Đỉnh Pháp Vương ads

Con gái tuổi dậy thì thích gì và mong muốn gì?

Con gái tuổi dậy thì thích được tạo bất ngờ từ gia đình, bạn bè

Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những điều con gái tuổi dậy thì thích gì? Một trọng điểm để  ta gần trẻ hơn, giúp trẻ lấy lại thăng bằng và đón nhận những sự thay đổi của bản thân một cách tích cực.

Con gái tuổi dậy thích gì?

Thích tự do

Bắt đầu hình thành khao khát thoát khỏi sự kiểm soát của các bậc phụ huynh, muốn khẳng định cái tôi nên nhiều khi sẽ làm ngược lại những lời cha mẹ nói hoặc đồng ý làm theo lời nhưng không chịu khuất phục hoàn toàn. Có những bí mật cho riêng mình, không muốn chia sẻ quá nhiều cho bố mẹ như trước. Đồng thời  xây dựng cho mình không gian riêng để làm những điều mình thích.

Con gái tuổi dậy thì thích tự do, thích được khẳng định bản thân
Con gái tuổi dậy thì thích tự do, thích được khẳng định bản thân

Do đó, hãy tôn trong không gian riêng của trẻ, cho trẻ được tự do làm điều mình thích nhưng phải nói chuyện cùng nhau để có những nguyên tắc tối thiểu được thiết lập để trẻ nhận biết được mọi thứ đều có giới hạn, muốn được thứ mình muốn thì mình phải nỗ lực để có được nó.

Thích khám phá

Mọi thứ mới lạ đều kích thích sự tò mò của chúng ta không riêng gì trẻ, đặc biệt khi những cô gái nhỏ trong độ tuổi dậy thì với nhiều sự thay đổi về hình thái và hiện tượng sinh lý của cơ thể. Các bạn gái hỏi bạn hay cùng đám bạn của mình khám phá về chuyện có kinh nguyệt hay về vùng ngực nhô dần lên, có biểu hiện đau đau ở núm vú…

Con cần sự hướng dẫn, chia sẻ từ mẹ
Con cần sự hướng dẫn, chia sẻ từ mẹ

Chính vì thế, hãy chủ động tạo cơ hội trò chuyện với trẻ về sự phát triển của cơ thể bằng những câu hỏi tế nhị giúp trẻ hiểu được các đặc tính của giới hay giáo dục trẻ về chức năng sinh sản để tránh tình trạng trẻ gái bị lạm dụng tình dục. Đồng thời, hướng dẫn trẻ vệ sinh cá nhân sạch sẽ, cách lựa chọn đồ nhỏ, băng vệ sinh hay cách xử trí khi mà đến kì đèn đỏ…để có một sức khỏe tốt.

Thích kết giao, mở rộng mối quan hệ

Đây là một trong những bước hình thành nên các mối quan hệ xã hội sau này của các bạn trẻ, giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp, giúp đỡ nhau trong học tập hay khi tham gia các hoạt động để lưu lại những khoảnh khắc tươi đẹp tuổi học trò. Khuyến khích trẻ kết giao với nhiều bạn, nhưng cũng không thể bỏ qua việc nhắc nhở việc lựa chọn bạn để chơi, tránh những sự dụ dỗ của những nhóm người xấu.

Phương pháp giúp chuyện chăn gối thăng hoa

Hãy cố gắng để trở thành một trong những người bạn của trẻ. Luôn quan sát và bên cạnh trẻ khi cần. Đặc biệt là những trẻ tự kỷ hay tự ti trong giao tiếp, bạn cần phải kiên trì hơn để trẻ có cảm giác tự an toàn khi tiếp xúc và sẵn sàng chia sẻ cho bạn những điều trẻ còn lo lắng trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, việc cảm nắng một chàng trai khác giới trong độ tuổi này là một điều thường thấy nên đừng có phản đối gay gắt quá nhé! Hãy trò chuyện về các ưu điểm từ chàng trai mà con gái “crush”, hỏi nhỏ trẻ xem người đó với trẻ như thế nào, nói cho trẻ biết những điều về tình yêu tuổi mới lớn, đặc biệt khi độ tuổi còn quá trẻ, nếu quan hệ tình dục sớm sẽ như thế nào? Sinh con hay phá thai có ảnh hưởng tới trẻ ra sao?… để trẻ có quyết định đúng đắn nhất cho chính mình.

Con gái tuổi dậy thì mong muốn gì?

Muốn được mọi người đón nhận

Con gái thay đổi các ăn mặc, trang điểm, chăm chút nhiều cho ngoại hình hơn, đôi khi là định hình theo phong cách của một ngôi sao nào đó hay loạt thời trang mới nhất hiện nay nhằm thích nghi với những sự thay đổi của một thiếu nữ, đồng thời cũng thu hút ánh nhìn của người khác.

Không ai muốn bị bỏ mặc một mình, nhất là khi bế tắc, đặc biệt là các cô nàng tuổi dậy thì với tâm lý nhạy cảm và xúc động hơn, thường chú ý đến ánh mắt và lời nói của mọi người về mình.

Vì vậy, bạn nên động viên trẻ phát huy những điểm mạnh mình có và tạo đó là sợi dây giúp liên kết với bạn bè và mọi người xung quanh mình, cỗ vũ trẻ rằng bạn tiếp tục theo đuổi đam mê chính đáng. Có thể trẻ không có ngoại hình xinh đẹp nhưng có trí tuệ, có sự nhân ái hay một biệt tài nhỏ nào đó…, hãy tự tin thể hiện cá tính và tích lũy kinh nghiệm để bảo vệ bản thân khỏi những cám dỗ xã hội.

Muốn được tạo bất ngờ

Lứa tuổi dậy thì với đầy mộng mơ, với những mong ước thú vị, nhờ đó mà bạn có thể tạo ra những bất ngờ nhỏ nhỏ cho các cô gái của mình như dành tặng cho trẻ một món quà khi đạt được thành tích cao, cho trẻ học bộ môn mình khao khát…

Con gái tuổi dậy thì thích được tạo bất ngờ từ gia đình, bạn bè
Con gái tuổi dậy thì thích được tạo bất ngờ từ gia đình, bạn bè

Nhưng cũng chính điều này được các đối tượng xấu lợi dụng dùng lời lẽ ngon ngọt hay các món quà đắt tiền để lừa những thiếu nữ mới lớn làm việc cho chúng. Vì thế hãy xen kẽ những câu chuyện thường ngày với lời nhắc nhở các bạn gái về hiện trạng của thực tế để có được cuộc sống vui tươi mỗi ngày nhé!

Những thông tin mang tính chất tham khảo phía trên, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn hiểu và giúp trẻ vượt qua giai đoạn dậy thì thành công.

 

Nội dung liên quan
Bác sĩ, thầy thuốc ưu tú - Nguyễn Đình Bách
Tôi là Nguyễn Đình Bách, hiện đang là bác sĩ tư vấn và điều trị bệnh khó nói của nam giới tại chương trình Đỉnh Pháp Vương. Với nhiều năm công tác trong ngành y tế nước nhà, cùng với kinh nghiệm thực tế, chuyên môn được đào tạo. Tôi hi vọng sẽ cùng các chuyên gia giúp hàng triệu nam giới lấy lại được bản lĩnh đàn ông của mình.