Đỉnh Pháp Vương ads

Sau Quan Hệ bao lâu thì Biết có Thai? Cách Tính Chuẩn Nhất

Sau quan hệ bao lâu thì biết có thai

Đối với các cặp vợ chồng mong con thì việc mang thai đối với họ là một tin tốt lành, còn với các cặp đôi đang yêu thì việc có con là một điều vô cùng bất ngờ. Hầu hết mọi người đều thắc mắc rằng sau quan hệ bao lâu thì biết mình sẽ có thai, kiểm tra như thế nào. Quá trình thụ thai diễn ra theo từng giai đoạn và có khoảng thời gian nhất định vì thế muốn biết chính xác việc có thai hay không chúng ta hãy theo dõi thông tin chúng tôi chia sẻ nội dung dưới đây.

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào?

Quá trình thụ thai chỉ diễn ra khi trứng gặp tinh trùng tại ống dẫn trứng của phụ nữ. Sau khi quan hệ nam giới sẽ phóng khoảng 300 – 500 tinh trùng vào trong âm đạo của người phụ nữ. Nhưng trong lượng tinh trùng này chỉ có một con khỏe mạnh nhất mới có thể bơi đến gặp trứng, chúng phải vượt qua quãng đường 18cm ở ống dẫn trứng để gặp được trứng.

Hình ảnh minh họa về quá trình trứng gặp tinh trùng
Hình ảnh minh họa về quá trình trứng gặp tinh trùng

Đến khi gặp trứng số lượng tinh trùng đã giảm dần còn khoảng 10 con nhưng duy nhất chỉ có con tinh trùng khỏe mạnh nhất mới có thể kết hợp với trứng. Khoảng thời gian để chúng kết hợp được với nhau là 45 phút hoặc 12 tiếng đồng hồ tùy vào chất lượng tinh trùng mà nam giới phóng vào cơ thể phụ nữ. Sau khi chúng gặp nhau và kết hợp sẽ làm tổ tại tử cung lúc này đây quá trình thụ thai bắt đầu.

Theo nghiên cứu khoa học thì tinh trùng có thể sống trong cơ thể người nữ 3-5 ngày. Nếu cặp đôi quan hệ trước ngày rụng trứng hoặc đúng vào ngày rụng trứng mà không sử dụng biện pháp tránh thai thì khả năng mang thai sẽ cao hơn.

Sau quan hệ bao lâu thì nhận biết có thai?

Sau quá trình thụ thai là giai đoạn hợp tử phát triển thành phôi thai. Trước khi hình thai phôi thai chúng được gọi là một khối tế bào, khối tế bào này sau 5 ngày sẽ phát triển thành một phôi nang có hình dạng giống một quả bóng. Quá trình thành phôi thai khá là quan trọng vì nếu không có quá trình này bào thai sẽ bị đào thải ra khỏi cơ thể người phụ nữ như một niêm mạc của kinh nguyệt.

Bạn có biết: Quan hệ tình dục khi vừa hết kinh có thai không?

Phôi thai được hình thành trong 6 đến 10 ngày nên giai đoạn này người mẹ sẽ có một vài dấu hiệu như ra máu bào thai hoặc có cảm giác hơi đau ở bụng dưới. Trong một số trường hợp khác người mẹ không có dấu hiệu gì cụ thể nên sẽ khó khăn trong việc nhận biết mang thai.

Phương pháp giúp chuyện chăn gối thăng hoa

Vậy sau khi quan hệ không dùng biện pháp khoảng 2 – 3 ngày chị em chúng ta thường mua que thử thai thì lúc này chưa phải thời điểm cho ra kết quả chính xác nhất. Để quá trình thụ thai thành công cần có một khoảng thời gian nhất từ 7 đến 10 ngày. Nếu cặp đôi nào nôn nóng việc có con thì nên kiểm tra sau 1 tuần hoặc sau 10 ngày quan hệ.

Các biện pháp thử thai

Hiện nay y học ngày càng phát triển, các biện pháp thử thai ngày càng tân tiến và nhanh chóng hơn. Để có thể kiểm có việc mang thai các chị em có thể áp dụng một số phương pháp bên dưới:

Que thử thai

Que thử thai là biện pháp thử thai nhanh chóng nhất
Que thử thai là biện pháp thử thai nhanh chóng nhất

Đây là một phương pháp mà được hầu hết các bạn gái sử dụng vì dễ dàng mua và thao tác. Chúng ta có thể mua qua ở các tiệm thuốc tây, các que thử ngày nay lại có nhiều loại nhiều tầm giá khác nhau. Cách sử dụng que cũng rất dễ dàng bạn chỉ cần lấy một lượng nước tiểu cho vào cốc, sau để que cắm vào cốc theo mũi tên chỉ dẫn và chờ đợi khoảng 5 phút trên que sẽ hiện kết quả.

Thông thường các chị sẽ thử que vào buổi sáng vì lúc nào cơ thể chưa tiếp nhận bất kì lượng thức ăn hay hoạt động gì nên kết quả sẽ chính xác hơn. Một số chị em thường thử rất nhiều que vì sợ một que kết quả không chính xác. Que thử thai chỉ là một biện pháp thử thai cho ra kết quả chính xác trong khoảng 90% vì thế nếu chúng ta thử 1 hay nhiều que thì kết quả vẫn vậy. Kết quả chỉ sai lêch khi que đã hết hạn hoặc chất lượng kém.

Xét nghiệm máu

Thông thường khi đến các cơ sở y tế hay phòng khám tư nhận gặp bác sĩ chị em sẽ được kiểm tra mang thai bằng phương pháp xét nghiệm máu. Đây cũng chính là phương pháp thử thai chính xác nhất hiện nay. Vì khi mang thai cơ thể sẽ sản sinh ra hormone HCG, HCG xuất hiện khi quá trình hình thành phôi thai thành công.

Xét nghiệm máu là phương pháp có kết quả chính xác nhất
Xét nghiệm máu là phương pháp có kết quả chính xác nhất

Thông qua quá trình thử máu các bác sĩ có thể kiểm tra cho mẹ bầu việc mang thai ngoài tử cung, đa thai hay các trường hợp đặc biệt đối với me bé. Các cặp vợ chồng cũng nên áp dụng cách kiểm tra này vừa tốt cho người mẹ vừa tốt cho em bé.

Xét nghiệm nước tiểu

Phương pháp xét nghiệm nước tiêu được đánh giá là cho ra kết quả chính xác đứng thứ hai sau xét nghiệm máu. Sau quan hệ 7 đến 10 ngày chị em phụ nữ nên đến gặp bác sĩ để làm kiểm tra nước tiểu lúc này kết qua sẽ chinh xác hơn. Bên cạnh đó chúng ta còn được nghe tư vấn từ phía bác sĩ về tình trạng sức khỏe sinh sản của bản thân.

Lời khuyên cho các cặp đôi

Nếu bạn đã lập gia đình và đang lên kế hoạch mang thai thì nên đến gặp các bác sĩ khoa sản để họ đưa ra những lời khuyên về thời điểm thích hợp để quan hệ. Ngoài ra, chúng ta nên thường xuyên khám phụ khoa định kỳ cả vợ lẫn chồng để kịp thời ngăn chặn các bệnh về vùng kín, chuẩn bị cho giai đoạn mang thai em bé khỏe mạnh và suôn sẻ hơn.

Đối với các cặp đôi mới cưới chưa có sự chuẩn cho việc có thêm một thành viên mới thì chúng ta nên có những biện pháp tránh thai phù hợp. Khi quan hệ người chồng có thể chuẩn động xuất tinh ngoài để hạn chế khả năng mang thai cho vợ, hoặc chúng ta sẽ chọn thời điểm quan hệ trong giai đoạn an toàn của chu kỳ kinh nguyệt.

Để có một kết quả chính xác nhất về việc thử thai chúng ta nên kiểm tra sau quan hệ từ 7 đến 10 ngày. Đây là khoảng thời gian thích hợp nhất sau quá trình thụ thai và hình thành phôi thai. Việc mang thai còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sức khỏe sinh sản, thói quen ăn uống, thời điểm thụ thai,…Để hiểu rõ hơn về các vấn đề về sức khỏe sinh sản đừng ngại ngừng hãy gửi câu hỏi về cho chúng tôi.

Nội dung liên quan
Bác sĩ, thầy thuốc ưu tú - Nguyễn Đình Bách
Tôi là Nguyễn Đình Bách, hiện đang là bác sĩ tư vấn và điều trị bệnh khó nói của nam giới tại chương trình Đỉnh Pháp Vương. Với nhiều năm công tác trong ngành y tế nước nhà, cùng với kinh nghiệm thực tế, chuyên môn được đào tạo. Tôi hi vọng sẽ cùng các chuyên gia giúp hàng triệu nam giới lấy lại được bản lĩnh đàn ông của mình.