Đỉnh Pháp Vương ads

Chất Nhờn của Nam Giới có Tinh Trùng không? Tại Sao Có?

Chất nhờn của Nam Giới có tinh trùng không?

Ở nam giới, khi kích thước dương vật hay trước khi quan hệ thường có biểu hiện tiết một loại dịch chất nhờn. Chất nhờn này có một đặc điểm là dính, nhầy và trơn. Và câu hỏi của nhiều cánh mày râu thường gặp nhiều nhất đó là “chất nhờn của nam giới có tinh trùng không?”

Chất nhờn của nam giới là gì?

Trong khi tinh hoàn sản sinh ra tinh trùng, tiền liệt tuyến tiết ra tinh dịch. Thì tuyến hành niệu đạo (hay còn gọi là tuyến Cowper) có khả năng tiết ra chất nhờn. Nhìn thoáng qua qua thì nó loãng dính và có màu suốt.

Dịch nhờn được tiết ngay sau khi nhận được kích thích từ các hành vi tình dục như ôm, hôn, dùng tay chạm nhẹ hay mân mê vào các bộ phận nhạy cảm… và nó này sẽ được đưa ra ngoài thông qua lỗ sáo của dương vật.

Dịch nhờn ở Nam Giới là gì
Dịch nhờn ở Nam Giới có màu trong và dính

Dịch tiết chất nhờn có công dụng:

  • Vệ sinh lỗ niệu đạo của nam giới, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm nam khoa.
  • Hạn chế được những đau rát, tổn thương bộ phận sinh dục của một hoặc cả hai nhờ tính trơn dính của chất nhờn trong cuộc “yêu”.
  • Bên cạnh đó, ngoài việc tạo môi trường ẩm ướt, chất nhờn được tiết ra còn làm giảm tính acid của môi trường âm đạo giúp gia tăng tỷ lệ sống sót của những tinh binh sau khi xâm nhập và tiến tới giai đoạn thụ thai.

Nên xem: Quan hệ ngoài quần áo có thể mang thai không?

Chất nhờn của nam giới có tinh trùng hay không?

Câu trả lời là có thể sẽ có, mặc dù mang số lượng tinh trùng ít hơn so với tinh trùng ở trong tinh dịch của nam giới mỗi khi xuất ra, nhưng cũng đủ để bạn lo lắng về vấn đề có thai khi không sử dụng biện pháp an toàn nào.

Lý do tại vì: Dịch chất nhờn hay tinh dịch chứa tinh trùng đều đi ra từ niệu quản, vì thế tinh trùng có thể rò rỉ từ tinh hoàn và di chuyển đến trong dịch chất nhờn đấy.

Phương pháp giúp chuyện chăn gối thăng hoa
Hình ảnh mô phỏng tuyến hành niệu và niệu đạo, tinh hoàn
Hình ảnh mô phỏng tuyến hành niệu và niệu đạo, tinh hoàn

Vậy chất nhờn này có làm phụ nữ mang thai?

Mang thai là kết quả sau một quá trình tinh trùng gặp và thụ tinh thành công với tế bào trứng tạo thành hợp tử. Phôi thai này sau vài ngày lại tiếp tục di chuyển về tạo ổ và phát triển trong buồng tử cung của người mẹ.

Nếu nói chính xác thì chất nhờn không thể làm cho phụ nữ mang thai, nếu như nó là độc lập. Nhừng vì lý do chất nhờn của nam giới vẫn có thể tồn tại tinh trùng nên khả năng mang thai là vẫn có thể xảy ra. Tuy khả năng thấp nhưng các bạn không nên chủ quan vấn đề này

Chỉ cần 1 con tinh trùng khỏe mạnh sẽ có thể thụ thai
Chỉ cần 1 con tinh trùng khỏe mạnh sẽ có thể thụ thai

Tỷ lệ mang thai cao trong trường hợp này nếu như:

  1. Một lượng nhỏ các tinh trùng trong chất nhờn lại là những con rất khỏe mạnh được tiết ra ở những phút dạo đầu cuộc “yêu”.
  2. Kết hợp với các yếu tố như môi trường âm đạo thuận lợi, chị em lại đang đến ngày rụng trứng thì tỷ lệ mang thai sẽ càng cao

Chính vì vậy, nếu chưa sẵn sàng để bắt đầu cuộc sống hôn nhân, còn nhiều kế hoạch muốn thực hiện trước khi chào đón thành viên mới trong gia đình thì bạn hãy cận trọng.

Một số lưu ý dành cho nam giới liên quan đến dịch nhờn

  • Khi thấy dương vật xuất hiện những biểu hiện đau rát, có dịch khác thường về mùi, màu sắc… thì nên đến các cơ sở chuyên khoa gần nhất để được thăm khám và điều trị theo nguyên nhân.
  • Kiểm tra sức khỏe hàng năm, đặc biệt chú trọng tới khả năng làm tình và chức năng sinh sản của cả hai để có những hướng giải quyết phù hợp trong chuyện tình cảm.
  • Quan hệ vào ngày an toàn dựa theo cách tính của chu kỳ kinh nguyệt (đối với những bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và được theo dõi trong vòng 6 tháng) giúp giảm thiểu nguy cơ mang thai là cách bạn có thể áp dụng khi muốn âu yếm bên ngoài và bảo vệ sự nguyên vẹn màng trinh của nàng.
Bao cao su tránh thai an toàn
Bao cao su tránh thai an toàn
  • Sử dụng thêm các biện pháp tránh thai thông dụng khác để gia tăng hiệu quả ngừa thai khi bạn muốn quan hệ có thâm nhập (quan hệ bằng đường âm đạo) như dùng bao cao su, màng bao phim, thuốc tránh thai…
  • Ngoài ra, những cuộc nói chuyện bày tỏ quan điểm về tình dục, tình yêu và tương lai, loại bỏ những áp lực thường ngày sẽ giúp tâm trạng cả hai thoải mái, tinh thần minh mẫn và thể trạng tốt sẽ giúp cho bạn và bạn tình tận hưởng sự viên mãn của cuộc yêu.

Hi vọng một số thông tin bổ ích trên sẽ trang bị cho bạn thêm kiến thức trong việc chăm sóc sức khỏe giới tính của mình.

Nội dung liên quan
Bác sĩ, thầy thuốc ưu tú - Nguyễn Đình Bách
Tôi là Nguyễn Đình Bách, hiện đang là bác sĩ tư vấn và điều trị bệnh khó nói của nam giới tại chương trình Đỉnh Pháp Vương. Với nhiều năm công tác trong ngành y tế nước nhà, cùng với kinh nghiệm thực tế, chuyên môn được đào tạo. Tôi hi vọng sẽ cùng các chuyên gia giúp hàng triệu nam giới lấy lại được bản lĩnh đàn ông của mình.