Đỉnh Pháp Vương ads

Dương vật cương cứng vào buổi sáng có phải là bất thường? Có cần lo lắng?

Cương dương buổi sáng

Thời gian gần đây nhiều bạn đọc gọi điện đến chương trình Đỉnh Pháp Vương hỏi như sau: “Dương vật cương dương vào buổi sáng có phải là bệnh lý gì không, có hại gì không” thậm chí nhiều bạn lại hỏi ngược lại rằng “trước đây em ngủ dậy thấy dương vật hay cương, thời gian gần đây không thấy nữa thì có phải có vấn đề gì không”.

Chính vì những câu hỏi trái ngược nhau như vậy. Nên chúng tôi nghĩ rằng, các bạn vẫn chưa hiểu rõ nguyên nhân của vấn đề này, cơ chế cũng như lưu ý để không phải lo lắng. Mời các bạn theo dõi thông tin dưới đây.

Hiện tượng cương dương vào buổi sáng là gì?

Cương dương vào buổi sáng là hiện tượng dương vật tự cương cứng lúc nam giới thức giấc mặc dù không có tác động kích thích, mơn trớn và cũng không có dấu hiệu ham muốn tình dục. Nhiều người vẫn hay thường gọi là hiện tượng “chào cờ buổi sáng“.

Bạn nên xem: 20 tuổi bị rối loạn cương dương phải làm sao?

Xem video bác sĩ Nguyễn Đình Bách giải thích hiện tương cương cứng vào buổi sáng dưới đây:

Sau một khoảng thời gian ngắn dương vật tự trở về trạng thái bình thường. Tình trạng này thường xuyên xảy ra ở tất cả nam giới, đặc biệt là nam giới ở độ tuổi thanh niên, sức khỏe tốt, năng lượng dồi dào. Tuy nhiên nếu bạn không thấy có hiện tượng này ở mình thì cũng không nên quá lo lắng. Tại sao vậy? bạn có thể tham khảo tiếp lý do dưới đây:

Phương pháp giúp chuyện chăn gối thăng hoa

Vì sao cậu nhỏ cương dương vào buổi sáng?

Thông thường dương vật cương cứng khi có các tác động về tình dục. Có thể đơn giản là nhìn thấy một hình ảnh gợi cảm, một đối tượng sexsy, hay mạnh hơn là những cử chỉ vuốt ve, âu yếm, kích thích …

Lúc này não bộ sẽ nhận được các tín hiệu và điều khiển để máu chuyển đến dương vật, giữ máu tại dương vật giúp dương vật được cứng cáp hơn.

Dương vật cương tốt chứng tỏ sức khỏe của bạn ổn định
Dương vật cương tốt chứng tỏ sức khỏe của bạn ổn định

Tuy nhiên vào thời điểm là buổi sáng thức giấc, không có những tín hiệu về hứng thú tình dục. Dương vật tự động cương cứng một cách tự nhiên đó là do:

  • Thời điểm này Testosterone tăng lên ở mức cao nhất
  • Cơ thể hoạt động mạnh mẽ trở lại, hệ thống tuần hoàn máu làm việc tích cực hơn, máu về dương vật tăng hơn lúc ngủ
  • Có thể là do bàng quang bị căng tức, buồn tiểu kích thích dây thần kinh đến tủy sống và gây phản ứng cương cứng.

Để ý kỹ càng hơn thì những người có sức khỏe tốt, thể lực sung mãn, tinh thần sảng khoái thì dấu hiệu này càng rõ ràng và diễn ra thường xuyên.

Dương vật cương cứng vào buổi sáng có ảnh hưởng gì không?

Về thực tế thì dương vật cương cứng là phục vụ mục đích quan hệ tình dục. Nó không gây hại gì đến sức khỏe của bạn. Hiện tượng cương cứng vào buổi sáng cũng như vậy, nó không gây ra tác hại gì hay nguy hiểm gì, nên bạn không cần phải quá lo lắng.

Có thể bạn quan tâm: Cao trăn gây liệt dương? Có phải là sự thật?

Chỉ có một vấn đề đáng ngại là bạn cảm thấy phiền hà, hoặc hơi vô duyên nếu có thể người khác ngủ dậy cùng bạn. Để tránh điều này, bạn có thể mặc quần lót vừa thoải mái để ngủ dậy như không có chuyện gì xảy ra.

Bên cạnh những người thường xuyên thấy mình bị hiện tượng này thì có những người lại ngủ dậy lại không thấy cương dương gì cả, hoặc trước đây thì có, bây giờ thì không. Vậy nó có đáng lo ngại?

Tại sao dương vật lại không cương cứng vào buổi sáng?

Như đã phân tích, nếu bạn thường xuyên không thấy hoặc ít thấy dương vật của mình cương cứng vào buổi sáng có thể có một nguyên nhân nào đó ảnh hưởng đến 3 lý do gây ra cương cứng ở trên.

Tại sao dương vật lại không cương cứng vào buổi sáng?
Tại sao dương vật lại không cương cứng vào buổi sáng?

Các bác sĩ chia sẻ rằng, nếu các đấng mày râu ít thấy hiện tượng này thì nên kiểm tra lại tình trạng sức khỏe của mình. Có thể không cần quá lo lắng nhưng hãy kiểm tra xem thời điểm hiện tại, sức khỏe của bạn có thực sự tốt không?

Bạn có đang gặp các vấn đề về tinh thần, stress, áp lực căng thẳng. Hay bạn có đang gặp một số bệnh như tim mạch, tiểu đường, huyết áp liên quan hệ hệ thống tuần hoàn máu hay không? Thậm chí nếu cần thiết có thể kiểm tra có sự suy giảm gì đến nội tiết tố.

Lời khuyên

Cương dương của dương vật đóng vai trò quan trọng trong hoạt động tình dục. Nam giới có 2 vấn đề cần phải đặc biệt lưu tâm: 1 là khả năng cương cứng phải hoàn hảo, 2 là thời gian quan hệ phải đủ lâu để có thể đạt cực khoái cho cả 2. Vì thế mọi vấn đề về sức khỏe tình dục, bạn hãy xem xét công bằng như các bệnh khác. Nếu có bất kỳ câu hỏi gì vẫn còn thắc mắc, hãy chia sẻ với chương trình để được bác sĩ tư vấn, giải đáp kỹ càng hơn. Chúc bạn sức khỏe và thành công!

Nội dung liên quan
Bác sĩ, thầy thuốc ưu tú - Nguyễn Đình Bách
Tôi là Nguyễn Đình Bách, hiện đang là bác sĩ tư vấn và điều trị bệnh khó nói của nam giới tại chương trình Đỉnh Pháp Vương. Với nhiều năm công tác trong ngành y tế nước nhà, cùng với kinh nghiệm thực tế, chuyên môn được đào tạo. Tôi hi vọng sẽ cùng các chuyên gia giúp hàng triệu nam giới lấy lại được bản lĩnh đàn ông của mình.