng sẽ trải qua một giai đoạn ham muốn bị giảm sút vì những tác động từ bên ngoài và bên trong cơ thể của chính mình. Nhưng dù cho bạn đang mắc phải vấn đề gì thì điều duy nhất để cảm thiện ham muốn ấy là hãy chia sẻ với người bên cạnh. Hãy nói ra hết những điều trong lòng bạn, mọi thứ sẽ có cách giải quyết của chúng!

Cảm xúc của con người cũng vậy chỉ thực sư thăng hoa khi chúng ta thành thật và chân thành với nhau!

Nội dung liên quan
Bác sĩ, thầy thuốc ưu tú - Nguyễn Đình Bách
Tôi là Nguyễn Đình Bách, hiện đang là bác sĩ tư vấn và điều trị bệnh khó nói của nam giới tại chương trình Đỉnh Pháp Vương. Với nhiều năm công tác trong ngành y tế nước nhà, cùng với kinh nghiệm thực tế, chuyên môn được đào tạo. Tôi hi vọng sẽ cùng các chuyên gia giúp hàng triệu nam giới lấy lại được bản lĩnh đàn ông của mình.