Đỉnh Pháp Vương ads

5 bài tập Yoga điều trị rối loạn cương dương hiệu quả

Tác dụng của Yoga đối với rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương (ED) là khi bạn gặp khó khăn khi tiếp nhận và duy trì sự cương cứng đủ vững chắc để quan hệ tình dục. Có nhiều lý do bạn có thể bị ED, bao gồm các vấn đề về máu hoặc hoocmon. Bạn cũng có thể mắc phải ED nếu bạn bị bệnh mãn tính, như bệnh tim mạch hoặc tiểu đường.

Sự căng thẳng và lo lắng có thể làm cho vấn đề tồi tệ hơn. Trong khi ED không phải lúc nào cũng là lý do để bạn quan tâm đến sức khoẻ tổng thể, bạn có thể thử thay đổi cách sống để xem liệu chúng có giúp đỡ bạn cải thiện trước khi tìm thuốc hay không.

Giải pháp mới trong việc điều trị rối loạn cương dương

Sildenafil (Viagra) thường được sử dụng để điều trị ED. Nhưng các tác dụng phụ của thuốc này có thể làm cho nó khó chịu. Yoga, mặt khác, là một cách không rèn luyện tự nhiên để thư giãn cơ thể và tâm trí. Có một số lượng lớn các nghiên cứu cho thấy yoga có thể trợ giúp cho ED.

Ví dụ, một nhóm gồm 65 người tham gia nghiên cứu về yoga và chức năng tình dục nam trong một chương trình nâng cao sức khỏe cho người làm việc văn phòng tại Hoa Kỳ. Những nam giới này – những người có độ tuổi trung bình 40 tuổi – đã thấy “cải thiện đáng kể” điểm số tình dục sau 12 tuần tập luyện yoga.

Những điểm số tình dục này không chỉ liên quan đến cương cứng. Đàn ông thấy sự tiến bộ trong nhiều lĩnh vực đời sống tình dục, bao gồm “ham muốn, sự thỏa mãn giao hợp, hiệu suất, sự tự tin, chinh phục đối tác … kiểm soát xuất tinh, và cực khoái.

5 Bài tập Yoga hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương

Những bài tập yoga này kích thích sự thư giãn và lưu lượng máu, có thể giúp cải thiện vấn đề ED một cải rõ rệt.

Phương pháp giúp chuyện chăn gối thăng hoa

Paschimottanasana

Tư thế này cũng được biết đến như là một đường cong ưỡn về phía trước. Nó có thể giúp thư giãn cơ vùng chậu căng thẳng từ ngồi trong thời gian dài và thúc đẩy sự lưu thông máu tốt hơn. Cách này cũng giúp bạn bình tĩnh và giảm nhẹ sự trầm cảm.

Hướng dẫn thực hiện:

 1. Bắt đầu bằng cách ngồi trên thảm tập yoga với chân ra trước mặt bạn. Bạn có thể muốn sử dụng một tấm chăn gấp để hỗ trợ bổ sung. Rock cơ thể của bạn một chút ở bên trái và sử dụng bàn tay của bạn để kéo đúng xương ngồi (xương tạo nên đáy của bạn) đi. Lặp lại ở phía bên kia.
 2. Hít sâu, giữ phần trên của cơ thể bạn lâu. Ưỡn người về phía trước và kéo dài xương sống của bạn khi bạn lên sàn. Nếu có thể, lấy bàn chân của bạn bằng tay khi bạn mở rộng khuỷu tay của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng một dây đeo yoga quanh bàn chân của bạn để được hỗ trợ với đoạn này.
Bài Yoga số 1
Hướng dẫn minh họa

Giữ tư thế này trong khoảng một đến ba phút. Tập trung vào hơi thở của bạn và xem bạn có thể từ từ thư giãn và giải phóng cơ thể của bạn. Theo thời gian, bạn có thể chạm tay lên khỏi chân bạn – nhưng đừng ép buộc mình trước khi bạn chưa sẵn sàng.

Xem thêm: 20 tuổi đã bị rối loạn cương dương phải làm sao?

Uttanasana

Còn được gọi là uốn cong cơ thể ở tư thế đứng, uttanasana là một kỹ thuật trong nhiều bài tập yoga. Bài tập này có thể giúp bạn giảm bớt sự lo lắng. Một số chuyên gia còn nói rằng nó thậm chí giúp cải thiện tiêu hóa và kích thích các cơ quan trong bụng rất hiệu quả.

Cách thực hiện:

 1. Đứng thẳng người và tay chống thẳng trên hông của bạn. Khi thở ra đồng thời, uốn cong thân mình của bạn xuất phát từ hông của bạn. Hãy chắc chắn để tập trung vào kéo dài thân của bạn về phía trước so với cách thực hiện đơn giản gấp người lại.
 2. Đặt các ngón tay của bạn xuống sàn phía trước chân của bạn. Hãy cố gắng hết sức để giữ đầu gối của bạn thẳng, nhưng nếu bạn mới làm quen với tư thế này thì uốn cong mềm ở đầu gối là OK. Nếu bạn không thể chạm tới bàn chân bằng tay, hãy cố gắng thẳng cánh tay và giữ chặt khuỷu tay của bạn.
 3. Cố gắng thư giãn trong tư thế này trong khoảng 30 giây và một phút. Khi bạn hít vào, cố gắng nâng cơ thể của bạn và kéo dài cơ thể của bạn thêm một chút nữa. Khi bạn thở ra, cố gắng thư giãn hít sâu hơn vào căng.
Bài Yoga số 2
Hình ảnh hướng dẫn

Baddha Konasana

Bạn có thể đã nghe động tác yoga này được gọi là xòe đùi ngang góc hoặc thậm chí là Bướm Pose. Cùng với việc kéo dài đùi và háng, nó kích thích tuyến tiền liệt cùng với bàng quang, thận và các cơ quan trong bụng.

Cách thực hiện bài tập này:

 1. Bắt đầu bằng cách ngồi trên mặt thảm của bạn với chân của bạn mở rộng ở phía trước của bạn. Bạn cũng có thể nâng xương chậu của bạn lên trên để tiện hơn. Căng đầu gối của bạn khi bạn thở ra, kéo gót bàn chân vào hướng xương chậu của bạn cùng một lúc. Sau đó quỳ gối xuống hai bên và nhấn đáy bàn chân.
 2. Sử dụng ngón tay thứ nhất và thứ hai để giữ ngón chân to của bạn hoặc lấy mắt cá chân giữ chặt bằng tay.
 3. Hãy cố gắng ở tư thế này trong khoảng từ 1 đến 5 phút. Khi bạn hít vào và thở ra, hãy cố gắng để kéo dài thân mình. Nó có thể giúp giả vờ một ai đó đang kéo và giữ 2 chân lên trên một chuỗi gắn liền với cơ thể của bạn.

 

Bài Yoga số 3
Hướng dẫn minh họa

Janu Sirsasana

Bài tập đầu  chạm đến đầu gối được thực hiện tốt nhất khi bụng đói. Nó giúp cho sự linh hoạt của cơ thể, đặc biệt là trong cơ bắp đùi, lưng, đùi, và hông. Nó cũng giúp cho máu lưu thông ở vùng bụng dưới và háng. Cùng với các lợi ích thể chất, nó có thể là một bài thuốc giảm căng thẳng tuyệt vời.

Cách thực hiện như thế nào:

 1. Ngồi trên má 1 bàn chân của bạn với đôi chân của bạn mở rộng ra trước mặt bạn. Khi bạn hít vào, uốn cong một trong hai đầu gối của bạn và mang gót chân của bạn về phía xương chậu của bạn. Ép căng dưới đùi của bạn và sau đó thả đầu gối xuống sàn nhà. Nếu đầu gối của bạn không xuống sàn, bạn có thể sử dụng chăn để hỗ trợ.
 2. Hít vào và nâng cả hai tay lên. Thở ra và ép về phía trước – giữ một cột sống kéo dài – bàn chân chân mở rộng. Cố gắng đưa cằm của bạn đến đầu gối của bạn và thậm chí nắm chặt tay quanh chân.
 3. Hãy cố gắng giữ nguyên tư thế này trong khoảng từ 1 đến 3 phút. Sau đó nâng lên với cánh tay của bạn mở rộng trên đầu là hít vào và trở lại ngồi. Lặp lại việc này đặt ở phía bên kia để cân bằng trong cơ thể của bạn.
Bài Yoga số 4
Ảnh hướng dẫn

Dhanurasana

Còn được gọi là Bow Pose, bước chuyển động mạnh mẽ này giúp kích thích các cơ quan sinh sản và làm cho máu di chuyển đến những vùng này. Nó cũng giúp kéo căng tất cả các cơ ở phía trước của cơ thể, bao gồm bắp đùi và háng. Bow Pose thậm chí có thể giúp với tư thế tổng thể của bạn.

Làm thế nào để làm nó:

 1. Nằm sấp lên mặt thảm Yoga. Bàn chân của bạn phải rộng bằng hông và cánh tay đặt song song thẳng với cơ thể.
 2. Nâng chân lên sau lưng bạn khi bạn đồng thời nâng cơ thể trên của bạn và lấy tay bạn về phía mắt cá chân. Một khi bạn có một nắm bắt tốt, kéo chân của bạn lên và lại trong khi giữ ngực của bạn xuống sàn nhà. Giữ tư thế ổn định với sàn nhà thông qua xương chậu.
 3. Hãy cố gắng ở trong tư thế này trong 20 đến 30 giây. Hít một hơi sâu sau khi bạn thở ra và giải thoát khỏi tư thế này. Lặp lại vài lần sẽ giúp bạn có những cảm giác tốt hơn.
Bài Yoga số 5
Ảnh hướng dẫn

Tăng cường thời gian rèn luyện Yoga mỗi ngày

Ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy yoga có thể giúp ích cho rối loạn cương dương. Nếu bạn là người mới bắt đầu yoga, hãy cân nhắc gọi điện thoại để tìm một lớp tại phòng tập gần nơi bạn sinh sống nhất. Thường xuyên tập luyện sẽ hình thành một thói quen – không phụ thuộc vào bất kỳ yếu tố nào tác động nào khác – bài tập có thể giúp bạn thư giãn, linh hoạt và cân bằng. Một giáo viên yoga có thể giúp bạn hoàn thiện bài tập của bạn với các vị trí khác nhau để bạn sẽ nhận được lợi ích tối đa từ thực tế khi tập chính xác hiệu quả.

Nếu thực sự bạn quá bận rộn, bạn cũng có thể tìm cho mình những khóa tập luyện online. Hiện nay có khá nhiều chương trình tập luyện, hướng dẫn Yoga tại nhà. Vấn đề cốt lõi luôn nằm ở sự quyết tâm, kiên trì, sự nỗ lực của bản thân người có bệnh. Rối loạn cương dương không phải là chứng bệnh nguy hiểm. Nhưng nếu chủ quan và để trong một thời gian dài, bạn sẽ thấy mức độ ảnh hưởng, tầm quan trọng của nó đối với sức khỏe của chính bạn cũng như chuyện chăn gối vợ chồng.

 

Nội dung liên quan
Bác sĩ, thầy thuốc ưu tú - Nguyễn Đình Bách
Tôi là Nguyễn Đình Bách, hiện đang là bác sĩ tư vấn và điều trị bệnh khó nói của nam giới tại chương trình Đỉnh Pháp Vương. Với nhiều năm công tác trong ngành y tế nước nhà, cùng với kinh nghiệm thực tế, chuyên môn được đào tạo. Tôi hi vọng sẽ cùng các chuyên gia giúp hàng triệu nam giới lấy lại được bản lĩnh đàn ông của mình.